Khi nào thì cắt bao quy đầu cho trẻ em ?

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng: 27-02-2018 - Lượt xem: 1645

 Khi nào thì cắt bao quy đầu cho trẻ em ? Được xem là vấn đề gây nhiều thắc mắc của không ít các bậc phụ huynh có con nhỏ bị gặp phải tình trạng dài / hẹp bao quy đầu. Để giải đáp và cung cấp thông tin cần thiết về chủ đề này, xin các bậc phụ huynh vui lòng tham khảo tại bài viết sau đây.

Trẻ em cần thực hiện việc cắt bao quy đầu khi nào ?

 Trước việc đi vào tìm hiểu về chủ đề khi nào cần cắt bao quy đầu cho trẻ em ? Thì điều đầu tiên, chúng ta cần phải biết về thủ thuật cắt bao quy đầu là gì ?

  Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu đơn giản, được thực hiện trong vòng từ 15 – 20 phút. Quá trình thực hiện thao tác nhằm loại bỏ phần da thừa tại quy đầu bằng cách cắt nó đi. Cắt bao quy đầu với mục đích làm lộ ra phần chóp dương vật nằm trong bao quy đầu. Việc loại bỏ được phần da gây cản trở sự phát triển của “cậu bé”, giúp cho chuyện vệ sinh được dễ dàng sạch sẽ hơn, tránh được sự viêm nhiễm và sự phát triển của dương vật sau này.

Cắt bao qquy đầu là một tiểu phẫu đơn giản nhưng đỏi hỏi nhiều sự khéo léo

Cắt bao qquy đầu là một tiểu phẫu đơn giản nhưng đỏi hỏi nhiều sự khéo léo

 Đối với những trường hợp, mà trẻ em cần phải tiến hành ngay việc cắt bao quy đầu bao gồm hai tình trạng như sau:

  Tình trạng trẻ bị bao quy đầu dài:

  Là tình trạng mà dương vật bình thường, tuy nhiên phần da bao quy đầu dài đến mức phủ kín toàn bộ quy đầu. Nhưng miệng của bao quy đầu vẫn có độ rộng bình thường và không bị hẹp. điều này khiến cho việc vệ sinh vùng cơ quan sinh dục trở nên bất tiện, không sạch sẽ, chất thải hoặc chất nhầy tiết ra dễ bị ứ đọng lại tại bao quy đầu. Sinh ra nhiều căn bệnh viêm nhiễm tại đầu dương vật.

  Tuy nhiên, khi dương vật cương cứng, dùng tay kéo thì bao quy đầu vẫn có thể kéo lên, để lộ ra dương vật. Trong trường hợp này, nếu bạn biết cách vệ sinh thật sạch sẽ, thì không cần phải cắt bao quy đầu. Nhưng để đảm bảo về vấn đề vệ sinh và tránh được tình trạng viêm nhiễm bộ phận sinh dục, thì việc cắt bao quy đầu là điều cần thiết và tốt nhất cho bản thân của trẻ.

  Tình trạng trẻ bị hẹp bao quy đầu:

  Đây là tình trạng bẩm sinh tại vùng bao quy đầu. Khi dương vật cương cứng mà phần da bao phủ bên ngoài “cậu bé” không tự lộn ra được thì đó là tình trạng hẹp bao quy đầu. Do phần miệng của bao quy đầu quá hẹp, không đủ cho phần đầu dương vật được lộ ra. Đơn giản hơn là khi bạn chà xà phòng để bôi trơn “cậu nhỏ”, dùng một tay giữ cố định dương vật, tay còn lại kéo và lộn bao quy đầu xướng dưới. Nếu như bạn không thể thực hiện được, thì tức là đã gặp phải tình trạng hẹp bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu khiến trẻ dễ bị viêm nhiễm dương vật

Hẹp bao quy đầu khiến trẻ dễ bị viêm nhiễm dương vật

  Tuy nhiên, hẹp bao quy đầu được chia thành hai loại là bán hẹp bao quy đầu và hẹp bao quy đầu hoàn toàn. Thì khi trẻ bị bất cứ trường hợp nào, thì việc phẫu thuật là điều cần thiết phải làm. Bởi lúc này bạn không thể vệ sinh sạch sẽ hoàn toàn được phần niêm mạc phía bên trong của bao quy đầu, tại đó sẽ tích tụ nhiều vi khuẩn gây hại đến sức khỏe sinh lý của trẻ.

  Ngoài ra, nói về độ tuổi thì đối với những trẻ chỉ mới 1 tuổi thì hoàn toàn không nên thực hiện cắt bao quy đầu. Vì nó sẽ gây đau đớn cho bé. Chưa nói tới việc dài bao quy đầu khi nhỏ sẽ có thể biến mất ở độ tuổi trưởng thành mà không cần dùng biện pháp nào cả.

  Trẻ em sẽ được thực hiện quá trình tiến hành tiểu phẫu phần da bao quy đầu khi gặp phải tình trạng dài hoặc hẹp ở bản thân vào độ 8 tuổi, vì đây được cho là độ tuổi an toàn và phù hợp trong việc được thực hiện phẫu thuật cắt da bao quy đầu an toàn.

 Qua các thông tin như vừa nêu trên, mong rằng đã có thể cung cấp đầy đủ các kiến thức cần thiết về chủ đề khi nào cần cắt bao quy đầu cho trẻ em ? Đã được được đặt ra như trên.

Cắt bao quy đầu hiệu quả tại Đa Khoa TPHCM

Cắt bao quy đầu hiệu quả tại Đa Khoa TPHCM

  Với sự phát triển của nghành Y học hiện nay, thì việc cắt bao quy đầu đã trở nên đơn giản và an toàn hơn với quá trình thực hiện tiểu phẫu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu từ công nghệ Hàn Quốc đang được Phòng Khám Đa Khoa TPHCM áp dụng hiện nay, sẽ mang lại một kết quả chất lượng, cùng với đó là tính thẩm mỹ cao mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý của bản thân.

  Nếu vẫn còn những thắc mắc hoặc muốn tư vấn về tình trạng bao quy đầu mà bản thân đang gặp phải. xin các bậc phụ huynh hoặc những quý đọc giả xin liên hệ đến Hotline: (0286) 2857 515 hay nhấp vào bản tư vấn trực tuyến để được giải đáp miễn phí và đặt lịch hẹn khám bệnh nhanh chóng.

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.
(*)Lưu ý: Hiệu quả điều trị tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.