Thứ 2 - CN: 8h00 - 20h00
 • Dịch vụ y tế

  chất lượng cáo

 • Đội ngũ bác sỹ

  Nhiều kinh nghiệm

 • Chi phí

  Hợp lý, công khai

hinh chat
close
https://dakhoatrungtruc.vn/upload/banner/benh-phu-khoa.jpg 2

Hướng dẫn sử dụng que thử rụng trứng chính xác

 Sinh con theo ý muốn của mình luôn là ước muốn của rất nhiều cặp vợ chồng, nhưng làm thế nào để có được một bé cưng vào đúng thời điểm mình mong muốn? Dùng que thử thai sẽ là một biện pháp giúp bạn giải quyết một cách đơn giản và chính xác vấn đề này. Để hiểu rõ hơn mời bạn tham khảo những chia sẻ trong bài viết sau.

Que thử rụng trứng loại nào tốt? Có chính xác hay không?

 Theo như những lí giải của các chuyên gia Trung Trực thì nồng độ Luteinizing Hormone (LH) cao sẽ có tác dụng kích thích trứng chín rời khỏi buồng trứng của chị em hay còn gọi là hiện tượng rụng trứng.

 Trong một chu kỳ nguyệt san thường chỉ có 1 lượng nhỏ LH được sản sinh nhưng ở giữa chu kỳ nguyệt san thì nồng độ LH này lại tăng đáng kể. Lúc này, nếu chị em sử dụng que thử rụng trứng để đo nồng độ LH sẽ nhận biết một cách chính xác ngày trứng rụng sắp đến khi làm đúng theo hướng dẫn.

 Hiện nay, tại các hiệu thuốc lớn, chị em hoàn toàn có thể dễ dàng tìm mua những chiếc que thử rụng trứng đủ loại, dù là loại nào đi nữa chị em đều nhận được kết quả như nhau.

que thu rung trung co chinh xac khong

Que thử trứng rụng ở chị em có chính xác không?

Thời gian và những điều nên biết về que thử trứng rụng

 Để mang lại kết quả tốt khi thực hiện que thử trứng rụng chị em cần phải xác định chiều dài chu kì nguyệt san của mình ít nhất trong 3 tháng. Nếu một chu kì của chị em ít hơn 21 ngày hoặc lớn hơn 40 ngày thì tốt nhất chị em nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

 Chị em tuyệt đôi không nên chăm chăm việc quan hệ vợ chồng vào ngày rụng trứng mà “lơ là” những ngày còn lại của chi kì nguyệt san. Để nhanh chóng có cho mình một bé cưng, tốt nhất chị em nên thực hiện quan hệ vợ chồng đều đặn hàng tuần. Đặc biệt, chị em cần chú ý sau khi quan hệ nên nằm nghỉ ngơi trong vòng 20 – 30 phút để các “tinh binh” có thể dễ dàng tiến sâu vào tử cung và gặp được trứng.

nen su dung que thu rung trung vao thoi gian nao

Chị em nên nghỉ ngơi tại chỗ sau khi giao hợp để tinh trùng dễ đi vào tử cung

 Que thử rụng trứng có tác dụng giúp chị em phát hiện sự gia tăng LH trong nước tiểu ngay trước khi rụng trứng. Dụng cụ này vô cùng dễ dàng sử dụng và mang lại độ chính xác cao hơn so với phương pháp sử dụng đo nhiệt độ và có thể dự đoán được khoảng 12 – 36 giờ trước khi rụng trứng và giúp chị em có thể tối đa hóa cơ hội thụ thai của mình. Bên cạnh đó, để có được kết quả chuẩn xác nhất chị em nên lấy nước tiểu thứ 2 trong ngày để thực hiện việc thử nghiệm này.

 Nếu chị em có một chu kỳ thường khoảng 28 ngày thì nên bắt đầu sử dụng que thử rụng trứng vào ngày 11 của kì kinh và sử dụng nó trong liên tục 6 ngày. Nếu chu kỳ nguyệt san của chị em khoảng từ 27 – 34 ngày, thì ngày rụng trứng của chị em có thể nằm trong khoảng từ 13 – 20 ngày, vì vậy bạn nên bắt đầu sử dụng que vào ngày 11 và tiếp tục sử dụng cho đến hết ngày 20. Đây chính là cách tốt nhất để xác định chu kỳ rụng trứng nếu chị em là người có chu kì kinh nguyệt không đều.

nen su dung que thu rung trung vao thoi gian nao

Chị em nên theo dõi kĩ chu kì nguyệt san của mình trong 3 tháng

Các bước sử dụng que thử rụng trứng

 Để sử dụng que thử trứng rụng mang lại kết quả chính xác nhất chị em nê thực hiện theo đúng những bước sau:

 Chị em lấy que thử ra khỏi túi đựng.

 ➯ Nhúng que thử vào cốc đựng nước tiểu theo hướng mũi tên chỉ xuống. Tuyệt đối không được nhúng que ngập quá vạch MAX Line (đường kẻ ngang)

 ➯ Sau khoảng 10 giây chị em lấy que thử trong cốc nước tiểu ra và đặt que thử nằm trên mặt phẳng, sạch, khô thoáng và không bị thấm nước.

 ➯ Cuối cùng chị em ngồi chờ đợi dải màu xuất hiện và đọc kết quả trong 5 phút.

cach su dung que thu rung trung o nu gioi

Hình ảnh kết quả que thử rụng trứng

 Cách đọc kết quả chuẩn xác cho chị em:

 ➯ Trong vòng khoảng 3 – 5 phút, sẽ có xuất hiện của hai dải màu đỏ. Để xác định kết quả chuẩn nhất, chị em hãy chú ý so sánh cường độ màu sắc, độ đậm nhạt, sáng tối của màu từng màu đang hiển thị. Khi xác định được cường độ của màu sắc, chị em sẽ biết kết quả cận hay không cận ngày trứng rụng.

 ➯ Nếu vạch màu vừa hiển thị có cường độ bằng hoặc lớn hơn so với vạch màu kiểm soát của que thử thì đây là kết quả cho thấy nồng độ LH của chị em đang cao.

 ➯ Nếu vạch màu vừa hiển thị có cường độ thấp hơn hoặc nhẹ hơn so với vạch màu kiểm soát của que thử thì điều này đồng nghĩa với việc nồng độ LH của chị em đang thấp.

 ➯ Nếu trong vòn 10 phút chị em không nhìn thấy sự xuất xuất hiện của vạch màu thì đây sẽ là kết quả thử nghiệm không hợp lệ.

>> Xem thêm: Mẹo hay nhận biết tỉ lệ thai trai hay gái <<

 Để được tư vấn kĩ hơn về cách dùng que thử rụng trứng, chị em vui lòng liên hệ đến số Hotline: (0297) 3869 666 hoặc nhấp vào bảng tư vấn trực tuyến bên dưới để được hỗ trợ. Mọi tư vấn tại phòng khám chúng tôi đều hoàn toàn miễn phí.

  bác sĩ tư vấn miễn phí


Môi trường phòng khám | Cơ sở vật chất tiên tiến - hiện đại đạt chuẩn của bộ y tế
moi-truong-pk-01.jpg
moi-truong-pk-02.jpg
moi-truong-pk-03.jpg
moi-truong-pk-04.jpg
moi-truong-pk-05.jpg
moi-truong-pk-06.jpg
moi-truong-pk-07.jpg
moi-truong-pk-08.jpg
moi-truong-pk-09.jpg
go top
DMCA.com Protection Status