Soi cổ tử cung kiểm tra viêm lộ tuyến giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng: 24-10-2017 - Lượt xem: 4871

 Vấn đề chi phí thăm khám và điều trị luôn là yếu tố khiến không ít bệnh nhân trì hoãn thời gian tiếp nhận chữa bệnh tại những cơ chuyên khoa, dẫn đến tình trạng bệnh lý càng thêm trầm trọng. Thấu hiểu điều này, trong bài viết dưới đây, chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa TPHCM sẽ thông tin thêm về câu hỏi của phần đông các chị em: Soi cổ tử cung kiểm tra viêm lộ tuyến giá bao nhiêu tiền?

Soi cổ tử cung bằng cách nào?

 Theo bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa TPHCM – tỉnh Kiên Giang, soi cổ tử cung là một thủ tục nhằm kiểm tra chặt chẽ cổ tử cung để phát hiện những dấu hiệu của bệnh phụ khoa như: viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, Polyp cổ tử cung, ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo, mụn cóc bộ phận sinh dục.... Bước tiến hành này được thực hiện sau khi bác sĩ thấy kết quả xét nghiệm phết mỏng tế bào cổ tử cung có bất thường, cần được xác minh lại để đảm bảo độ chính xác và cụ thể hơn.

 Soi cổ tử cung kiểm tra viêm lộ tuyến có thể tiến hành bằng cách nhìn bằng mắt thường hoặc dùng thiết bị chuyên dụng.

 ✥  Soi với máy soi cổ tử cung

 Máy dùng để soi cổ tử cung kiểm tra viêm lộ tuyến có cấu trúc khá đơn giản, là một nguồn ánh sáng lạnh, có khả năng phóng lớn hình ảnh khoảng 10 – 30 lần để hiển thị ra màn hình tivi, nối với máy vi tính nhằm lưu và in kết quả giúp bệnh nhân có thể theo dõi và thuận tiện cho việc kiểm tra sau này.

 ✥  Soi bằng mắt thường

 Bệnh nhân nằm tư thế để kiểm tra phụ khoa để bác sĩ xem xét, đánh giá sơ bộ về âm đạo, cổ tử cung, dịch tiết âm đạo, dịch tiết tại cổ tử cung. Sau đó, bác sĩ sẽ bôi lên cổ tử cung dung dịch axit acetic 3% và chờ trong giây lát để nhận kết quả dương tính hay âm tính. Nếu có dấu hiệu nghi ngờ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì cần tiến hành điều trị ngay để giảm nguy cơ có những biến chứng nguy hiểm.

 Sau khi thiết bị được đưa vào bên trong qua đường âm đạo, bác sĩ chuyên khoa sẽ bôi lên vị trí cổ tử cung dung dịch axit acetic và logol để đánh giá tình trạng cổ tử cung, các sang thương có khả năng dẫn đến viêm lộ tuyến hoặc ung thư. Các triệu chứng bất thường cần lưu ý là: các chấm đáy, lát đá, vết trắng hoặc tăng sinh mạch máu…

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách nhận biết sớm nhất viêm lộ tuyến cổ tử cung <<

 

Soi cổ tử cung hết bao nhiêu tiền?

 Giá tiền khi soi cổ tử cung nhằm kiểm tra bệnh viêm lộ tuyến rất khó để đưa ra được con số cụ thể cho mỗi trường hợp. Nó phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

 ➽  Cơ sở thực hiện

 Địa chỉ thực hiện soi cổ tử cung để phát hiện viêm lộ tuyến có ảnh hưởng đến chi phí sau cùng. Những cơ sở có thiết bị y tế hiện đại, đầy đủ tiện nghi như Đa Khoa TPHCM – thành phố Rạch Giá tuy có mức giá cao hơn các địa chỉ thông thường nhưng sẽ đảm bảo được kết quả chính xác, nhanh chóng và đưa ra hướng điều trị hợp lý nhất.

Cơ sở chuyên khoa như Đa Khoa TPHCM đảm bảo được kết quả kiểm tra

 ➽  Phương pháp tiến hành

 Nếu bệnh nhân đồng ý thực hiện soi cổ tử cung bằng mắt thường thì sẽ có chi phí thấp, thời gian tiến hành nhanh và đơn giản, có thể bất cứ địa chỉ nào cũng có thể tiến hành. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là có độ nhạy và đặc hiệu không cao, không thể giải quyết bệnh một cách triệt để và nhanh chóng.

 Nếu tiến hành bằng máy soi hiện đại, tuy có giá cao hơn nhưng đảm bảo độ chính xác, nhanh chóng, hình ảnh chi tiết, hướng điều trị bệnh triệt để và an toàn. Thực tế cho thấy, mức chênh lệch giữa 2 phương thức này không cao lắm, do đó chị em nên có sự cân nhắc kỹ lưỡng.

Sơ đồ bệnh nhân khám chữa phụ khoa tại Đa Khoa TPHCM Kiên Giang

 Lời khuyên của các chuyên gia dành cho chị em có ý định thăm khám để kiểm tra viêm lộ tuyến là nên thực hiện tại địa chỉ uy tín và chất lượng, có đội ngũ bác sĩ lành nghề, thiết bị hiện đại; không nên vì tiết kiệm khoản chi phí chênh lệch dù nhỏ mà chọn nhầm làm ảnh hưởng đến hiệu quả chữa bệnh về sau.

 Thông tin do chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa TPHCM chia sẻ hy vọng sẽ giúp cho nhiều chị em nhanh chóng đưa ra được quyết định nhanh chóng và hợp lý. Mọi thắc mắc cần giải đáp miễn phí, hãy liên hệ đến chúng tôi qua số {so} hoặc {nhapvao}

 

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.
(*)Lưu ý: Hiệu quả điều trị tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.