Phá thai dưới 4 tuần tuổi cách nào an toàn?

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng: 26-08-2017 - Lượt xem: 1700

 Thai nhi dưới 4 tuần tuổi hay 1 tháng tuổi đình chỉ bằng cách nào thì an toàn? Đây là thắc mắc của rất nhiều chị em khi chẳng may vì một lí do nào đó không thể giữ được thai nhi. Để trả lời cho thắc mắc này, mời bạn cùng tham khảo những chia sẻ sau của các bác sĩ Đa Khoa TPHCM Rạch Giá - Kiên Giang.

Thai nhi dưới 4 tuần tuổi thì đình chỉ bằng cách nào?

 Theo chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa Phòng khám Trung Trục thì: để thực hiện phá thai dưới 4 tuần tuổi (tức là phá thai trong tháng đầu tiên của thai kì) các bác sĩ sẽ cho thai phụ làm các xét nghiệm kiểm tra, nếu thai nhi đã nằm trong buồng tử cung thì phương pháp được sử dụng để thực hiện đình chỉ thai là thuốc tiêu thai.

 Cùng theo các chuyên gia thì việc đình chỉ thai bằng thuốc chỉ được áp dụng cho thai nhi dưới 8 tuần tuổi và sau khi tiến hành kiểm tra nếu thai phụ không gặp bất cứ vấn đề bất thường nào về sức khỏe, không mắc các bệnh lý như: máu khó đông, gan thận, bệnh về tim mạch, …

 Hiện nay, trên thị trường đang bán trôi nổi rất nhiều loại thuốc bỏ thai khác nhau, nhưng trên thực tế thì nước ta chỉ sử dụng hai nhóm thuốc kết hợp với nhau cho việc đình chỉ thai kì.

pha thai 4 tuan tuoi bang cach nao

Đình chỉ thai dưới 4 tuần tuổi bằng cách nào?

 Trong đó, một loại thuốc có tác dụng làm mềm tử cung, giúp cho túi thai dễ dàng bong ra khỏi buồng tử cung. Loại thuốc còn lại có tác dụng kích thích cổ tử cung và tử cung co bóp mạnh để đẩy túi thai ra bên ngoài từ đó gây sảy thai tự nhiên.

 Cũng theo các chuyên gia TPHCM thì, thuốc bỏ thai là loại thuốc biệt dược và nằm trong danh mục cấm lưu hành rộng rãi trên thị trường theo quy định của , loại thuốc này chỉ được cho phép sử dụng tại những bệnh viện, phòng khám lớn và được cấp phép sử dụng.

 Việc phá thai dưới 4 tuần tuổi bằng thuốc cần được thực hiện dưới sự theo dõi của các bác sĩ có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm trong nghề, nếu không nó sẽ gây ra những tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm.

 Các chuyên khoa sản phụ khoa Đa Khoa TPHCM cũng khuyến cáo thai phụ tuyệt đối không được tự ý phá thai dưới 4 tuần tuổi tại nhà bằng bất kì cách nào, nhất là khi thai phụ mua các loại thuốc bán trôi nổi trên thị trường. Bởi thai nhi lúc này chỉ mới là phôi thai, có thể vẫn chưa vào buồng tử cung, nếu tiến hành bỏ thai khi chưa kiểm tra sẽ hết sức nguy hiểm cho tính mạng của thai phụ.

Chi phí phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền?

 Chi phí thực hiện phá thai bằng thuốc tại các cơ sở uy tín, chất lượng đảm bảo an toàn thì thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố và có sự chênh lệch giữa các cơ sở khác nhau. Tuy nhiên, mức phí là thấp nhất so với các phương pháp phá thai khác, nên chị em không nên quá lo lắng.

 Mức phí thực hiện phá thai bằng thuốc thường bao gồm các mục cơ bản như:

  Chi phí khám ban đầu

  Chi phí kiểm tra tuổi thai chính xác và sức khỏe sản phụ

  Chi phí thực hiện phá thai bằng thuốc

>> Xem thêm: Giá tiền thuốc phá thai an toàn ở Kiên Giang là bao nhiêu <<

thai 1 thang tuoi pha bang cach nao

Thai nhi dưới 4 tuần sẽ được bỏ thai bằng thuốc

Phá thai dưới 4 tuần tuổi ở đâu an toàn tại Kiên Giang

       Chính vì thế, để có thể đảm bảo an toàn cho sức khỏe, khả năng sinh sản về sau cũng như tính mạng của chính mình, khi có nhu cầu phá thai dưới 4 tuần, thai phụ cần phải đến cơ chuyên khoa thăm khám, kiểm tra số tuần tuổi thai nhi và sức khỏe bản thân để được thực hiện việc đình chỉ một cách an toàn, dưới sự giám sát của bác sĩ chuyên khoa.

