Những biểu hiện của giang mai từng giai đoạn

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng: 26-08-2017 - Lượt xem: 2362

 Việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe sẽ có hiệu quả nếu như mỗi người được cung cấp đầy đủ thông tin về các bệnh lý nguy hiểm có thể mắc phải, trong đó có những biểu hiện bệnh giang mai từng giai đoạn – yếu tố góp phần tích cực vào kết quả hỗ trợ điều trị bệnh sau này. Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ nói rõ hơn về vấn đề này.

Bệnh giang mai là gì?

 Bệnh giang mai là một trong những bệnh lây truyền qua con đường quan hệ tình dục không an toàn do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây nên. Tiếp xúc với mầm bệnh qua việc dùng chung đồ dùng cá nhân, đường máu, từ mẹ sang con là những con đường khác khiến tỷ lệ mắc giang mai ngày càng tăng cao.

 Bệnh giang mai phát triển qua 4 giai đoạn và biểu hiện bệnh ở một số giai đoạn thường tự động biến mất nên nhiều người nhầm lẫn là bệnh đã khỏi hoặc cho rằng mắc các bệnh lý dị ứng nên tự điều trị tại nhà, khiến cho bệnh ngày càng nguy hiểm, có nhiều biến chứng.

benh giang mai la gi

Treponema pallidum là tác nhân gây bệnh giang mai

Những biểu hiện bệnh giang mai từng giai đoạn

 Giang mai có 4 cấp độ phát triển bệnh, mỗi cấp độ lại có những triệu chứng khác nhau, cụ thể là:

 ✡  Giai đoạn 1

 Sau thời gian ủ bệnh, biểu hiện bệnh giang mai bắt đầu xuất hiện trên các bộ phận có tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh với các vết loét nông, không đau và không ngứa, không có mủ, có dạng hình tròn hoặc bầu dục.

>> Xem thêm: Nhận biết dấu hiệu ban đầu của bệnh giang mai <<

 Biểu hiện giang mai ở nam giai đoạn đầu thường có các vết săng ở đầu dương vật, quy đầu, rãnh quy đầu, dây chằng… Trong khi đó, biểu hiện giang mai ở nữ lại có ở môi lớn, môi bé, âm hộ, thậm chí trong cổ tử cung. Các vết loét giang mai còn mọc ở lưỡi, môi, nướu đồi với biểu hiện giang mai ở miệng; các săng mọc ở xung quanh hậu môn, nếu quan hệ tình dục bằng những con đường này.

 Sau thời gian 3 – 6 tuần kể từ khi các vết săng xuất hiện, chúng sẽ tự động biến mất. Lúc này, không phải bệnh đã hết mà là do xoắn khuẩn đã ăn sâu vào máu, là bước chuẩn bị cho giai đoạn 2 tiếp theo.

bieu hien giang mai tung giai doan

Các săng giang mai xuất hiện tại nơi tiếp xúc với mầm bệnh

 ✡  Giai đoạn 2

 Kết thúc giai đoạn 1, biểu hiện giang mai đã phát triển ở cấp độ nặng hơn. Cơ thể người bệnh mọc rất nhiều các mảng sẩn, các nốt ban đỏ (còn gọi là đào ban), mọc đối xứng, không bong vảy và không gây ngứa. Các đào ban này khi dùng tay ấn vào sẽ biến mất và triệu chứng này cũng tự động chấm dứt sau vài tuần phát bệnh (thông thường 1 – 3 tuần).

 Bên cạnh đó, biểu hiện bệnh giang mai ở những người nghiện rượu là những sẩn mủ, trông giống những bệnh viêm da. Các triệu chứng khác ở giai đoạn 2 thường là: sốt cao, cơ thể mệt mỏi, sụt cân không rõ nguyên nhân…

bieu hien giang mai tung giai doan

Biểu hiện bệnh giang mai giai đoạn 2 với các nốt đào ban mọc khắp người

 ✡  Giai đoạn 3

 Đây còn được gọi là giai đoạn giang mai kín và thường không có triệu chứng bên ngoài. Do đó, bệnh khó nhận biết được bằng mắt thường, chỉ thông qua những kiểm tra, xét nghiệm chuyên khoa thì mới phát hiện có sự hiện diện của xoắn khuẩn Treponema pallidum.

 ✡  Giai đoạn 4

 Biểu hiện bệnh giang mai ở giai đoạn 4 có các loại như: củ giang mai, giang mai thần kinh, giang mai tim mạch. Triệu chứng bệnh đồng thời cũng những hệ quả do bệnh gây ra cho bệnh nhân: viêm màng não, u não, phình động mạch chủ, các củ giang mai phát triển ác tính…

Hỗ trợ điều trị giang mai hiệu quả tại Đa Khoa TPHCM

 ➟  Theo các bác sĩ chuyên khoa Bệnh xã hội tại Phòng Khám Đa Khoa TPHCM, bệnh giang mai sẽ được điều trị mang lại hiệu quả tích cực nếu bệnh nhân tiếp nhận chữa bệnh ngay khi có biểu hiện bệnh giang mai từ giai đoạn đầu tiên.

 ➟  Với tình trạng bệnh mà xoắn khuẩn chưa ăn sâu vào máu, chưa ảnh hưởng đến nội tạng thì quá trình chữa bệnh sẽ dễ dàng hơn. Dùng thuốc kháng sinh đặc hiệu trong trường hợp này nhằm phá hủy cấu trúc gen, ức chế sự phát triển và miễn dịch với tác nhân gây bệnh.

 ➟  Đối với bệnh nhân từ giai đoạn 2 trở đi, bác sĩ sẽ dùng phương pháp miễn dịch cân bằng để khống chế sự phát triển, miễn dịch với mầm bệnh. Nếu kiên trì điều trị và tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ mà bác sĩ đưa ra, bệnh nhân sẽ thấy được kết quả sau cùng như mong muốn.

ho tro dieu tri giang mai hieu qua tai da khoa trung truc

Hỗ trợ điều trị giang mai tại Đa Khoa TPHCM mang lại kết quả tích cực

 ➟  Ngoài ra, với các bác sĩ chuyên khoa có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn cao; thiết bị y tế chuyên dụng cùng cơ sở vật chất tiện nghi, việc đảm bảo được kết quả sau cùng là điều hoàn toàn có thể.

 ➟  Thăm khám, chữa trị bệnh giang mai tại Đa Khoa TPHCM, người bệnh sẽ càng yên tâm hơn bởi chi phí mà phòng khám đưa ra đã được cơ quan chức năng kiểm duyệt và thông qua; chế độ bảo mật thông tin cá nhân được đảm bảo tuyệt đối.

>> Xem thêm: Kiến thức phải biết khi muốn vượt qua bệnh giang mai <<

 Trên đây là những biểu hiện bệnh giang mai qua từng giai đoạn, nếu có thêm những câu hỏi liên quan, các bạn không nên e ngại mà hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số {so} hoặc {nhapvao} Đội ngũ bác sĩ của phòng khám sẵn sàng giải đáp vào bất cứ thời gian nào.

 

(*)Lưu ý: Hiệu quả điều trị tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.