Mẹo hay nhận biết thai trai hay gái tỉ lệ chính xác cao

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng: 17-09-2017 - Lượt xem: 16146

 Trong suốt thời gian đầu của việc mang thai, nhất là khi chưa thể thực hiện siêu âm để xác định giới tính của bào thai trong bụng của mình. Các mẹ bầu thường tìm đến những mẹo dân gian với mong muốn sớm biết được giới tính của thai nhi. Vậy đó là những mẹo nào ? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời quý độc giả và các sản phụ hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Những mẹo xác định giới tính cho thai nhi mà các mẹ thường áp dụng

 Theo các bác sĩ chuyên sản phụ khoa thì hiện nay bên cạnh việc thai phụ xác định giới tính cho thai nhi bằng cách đến cơ chuyên khoa để siêu âm thì các mẹ thường xác định bằng những mẹo dân sau:

  Qua ốm nghén

 Đối với phụ nữ mang thai, triệu chứng bình thường của thai kỳ là ốm nghén. Tuy nhiên, qua triệu chứng này mà có thể nhận biết trai hay gái vì những người ốm nghén vào buổi sáng và kéo dài cho đến toàn bộ thời kỳ mang thai, dẫn đến có nguy cơ không nhận được đủ chất dinh dưỡng mỗi ngày thì điều này thể hiện bạn đang mang bầu một bé gái.

 Và ngược lại nếu những ai mang thai mà có triệu chứng ốm nghén ngắn và không nghiêm trọng vào mỗi buổi sáng thì bạn có khả năng mang thai bé trai.

Nhận biết qua việc ốm nghén của thai phụ

Nhận biết qua việc ốm nghén của thai phụ

   Qua siêu âm

 Siêu âm sẽ giúp bạn xác định giới tính thai nhi của mình với độ chính xác là 82% đến 91%. Vì khi bạn siêu âm bác sĩ chuyên khoa sẽ nhìn thấy được bộ phận sinh dục của bé để nhận định giới tính của thai nhi.

 Các bác sĩ chuyên khoa cũng lưu ý một số vấn đề như: Để nhận biết qua siêu âm còn phải phụ thuộc vào vị trí của bé trong bụng. Có nhiều trẻ sơ sinh thường muốn che giấu điều này nên bé luôn nằm với tư thế rất khó nhận biết chính xác được trai hay gái.

>> Xem thêm: Nhận biết bạn đã mang thai trong tuần đầu tiên <<

  Tư thế ngủ

 Tư thế nằm ngủ của thai phụ là một trong những dấu hiệu để nhận biết trai hay gái. Thông thường người mẹ thích ngủ nghiêng sang bên trái thì sẽ có khả năng sinh bé trai và ngược lại là một bé gái.

 Nếu các mẹ nào chưa biết dấu hiệu nhận biết này thì hãy thử chú ý xem cách nằm xuống giường của mình như thế nào nhé.

  Nhịp tim

 Khi kiểm tra sức khỏe thai sản định kì nếu tim của các mẹ đập 150 nhịp đập trên 1 phút, thì mẹ sẽ sinh con gái, ngược lại nếu tim thai dưới 150 nhịp thì mẹ sẽ sinh con trai.

  Bụng cao hay thấp, tròn hay bầu

 Nếu thai phụ có bụng bầu cao thì chắc chắn rằng người mẹ đang mang trong mình một bé gái, ngược lại nếu bụng bầu của mẹ thấp thì đây là dấu hiệu của một bé trai.

 Hoặc các mẹ có thể nhận biết trai hay gái qua hình dạng bụng bầu, nếu bụng bầu của mẹ tròn xoe thì đây chính là một cậu bé còn nếu bụng bầu của mẹ có hình bầu dục thì đây là một cô bé.

  Thông qua một bé trai

 Khi các mẹ tiếp cận và trò chuyện với một cậu bé nếu cậu bé tỏ ra hứng thú với với em bé trong bụng thai phụ thì rất nhiều khả năng mẹ đang mang trong mình một bé gái, ngược lại nếu cậu bé không hứng thú với em bé trong bụng thì chắc chắn mẹ đang mang thai bé trai. 

  Dạ dày khó chịu

 Nếu thai phụ thường xuyên có cảm giác khó chịu và luôn có cảm giác buồn nôn thì xin chúc mừng các mẹ đang mang trong mình một cô công chúa.

Nhận biết qua dạ dày của mẹ

Nhận biết qua dạ dày của mẹ

  Chua và ngọt

 Một trong những dấu hiệu nhận biết trai hay gái thường được các mẹ chú ý chính là việc thèm đồ chua hay ngọt. Nếu mẹ thèm đồ ngọt thì đó là dấu hiệu của một bé trai còn nếu mẹ thèm đồ chua thì đây là dấu hiệu của một bé gái.

>> Xem thêm: Thai lưu là gì và cách tránh thai lưu đáng tiếc <<

  Chẵn và lẻ

 Ngoài cách xác định giới tính cho thai nhi trong bụng bằng những mẹo trên, các mẹ thường xác định giới tính cho thai nhi của mình bằng cách xem độ tuổi của mình và năm thụ thai. Nếu cả hai đều là chẵn hoặc lẻ thì mẹ sẽ sinh một cô công chúa, ngược nếu kết quả là một chẵn một lẻ mẹ sẽ sinh ra một hoàng tử.

 Tuy nhiên, để có thể xác định một cách chính xác nhất về giới tính của thai nhi trong bụng mình các mẹ hãy đến thăm khám và làm xét nghiệm, siêu âm tại phòng khám uy tín để được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi nghề, nhiều năm kinh nghiệm, kĩ thuật tiên tiến, trang thiết bị hiện đại, bảo mật thông tin và chi phi hợp lí. 

>> Xem thêm: 5 cách tính tuổi thai nhi chính xác <<

 Để được tư vấn kĩ hơn về cách nhận biết trai hay gái trong bụng mình, thai phụ vui lòng liên hệ số {so} hoặc {nhapvao}

 

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.
(*)Lưu ý: Hiệu quả điều trị tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.