Tính chu kỳ kinh nguyệt thế nào để sinh con theo ý muốn

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng: 23-12-2017 - Lượt xem: 2932

Việc xác định cách tính chu kỳ kinh nguyệt để có con như ý, là một trong những yếu tố giúp cho các cặp đôi cảm thấy hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân. Nếu như nhiều đôi vợ chồng mong muốn sinh một cậu con trai, thì cũng có rất nhiều ông bố, bà mẹ lại yêu thích có một cô công chúa trong mái ấm nhỏ, ngoài ra cũng nhiều gia đình muốn có bé trai lẫn bé gái. Vì điều đó, mà đã có nhiều giả thuyết về việc làm thế nào giúp tăng khả năng sinh con trai hoặc con gái, và cách tính ngày rụng trứng trong chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới giúp sinh con theo ý muốn.

Chu kỳ kinh nguyệt là gì? 

Chu kỳ kinh nguyệt có thể hiểu là sự lặp đi lặp lại của những ngày hành kinh, một chu kỳ kinh nguyệt được xem là bình thường của nữ giới trưởng thành là từ 25 – 32 ngày. 

Thông thường, khi nữ giới bước vào độ tuổi trưởng thành, hàng tháng trong cơ thể phái nữ sẽ có 1 quả trứng hoặc nhiều hơn được chín và rụng. Gần đến thời gian rụng trứng thì bên trong cơ thể sẽ sản xuất ra nhiều hormone estrogen, phát tín hiệu làm dày lớp lót tử cung và tạo một môi trường thuận lợi cho trứng có thể gặp tinh trùng. Chính vì nồng độ của của estrogen tăng đột ngột làm hàm lượng LH tăng theo, kích thích buồng trứng phải phóng thích số trứng đã chín và rụng xuống cổ tử cung thông qua lực hút ở cổng ống dẫn trứng. 

chu kỳ kinh nguyệt đều

Chu kỳ kinh nguyệt đều giúp xác định ngày rụng trứng chính xác hơn

Trong giai đoạn trứng rụng, nữ giới có quan hệ tình dục thì sẽ có khả năng thụ thai bởi trứng sẽ gặp được tinh trùng. Ngược lại, nếu không thì lớp niêm mạc sẽ teo lại, bong tróc ra khiến cho estrogen và hàm lượng LH bị suy giảm. Điều này dẫn đến mạch máu phải nuôi dưỡng nội mạc bị đứt, dưới sự co bóp của cổ tử cung thì các mạch máu bị đứt cùng với trứng và lớp nội mạc bị bong tróc được đào thải ra ngoài. Lượng máu được thoát ra ngoài chính là máu kinh nguyệt của chị em hàng tháng.

 Tại sao cần xác định ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn?

Bởi sau khi biết được quá trình hình thành chu kỳ của kinh nguyệt, chị em có thể tìm hiểu về cách canh ngày rụng trứng đúng thời điểm, để có thể giúp nữ giới tính toán được thời gian thích hợp trong quan hệ chăn gối, từ đó sẽ đạt được kết quả như ý muốn. Vậy cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt như thế nào? Được xem là câu hỏi mà nhiều nữ giới đặt ra. Vì thế, sau đây chị em hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này. 

Cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt

Là nữ giới, nên có cho mình một cuốn lịch riêng để đánh dấu ngày kinh nguyệt. Có như vậy, nữ giới sẽ xác định được chu kỳ hành kinh của bản thân là bao nhiêu ngày, 25 hay 28, 35 hoặc kinh nguyệt không đều. 

 Chu kỳ kinh 25: Ngày kinh 25 tức ngày rụng trứng là ngày thứ 11, thời gian dễ thụ thai là từ ngày 10 – 12.

 Chu kỳ kinh 28: Ngày kinh 28 tức ngày rụng trứng là ngày thứ 14, thời gian dễ thụ thai là từ 13 – 15.

 Chu kỳ kinh 35: Ngày kinh 35 tức ngày rụng trứng là ngày thứ 21, thời gian dễ thụ thai từ 21 – 23.

 Chu kỳ kinh nguyệt không đều

Với những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều sẽ hơi khó để tính toán chính xác, chúng ta có thể dựa vào dấu hiệu thường thấy như: 

 Sử dụng que thử rụng trứng:

Nguyên lý của que thử rụng trứng là kiểm tra hàm lượng LH trong cơ thể nữ giới, thông thường hàm lượng LH ở nữ giới sẽ đột ngột tăng cao trước khi rụng trứng, theo y học được gọi là “giá trị đỉnh LH”. Que thử rụng trứng có tác dụng đo lại giá trị này, nếu nó xuất hiện tức là trứng sắp rụng trong khoảng 12 – 26 giờ nữa. Tuy nhiên, nếu phụ nữ chờ giá trị đỉnh này xuất hiện thì đã bỏ lỡ mất một nữa thời gian của thời kỳ dễ thụ thai.

