Nhận biết triệu chứng rò hậu môn giai đoạn đầu

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng: 05-10-2017 - Lượt xem: 3668

 Hậu môn bị rò không chỉ gây bất tiện trong đời sống sinh hoạt của người bệnh mà bệnh nếu không được chữa trị sớm sẽ dẫn đến biến chứng ung thư. Chính vì vậy, việc nhận biết được những triệu chứng rò hậu môn là điều vô cùng cấp bách, bởi chỉ nắm rõ những triệu chứng này ngừi bệnh mới có thể phòng ngừa và điều trị kịp thời, tránh được những biến chứng nguy hiểm.

Triệu chứng của tình trạng hậu môn bị rò là gì?

 Theo chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa TPHCM thì bệnh nhân có thể nhận biết bệnh thông qua những triệu chứng rò hậu môn sau:

 Rìa hậu môn hình thành khối căng

 Vùng hậu môn, cụ thể là ở rì lỗ hậu môn đột nhiên xuất hiện một khối căng, khi dùng tay sờ vào sẽ có cảm giác rất đau, khiến cho người bệnh luôn cảm thấy rất khó chịu, không thể ngồi lâu hoặc đứng lâu một chỗ.

 ☪ Mụn mủ mọc ở hậu môn

 Trong thời gian đầu của bệnh (hay còn gọi là giai đoạn hình thành bệnh), triệu chứng rò hậu môn không thể thiếu chính là sự xuất hiện của rất nhiều mụn mủ, nếu bệnh nhân không phát hiện về lâu dài các mục mủ này sẽ vỡ ra tạo thành các vết loét và có mùi hôi rất khó chịu, khiến người bệnh luôn có cảm giác đau đớn và tự ti với mọi người xung quanh, nhất là với bạn tình của mình.

trieu chung ro hau mon la gi

Mọc mụn mủ gần lỗ hậu môn

 ☪ Đau rát vùng hậu môn

 Không điều trị sớm, các lỗ rò ở hậu môn sẽ ngày càng lở loét nặng hơn, dịch mủ chảy ra ngày càng nhiều và kèm theo đó là sự xuất hiện của mùi hôi, khiến cho bệnh nhân luôn cảm thấy khó chịu ở vùng hậu môn, không tập trung được vào học tập, công việc.

 ☪ Chảy dịch

 Khi có những triệu chứng rò hậu môn ở giai đoạn đầu nếu người bệnh chủ quan không điều trị hoặc kéo dài thời gian sẽ khiến cho lỗ rò tại vùng hậu môn chảy dịch ngày càng nhiểu, có màu vàng và kèm theo mùi hôi khó chịu.

 ☪ Ngứa ngáy

 Bên cạnh các triệu chứng rò hậu môn như: lở loét, chảy dịch, mùi hôi khó chịu thì một dấu hiệu không thể thiếu của tình trạng rò chính là cảm giác ngứa ngáy.

ro hau mon co trieu chung gi

Bệnh nhân có cảm giác ngứa ngáy ở hậu môn

Có những phương pháp điều trị rò hậu môn nào tại Đa Khoa TPHCM

 Để có thể phòng tránh những biến chứng nguy hiểm tình trạng hậu môn bị rò gây ra, bệnh nhân cần phải chủ động đến gặp bác sĩ tại cơ sở chuyên khoa uy tín để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân, tình trạng bệnh và có phương pháp chữa trị hiệu quả.

 Tại Phòng khám Đa Khoa TPHCM, việc chấm dứt tình trạng rò hậu môn chỉ được thực hiện khi người bệnh đã tiến hành thăm khám và xác định đúng vị trí, tình trạng lỗ rò, sau khi có kết quả kiểm tra chính xác các bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra cách điều trị phù hợp nhất với từng trường hợp cụ thể.

 Những phương pháp chữa trị tình trạng rò hậu môn đang được áp dụng tại Phòng Khám TPHCM:

 ☪ Thuốc kháng sinh

 Ở những bệnh nhân có tình trạng rò ở mức độ nhẹ, lỗ rò ít, nhỏ sẽ được các bác sĩ TPHCM chỉ định dùng các loại thuốc kháng sinh đặc trị có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn, giảm cảm giác đau đớn cho người bệnh.

 Tuy nhiên, người bệnh cần phải tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về tự điều trị tại nhà, hoặc bỏ dỡ việc chữa trị khi bệnh chỉ vừa mới bắt đầu thuyên giảm vì những điều này sẽ khiến bệnh tình ngày càng nặng hơn và gây khó khăn hơn cho việc chữa trị về sau, thậm chí đe dọa tính mạng người bệnh.

phuong phap chua ro hau mon la gi

Ở giai đoạn nhẹ bệnh nhân sẽ được điều trị bằng thuốc

 ☪ Kĩ thuật ngoại khoa

 Đối với trường hợp mắc bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng, lỗ rò to và nhiều hơn đồng thời bắt đầu có những biến chứng nguy hiểm thì phương pháp chữa trị thích hợp lúc này chính là sự can thiệp của ngoại khoa.

>> Xem thêm: Khám chữa bệnh rò hậu môn ở đâu tốt? <<

 Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa TPHCM đang áp dụng kĩ thuật HCPT để chữa dứt điểm trình trạng hậu môn bị rò. Nguyên lí hoạt động của kĩ thuật này chính là sử dụng sóng điện cao tần, dao điện và kẹp điện để tác động trực tiếp đến vùng bị viêm nhiễm mà không gây ra bất cứ tổn thương nào cho vùng xung quanh.

 Ưu điểm của phương pháp HCPT

    ➯ Người bệnh được trực tiếp quan sát quá trình tiểu phẫu thông qua màn hình máy tính trong phòng tiểu phẫu khi có nhu cầu.

    ➯ Hạn chế tối đa cảm giác đau đớn và chảy máu cho bệnh nhân trong suốt quá trình chữa trị.

    ➯ Không gây ra hiện tượng nhiễm trùng, viêm nhiễm sau điều trị.

    ➯ Thời gian thực hiện thủ thuật ngắn, hồi phục nhanh chóng.

 Để được tư vấn kĩ hơn về triệu chứng rò hậu môn, bệnh nhân hãy nhanh tay liên hệ đến số {so} hoặc {nhapvao}

 

(*)Lưu ý: Hiệu quả điều trị tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.