Kiểm tra màng trinh bằng mắt thường có được không ?

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng: 12-03-2018 - Lượt xem: 14582

 Đối với một xã hội phát triển như hiện nay, thì việc quan hệ trước hôn nhân đã có cái nhìn cởi mở hơn từ xã hội. Tuy nhiên, vẫn không thể tránh khỏi những định kiến và nhiều cá nhân vẫn xem đó là “cái ngàn vàng” của một người phụ nữ. Chính vì điều đó, nên đã có nhiều nữ giới thắc mắc rằng việc kiểm tra màng trinh bằng mắt thường có được không ? Được xem là chủ đề gây chú ý mạnh nhất hiện nay.

 Nếu cánh nữ giới muốn có lời giải đáp cho vấn đề này, ngoài ra còn có thể nắm rõ được nhiều kiến thức hơn về màng trinh. Thì sau đây, xin mời quý đọc giả hãy tham khảo tại bài viết bên dưới.

Kiểm tra màng trinh bằng mắt thường có được không ?

  Về phương diện sinh học, “màng trinh” là miếng da mỏng chắn ngang ở cửa âm đạo của nữ giới. Cách cửa âm đạo khoảng 2 – 3 cm, màu hồng nhạt, có chức năng không cho vi khuẩn, virus xâm nhập gây bệnh.

Những dạng màng trinh khác nhau tùy vào cấu tạo cơ địa của bản thân

Những dạng màng trinh khác nhau tùy vào cấu tạo cơ địa của bản thân

  Màng trinh có cấu tạo bao gồm một hoặc nhiều lỗ nhỏ để máu kinh có thể thoát ra ngoài, một số dạng màng trinh cơ bản như: Màng trinh hình tròn, màng trinh hình vách ngăn, màng trinh hình mặt sàng (hình minh họa phía trên). Một số trường hợp nữ giới sinh ra đã không có màng trinh hoặc màng trinh không có lỗ dẫn đến tình trạng vô kinh nguyên phát.

  Trên thực tế, không chỉ có việc quan hệ tình dục mới có thể khiến cho màng trinh bị rách. Một số tai nạn bất ngờ hay những tác động mạnh khác như chơi thể thao, đạp xe hoặc ngã cũng có thể khiến cho màng trinh bị rách. Thậm chí, chỉ đơn giản qua việc sử dụng băng vệ sinh không đúng cách, cũng có thể khiến màng trinh bị tổn thương…

Câu hỏi liên quan: Quan hệ bằng tay có làm rách màng trình không?

 Và để giải đáp thắc mắc về vấn đề “kiểm tra màng trinh bằng mắt thường có được không ?” Thì sau đây, sẽ là một số thông tin về các bước giúp nữ giới có thể thẩm định màng trinh bằng mắt thường như sau:

  Bước 1: Chọn vị trí và tư thế để dễ quan sát âm đạo

 Nữ giới nên đặt gương chệch khoảng 45 độ so với âm hộ, sao cho khi nhìn vào gương thì phái đẹp có thể quan sát được toàn bộ âm hộ - âm đạo của bản thân.

Nữ giới có thể điều chỉnh tư thế trước gương để quan sát màng trinh 

Nữ giới có thể điều chỉnh tư thế trước gương để quan sát màng trinh 

  Bước 2: Vạch môi âm đạo

 Khi chọn được tư thế phù hợp, dùng tay nhẹ nhàng vạch môi âm đạo, thao tác nên được thực hiện từ tốn, tránh làm tổn thương đến “cô bé” không bị đau.

 Đồng thời, khi đặt tay vào thì bạn lưu ý chỉ đặt ở môi âm đạo chứ không đưa sâu vào bên trong. Bởi điều đó nếu gặp sự sơ xuất có thể gây tổn thương, thậm chí là rách màng trinh.

  Bước 3: Xác định màng trinh

 Đưa mắt quan sát kỹ dưới ánh đèn hoặc đèn pin, sẽ thấy một lớp màng mỏng chắn ngay trước cổ tử cung hoặc một màng mòng hình lưỡi liềm. Mỗi người có một cấu tạo và hình dạng màng trinh khác nhau, nếu vẫn chưa quan sát thấy hãy đổi góc nhìn, nhưng tuyệt đối không được cho tay vào quá sâu, bởi điều đó có thể vô tình làm rách màng trinh.

 Mặc dù việc kiểm tra màng trinh bằng mắt thường tại nhà có ưu điểm, tiện lợi và kín đáo. Tuy nhiên, cũng kèm theo đó là một số bất lợi như sau:

  Độ chính xác không cao:

Kiểm tra bằng mắt thường tại nhà không mang lại độ chính xác cao

Kiểm tra bằng mắt thường tại nhà không mang lại độ chính xác cao

 Do tư thế kiểm tra còn nhiều hạn chế hoặc độ sáng của đèn pin không đủ, nên không thể biết chính xác màng trinh đã bị rách hay chưa, chỉ bằng sự quan sát từ mắt thường.

  Rách màng trinh:

 Rất có thể trong quá trình kiểm tra màng trinh tại nhà, do tư thế không phù hợp hoặc do tác động mạnh từ các ngón tay mà vẫn có thể dẫn đến trường hợp màng trinh bị rách.

Bí quyếtChia sẽ kiến thức về việc vá màng trinh

  Viêm nhiễm vùng kín:

 Bởi việc tự kiểm tra tại nhà là một không gian chưa được vô khuẩn kỹ lưỡng, hoặc tay chưa được sát trùng đúng chuẩn. Thì nguy cơ vùng kín bị vi khuẩn xâm nhập là hoàn toàn có thể xảy ra.

 Như vậy, với những thông tin được chia sẻ như trên về chủ đề “kiểm tra màng trinh bẳng mắt thường” chứa đựng khá nhiều rủi ro khi phái đẹp tự thực hiện tại nhà.

Kiểm tra màng trinh an toàn tại Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Kiểm tra màng trinh an toàn tại Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

  Do vậy, nếu chị em cảm thấy việc kiểm tra màng trinh ở bản thân là điều cần thiết. Nên nhanh chóng đến ngay Phòng Khám phụ khoa TPHCM để được các bác sĩ chuyên phụ khoa kiểm tra chuyên sâu, đúng chuẩn. Điều đó sẽ giúp đảm bảo được độ chính xác và an toàn cho bản thân người phụ nữ không bị nhiễm trùng và không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản của bản thân.

  Nếu chị em vẫn còn nhiều nhiều thắc mắc và các câu hỏi liên quan đến việc kiểm tra màng trinh hoặc vá màng trinh. Xin vui lòng liên hệ đến Hotline: (0286) 2857 515 hoặc nhấp vào ô tư vấn để được giải đáp miễn phí.

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.
(*)Lưu ý: Hiệu quả điều trị tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.