Sử dụng que thử rụng trứng để kiểm tra hàm lượng LH

Sử dụng que thử rụng trứng để kiểm tra hàm lượng LH

 Theo dõi sự thay đổi của cơ thể:

 Nhiệt độ

Thường thì sau 2 ngày rụng trứng thì nhiệt độ cơ thể có tăng đôi chút và có thể theo dõi được. Để áp dụng phương pháp này, nữ giới nên theo dõi nhiệt độ cơ thể hàng ngày và ghi lại vào cuốn sổ. Sau một vài tháng sẽ có thể nắm rõ quy luật chung và nhận thấy thời gian nào nhiệt độ cơ thể tăng lên một chút thì đó là thời điểm thụ thai cao nhất. tuy nhiên, phương pháp này có một nhược điểm là khi nhiệt độ cơ thể tăng cao, cũng đồng nghĩa là ngày kết thúc của thời kỳ dễ thụ thai. 

Kiểm tra nhiệt độ cơ thể

Quan sát nhiệt độ cơ thể để biết được quy luật ngày rụng trứng

 Chất nhầy tử cung

Dịch nhầy tại cổ tử cung là loại dịch được tiết ra từ âm đạo, do sự thay đổi nồng độ hormone nên màu sắc, số lượng và tính chất của dịch nhầy cổ tử cung cũng sẽ thay đổi trong suốt chu kỳ kinh nguyệt. Vào ngày trứng rụng, tại bộ phận âm đạo sẽ rất ẩm ướt, tiết dịch nhầy và loãng nhất, dịch có thể ộc ra nhiều giống như cảm giác bị hành kinh… Trong những ngày này, nếu vợ chồng hoạt động chăn gối thì khả năng thụ thai cao và sớm có con.

Theo dõi dịch nhầy tử cung để xác định ngày rụng trứng

Theo dõi dịch nhầy tử cung để xác định ngày rụng trứng

Qua những điều được nêu trên, có thể giúp nữ giới nắm rõ được chu kỳ rụng trứng, cũng như cách nhận biết thời điểm trứng rụng và thời gian dễ thụ thai. Tuy nhiên, vẫn có câu hỏi cũng được nhiều cặp đôi quan tâm nhiều đến như: Cách sinh con theo ý muốn như thế nào ? Thì sau đây, chúng ta hãy tham khảo qua các cách như sau. 

[seobox title="Có thể bạn chưa biết?" content="9 Cách giảm đau bụng kinh dành cho chị em trong ngày “đèn đỏ”=https://dakhoatrungtruc.vn/cach-giam-dau-bung-kinh.html,Bị trễ kinh nguyệt nên ăn gì?=https://dakhoatrungtruc.vn/bi-tre-kinh-nguyet-nen-an-gi.html"]

Cách sinh con theo ý muốn

 Muốn sinh con trai: 

Vợ chồng chỉ gặp nhau một lần sau ngày trứng rụng 1 ngày. Chồng phải để giành tinh dịch trong 7 – 10 ngày.

Xuất tinh sâu cho tinh trùng Y chạy vào tử cung và ống dẫn trứng sớm hơn, tiếp cận được với trứng để thụ tinh.

Để hỗ trợ cho tinh trùng Y và làm suy yếu tinh trùng X, chị em có thể thụt rửa âm đạo bằng dung dịch kiềm nhẹ trước khi giao hợp 1 giờ(1 thìa cà phê thuốc tiêu muối Bicarbonat natri hòa cùng 1 lít nước đun sôi để nguội). Những chị em nào thường ngày quen ăn nhạt hoặc thường uống nước suối có nhiều chất khoáng Ca, thì phải áp dụng nghiêm túc động tác hỗ trợ này. Nếu chị em ăn bình thường hoặc ăn mặn hay uống nước suối chứa nhiều khoáng Na thì không cần áp dụng. 

Sau khi giao hợp, chị em phải nằm từ 3 – 4 giờ mới đi tắm rửa, và không được dội nước vào sâu âm đạo(đối với cả 2 trường hợp sinh bé trai và bé gái).

sinh con theo ý muốn

Bí quyết sinh con theo ý muốn

 Muốn sinh bé gái:

Vợ chồng chỉ gặp nhau 1 lần trước ngày rụng trứng 3 – 4 ngày, chồng để giành tinh dịch  trong 7 – 10.

 Lưu ý: Động tác của người chồng cần nhẹ nhàng, tránh kích thích làm cho người vợ rụng trứng đột xuất.

Khi xuất tinh, không cho dương vật vào sâu, chỉ khoảng 1/3 chiều dài âm đạo từ bên ngoài(xuất tinh nông) để cho tinh trùng Y nằm lâu tại âm đạo và suy yếu dần và chỉ còn tinh trùng X tồn tại, vào tử cung, ống dẫn trứng và chờ trừng rụng để thụ tinh.

Để hỗ trợ tinh trùng X và làm suy yếu tinh trùng Y, chị em có thể thụt rửa âm đạo bằng dung dịch axit nhẹ trước khi giao hợp trước một giờ(1 thìa cà phê nước cốt chanh tươi hòa với 1 lít nước đun sôi để nguội).

Việc xác định trước ngày rụng trứng khó chính xác, phải dựa vào quy luật thân nhiệt ít nhất là ba chu kỳ . Đối với nữ giới có vòng kinh không đều, việc xác định này lại càng khó. Đòi hỏi đến sự kiên trì theo dõi mới có thể đạt được kết quả.

Qua hai cách như vừa nêu trên, hy vọng có thể giúp các cặp đôi có thể sinh con theo ý muốn như dự định đã được đặt ra.

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.
(*)Lưu ý: Hiệu quả điều trị tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.