Xét nghiệm bệnh sùi mào gà ở đâu chính xác?

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng: 03-08-2017 - Lượt xem: 1926

 Do thời gian ủ bệnh sùi mào gà khá dài và một số biểu hiện giai đoạn đầu của bệnh dễ gây nhầm lẫn với các bệnh thông thường nên việc phát hiện và hỗ trợ điều trị gặp không ít khó khăn. Chỉ khi có triệu chứng rõ rệt và làm các xét nghiệm chuyên khoa thì mới nhận biết được bệnh. Vậy, xét nghiệm bệnh sùi mào gà ở đâu chính xác?

Phát hiện bệnh sùi mào gà căn cứ vào yếu tố nào?

 Các bác sĩ chuyên khoa Bệnh xã hội của Phòng Khám Đa Khoa TPHCM cho biết, việc phát hiện bệnh sùi mào gà hay còn gọi là bệnh mồng gà, mụn cóc sinh dục thông qua triệu chứng bên ngoài của bệnh hoặc các xét nghiệm sùi mào gà.

 Triệu chứng sùi mào gà:

 Sau thời gian ủ bệnh khoảng 2 – 9 tháng, người mắc bệnh sùi mào gà sẽ thấy xuất hiện những nốt sùi nhỏ, mềm và nhô cao với đường kính 1 – 2 mm; cũng có khi tổn thương có hình đĩa bẹt hoặc là hình tròn nhỏ, bề mặt ráp, gây cảm giác khó chịu.

 ◈ Giai đoạn đầu, biểu hiện bên ngoài của bệnh là những mụn cục nhỏ, xù xì, không gây đau, có màu đỏ, trắng, hồng hoặc hơi nâu. Khi những nốt sùi này phát triển lớn hơn, nếu dùng tay ấn vào sẽ thấy mủ, mùi hôi và đau đớn.

 ◈ Triệu chứng sùi mào gà ở nam giới xuất hiện ở dây hãm, rãnh bao quy đầu, bao quy đầu, thân dương vật, da bìu. Đối với nữ giới, bệnh sùi mào sẽ biểu hiện ở mép hoặc bên trong âm đạo, xung quanh hậu môn và thậm chí bên trong tử cung.

phat hien sui mao ga can cu vao yeu to nao

Phát hiện sùi mào gà thông qua triệu chứng bên ngoài của bệnh

 ◈ Ngoài ra, những triệu chứng sùi mào gà còn có thể xuất hiện ở vùng miệng và hậu môn.

 ◈ Sùi mào gà giai đoạn nặng có thể khiến cho người bệnhbị đi tiểu tiện ra máu; niệu đạo có thể sẽ bị tắc nếu mụn cóc quá lớn.

 Triệu chứng sùi mào gà giai đoạn đầu không quá khó nhận biết tuy nhiên nhiều người thường bỏ qua hoặc nhầm lẫn với các bệnh ngoài da khác.

>>Xem thêm: Hướng dẫn nhận biết nhanh chóng triệu chứng sùi mào gà<<

 Xét nghiệm sùi mào gà:

 Nhiều người vẫn băn khoăn, liệu xét nghiệm máu có phát hiện sùi mào gà không? Do virus gây bệnh mụn cóc sinh dục không thâm nhập vào máu mà chỉ tồn tại trên bề mặt da, do đó, nhiều cơ giới thiệu phát hiện bệnh mồng gà qua xét nghiệm máu là không tin tưởng được.

