Xuất nhiều tinh trùng có gây ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng: 30-09-2017 - Lượt xem: 1586

 Xuất nhiều tinh trùng có gây ảnh hưởng đến sức khỏe không? Bài viết dưới đây là những chia sẻ chân thành của các bác sĩ TPHCM về vấn đề này, hy vọng với những chia sẻ này nam giới sẽ có thêm kiến thức để bảo vệ an toàn cho sức khỏe và chức năng sinh sản của mình.

Xuất nhiều tinh trùng có sao không?

 Theo như chia sẻ của các chuyên gia của Phòng khám Đa Khoa TPHCM thì nam giới nếu thực hiện việc quan hệ tình dục đều đặn và hợp lí sẽ rất tốt cho sức khỏe và chức năng sinh sản của mình. Tuy nhiên, nếu nam giới lạm dụng việc giao hợp sẽ khiến cho sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng, giảm tuổi thọ, đau lưng, cơ thể mệt mỏi, ….

 Các bác sĩ TPHCM cũng cho biết trong mỗi lần quan hệ vợ chồng bình thường thì có khoảng 2 – 4 triệu tinh dịch được đưa vào cổ tử cung của nữ giới. Chính vì thế, nếu người nam giới trong 6 tiếng đồng hồ xuất nhiều tinh trùng (khoảng 4 lần) thì một ngày sau, trong tinh dịch mà họ vừa "giải phóng" sẽ rất khó tìm thấy được một “tinh binh” khỏe mạnh.

 Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học thì, trong mỗi ml tinh dịch của nam giới có khoảng 150mg kẽm. Chính vì thế, cứ mỗi lần quan hệ tình dục người nam giới nếu tiết ra 2 - 6ml tinh dịch thì đồng nghĩa với việc họ đã tiêu hao khoảng 300 - 900 mg kẽm. Trong khi đó, lượng kẽm trong cơ thể một nam giới nặng 60kg chỉ có khoảng 1,5 gr. Như vậy, việc xuất nhiều tinh trùng trong khoảng thời gian ngắn sẽ khiến cơ thể hao hụt chất này.

xuat nhieu tinh trung co nguy hiem khong

Xuất nhiều tinh trùng có nguy hiểm không?

 Theo y học thì kẽm có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng: kẽm có mối liên quan trực tiếp đến hoạt động tổng hợp enzyme, chuyển hóa axit mucleic, tổng hợp protein và phân chia tế bào - đây là những yếu tố quan trọng đối với sự sống của con người. Khi bị thiếu kẽm, lá lách và tuyến ức giảm trọng lượng, tuyến ức sẽ nhanh chóng teo đi, giảm số lượng tế bào Lympho nhỏ ở máu ngoại vi, từ đó làm giảm đi khả năng miễn dịch và dễ dẫn đến mắc các bệnh viêm nhiễm.

 Ngoài ra, trong tinh dịch của nam giới có chứa một lượng lớn chất kháng sinh giống với penicillin, đó là plasminogen. Loại chất kháng sinh trong tinh dịch này có thể tiêu diệt khuẩn cầu, liên cầu và các tác nhân gây bệnh nam khoa khác. Chính vì thế, việc xuất nhiều tinh trùng chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể, là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, virus gây bệnh xâm nhập và phát triển.

>> Xem thêm: Xuất tinh sớm có phải là biểu hiện của yếu sinh lý không? <<

Xuất quá nhiều tinh trùng gây ra những ảnh hưởng gì đối với nam giới?

 Việc nam giới xuất nhiều tinh trùng trong một khoảng thời gian ngắn sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, hạnh phúc và chức năng sinh sản của phái mạnh, cụ thể như:

 Rối loạn chức năng sinh lý

 Khi tần số xuất tinh của nam giới là quá nhiều sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến những lần quan hệ tiếp theo, thậm chí khiến cho nam giới có cảm giác lãnh cảm, nhàm chán, … với chuyện “vợ chồng”.

 ☪ Nguy cơ vô sinh

 Xuất quá nhiều tinh trùng trong khoảng thời gian ngắn khiến cho tinh trùng của nam giới không có thời gian để tái tạo lại, số lượng và chất lượng tinh trùng trong những lần kế tiếp sẽ giảm đi nhanh chóng, gây ra hiện tượng tinh trùng yếu, tinh trùng loãng như nước, từ đó khiến cho tỉ lệ vô sinh ở nam giới tăng cao.

 ☪ Gây ảnh hưởng tâm lý

 Việc xuất nhiều tinh trùng sẽ khiến cho cơ thể nam giới luôn trọng trạng thái mệt mỏi, chán yêu, … thậm chí nó sẽ trở thành nguyên nhân dẫn đến các bệnh như: trầm cảm, tự ti, rối loạn thần kinh, …từ đó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt hằng ngày của phái mạnh.

tac hai cua xuat nhieu tinh trung la gi

Nam giới rất dễ bị biến chứng trầm cảm khi xuất tinh nhiều trong thời gian ngắn

 ☪ Dễ mắc các bệnh lý viêm nhiễm

 Ngoài ra, việc cọ sát liên tục trong thời gian giao hợp sẽ khiến cho bộ phận sinh dục của cả nam giới và nữ giới tổn thương – điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn tấn công gây các bệnh viêm nhiễm, từ đó gây nguy hiểm cho vùng kín.

 Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia Phòng khám Đa Khoa TPHCM về tình trạng tinh trùng xuất ra quá nhiều ở nam giới. Hy vọng những chia sẻ của các bác sĩ sẽ giúp nam giới hiểu được những ảnh hưởng của việc xuất quá nhiều tinh trùng đối với sức khỏe và chức năng sinh sản của mình, từ đó có biện pháp xử lí và phòng tránh an toàn và hiệu quả.
>> Xem thêm: Ngưng ngay 5 thói quen để tránh yếu sinh lý nam giới <<

 Để được tư vấn kĩ hơn về việc xuất nhiều tinh trùng, nam giới vui lòng liên hệ số {so} hoặc {nhapvao}

 

(*)Lưu ý: Hiệu quả điều trị tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.