 Tọa lạc tại số 267 Nguyễn TPHCM, phường Vĩnh Lạc, Tp. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, Phòng khám Đa Khoa TPHCM tự hào là một trong số ít những cơ chuyên khoa uy tín, chất lượng được cấp phép hoạt động tại đây, trong đó phòng khám có chuyên khoa phá thai an toàn giúp thai phụ hoàn toàn có thể an tâm, tin tưởng tìm đến phòng khám.

 Việc phá thai dưới 4 tuần tuổi bằng thuốc tại Phòng Khám TPHCM được thực hiện theo đúng quy trình với các bước sau:

 ✓ Bước 1: Tiến hành kiểm tra tổng quát tình trạng sức khỏe của thai phụ, nhằm đảm bảo thai phụ không gặp bất cứ vấn đề về sức khỏe.

 ✓ Bước 2: Các bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa TPHCM sẽ cho thai phụ uống loại thuốc thứ nhất để làm bong thai ra khỏi niêm mạc tử cung. Sau khi uống loại thuốc đầu tiên thai phụ có thể ra về hoặc nằm nghĩ ngơi tại cơ .

 ✓ Bước 3: Sau 48 giờ uống loại thuốc đầu tiên, các bác sĩ sẽ cho thai phụ uống tiếp viên thuốc phá thai dưới 4 tuần tuổi thứ 2, loại thuốc này giúp cho tử cung và cổ tử cung co bóp, đẩy thai nhi ra ngoài. Các bác sĩ sẽ theo dõi liên tục để đảm bảo thai nhi đã được đẩy ra ngoài và không gây bất cứ biến chứng nào cho thai phụ.

 ✓ Bước 4: Thai phụ sau khi thực hiện xong thủ thuật sẽ đến thăm khám kiểm tra lại theo lịch hẹn của bác sĩ, lúc này các bác sĩ chuyên khoa TPHCM sẽ hướng dẫn thai phụ chăm sóc sức khỏe tại nhà sau bỏ thai.

>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng thuốc phá thai dưới 7 tuần tuổi <<

Sau khi phá thai dưới 4 tuần tuổi chị em nên làm gì?

 Để giúp thai phụ nhanh chóng hồi phục cũng như đảm bảo sức khỏe sau khi thục hiện việc đình chỉ thai, các chuyên gia sản phụ khoa Đa Khoa TPHCM có một số lời khuyên sau:

 Sau khi dùng thuốc, thai phụ nên nghỉ ngơi tại cơ thực hiện để theo dõi trong vòng 1 giờ, nếu không có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, các bác sĩ sẽ cho thai phụ ra về và nghỉ ngơi tại nhà.

 Nếu thai phụ thấy tình trạng máu ra nhiều, liên tục và không có xu hướng giảm, phải nhanh chóng đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được kiểm tra, tránh những biến chứng nguy hiểm sẽ xảy.

thai phu nen lam gi sau khi bo thai

Thai phụ đến gặp bác sĩ khi có triệu chứng bất thường 

 ➟ Vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ, thay băng thường xuyên trong những ngày đầu bỏ thai.

 ➟ Tuyệt đối không được ngâm mình trong nước hay thụt rửa âm đạo.

 ➟ Không quan hệ tình dục trong một tháng.

 ➟ Nên có chế độ dinh dưỡng khoa học mỗi ngày, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý.

>> Xem thêm: Cách phát hiện thai ngoài tử cung <<

 Hy vọng với những chia sẻ của các chuyên gia TPHCM về phương pháp phá thai dưới 4 tuần tuổi, thai phụ sẽ có được sự lựa chọn chính xác để bảo vệ sức khỏe sinh sản về sau và tính mạng của mình khi vì một số lí do nào đó không thể tiếp tục giữ thai nhi.

 Để được tư vấn kĩ hơn về việc đình chỉ thai, chị em hãy liên hệ với chúng tôi qua số {so} hoặc {nhapvao}

 

(*)Lưu ý: Hiệu quả điều trị tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.