 Vậy, xét nghiệm sùi mào gà bằng cách nào? Hiện tại, với sự tiến bộ khoa học kĩ thuật, việc phát hiện và tiến hành hỗ trợ điều trị sùi mào gà được tiến hành nhanh chóng nếu người bệnh làm các xét nghiệm để phát hiện bệnh sùi mào gà, cụ thể:

  Xét nghiệm Pap Smear: Thông qua xét nghiệm này, việc phát hiện tế bào bị nhiễm virus HPV dễ dàng được nhận biết: tế bào gốc bị biến đổi thành các tế bào đa nhân, tế bào đa nhân khổng lồ, hoặc nhân tế bào teo lại, thậm chí có thể thấy tế bào bóng, tế bào có vòng sáng quanh nhân.

phat hien sui mao ga can cu vao yeu to nao

Xét nghiệm Pap Smear để phát hiện bệnh sùi mào gà

  Xét nghiệm dịch: Trường hợp nghi ngờ mắc bệnh sùi mào gà, bệnh nhân có thể làm xét nghiệm dịch để phát hiện chủng virus HPV có trong dịch niệu đạo (đối với nam giới) và dịch âm đạo (đối với nữ giới).

  Xét nghiệm mô bệnh phẩm: Phương pháp này được áp dụng cho những bệnh nhân có biểu hiện bên ngoài là nốt sùi nhỏ. Xét nghiệm nhằm kiểm tra có phải bệnh nhân đã nhiễm bệnh hay không.

Xét nghiệm bệnh sùi mào gà ở đâu chính xác?

 Việc xét nghiệm để phát hiện bệnh sùi mào gà đòi hỏi phải được tiến hành tại những cơ sở chuyên khoa có trang bị đầy đủ thiết bị y tế chuyên dụng, cho kết quả chính xác và nhanh chóng.

 ✥  Tại khu vực Nam Bộ, bệnh nhân có thể xét nghiệm sùi mào gà ở Pasteur hoặc xét nghiệm sùi mào gà ở Bệnh viện Da liễu. Tuy nhiên, để tránh tình trạng phải xếp hàng chờ đợi cũng như đảm bảo sự kín đáo và riêng tư, Phòng Khám Đa Khoa TPHCM sẽ là một gợi ý không nên bỏ qua.

 ✥  Nằm tại trung tâm thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, Phòng Khám Đa Khoa TPHCM có đội ngũ chuyên gia ưu tú trong lĩnh vực bệnh xã hội cũng như có các trang, thiết bị y tế chuyên dụng, cơ sở vật chất kín đáo, tiện nghi sẽ giúp bệnh nhân có kết quả xét nghiệm bệnh sùi mào gà nhanh chóng và chính xác.

xet nghiem benh sui mao ga o dau chinh xac

Xét nghiệm sùi mào gà tại Đa Khoa TPHCM đảm bảo chính xác, nhanh chóng

 ✥  Nếu chẳng may mắc bệnh sùi mào gà, bệnh nhân có thể tiến hành tiếp nhận điều trị ngay tại phòng khám. Cùng với những ưu điểm vừa kể, phương pháp ALA-PDT đang được áp dụng rộng rãi trong hỗ trợ chữa bệnh mồng gà hiệu quả, an toàn, không tổn thương và vẫn đảm bảo tính thẩm mĩ.

 ✥  Đến với Phòng Khám Đa Khoa TPHCM, bệnh nhân không cần lo lắng về chi phí xét nghiệm sùi mào gà cũng như chi phí thăm khám và điều trị bởi tất cả các khoản phí trong danh mục thực hiện tại phòng khám đều đã được cơ quan chức năng kiểm duyệt và thông qua.

>>Xem thêm: Chi phí điều trị sùi mào gà<<

 Xét nghiệm sùi mào gà bao nhiêu tiền phụ thuộc vào tình trạng, mức độ bệnh của bệnh nhân cũng như phương pháp hỗ trợ điều trị mà bác sĩ chuyên khoa chỉ định.

 ✥  Tiến hành thăm khám, xét nghiệm và điều trị bệnh sùi mào gà tại Phòng Khám Đa Khoa TPHCM, bệnh nhân hoàn toàn yên tâm về chế độ bảo mật thông tin của phòng khám.

 Trên đây là những thông tin nhằm giải đáp thắc mắc của phần đông bệnh nhân về địa chỉ thực hiện xét nghiệm bệnh sùi mào gà chính xác. Nếu còn những câu hỏi liên quan đến bệnh, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo số {so} hoặc {nhapvao}

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.
(*)Lưu ý: Hiệu quả điều trị tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.