Triệu chứng và điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung như thế nào?

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng: 19-10-2019 - Lượt xem: 2089

  Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh lý phụ khoa rất nguy hiểm khi ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em phụ nữ. Theo thống kê mỗi năm có 60% người mắc phải bệnh ung thư cổ tử cung。Rất nhiều chị em trong độ tuổi sinh sản (20t – 50t) mắc phải. Đặc biệt đối với những chị em phụ nữ đã quan hệ tình dục thì nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời có thể gây tắc vòi trứng, dẫn đến vô sinh.Vậy Triệu chứng và điều trị viêm lộ tuyến cổ tử như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu bài ngay sau đây.

 

TRIỆU CHỨNG VIÊM LỘ TUYẾN CỔ TỬ CUNG Ở NỮ GIỚI

 Các bác sĩ phòng khám Đa Khoa TPHCM cho biết, Viêm lộ tuyến cổ tử cung do các tế bào nằm bên trong ống cổ tử cung viêm nhiễm xâm lấn phía ngoài cổ tử cung khiến cổ tử cung trở thành nơi các vi khuẩn có hại tấn công dễ dàng, gây nên tình trạng viêm nhiễm.

 Bệnh gồm 3 giai đoạn với những triệu chứng điển hình tương ứng với các giai đoạn, bao gồm:

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ I:

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ I

 - Viêm nhiễm ở cấp độ nhẹ, vùng lộ tuyến thường chiếm diện hẹp, chỉ đến 1/3 diện tích cổ tử cung. Bệnh ở giai đoạn mới hình thành nên dấu hiệu chưa rõ ràng. Chị em chỉ có thể nhận biết thông qua các dấu hiệu mơ hồ như: Khí hư ra nhiều, màu trắng hoặc vàng, có bọt và mùi hôi rất khó chịu. Gây cảm giác ngứa ngáy, trơn dính khó chịu tại âm

 -Việc hỗ trợ điều trị bệnh ở giai đoạn này sẽ đơn giản và tốn ít thời gian hơn.

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ II:

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ II

 - Viêm lộ tuyến cổ tử cung chuyển sang cấp độ II, mức độ tổn thương đã khá nặng, phạm vi tổn thương thường chiếm từ 1/3 – 2/3 diện tích bề mặt tử cung.

 Các triệu chứng của bệnh ngày càng trở nên nghiêm trọng và dễ nhận biết hơn như quan hệ bị đau rát, thậm chí là chảy máu khi quan hệ tình dục, khí hư ra nhiều, màu vàng hoặc vàng nhạt, dịch nhầy tiết ra đặc, có mùi hôi tanh, ngứa ngáy

 -B