Chi phí xét nghiệm và điều trị bệnh lậu ở đâu an toàn Kiên Giang

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng: 05-08-2017 - Lượt xem: 2579

 Theo bác sĩ tại Đa Khoa TPHCM, bởi triệu chứng của bệnh lậu cấp tính thường không điển hình nên người bệnh thường chủ quan do đó bệnh không được điều trị ngay từ đầu. Nhận biết sớm bệnh qua xét nghiệm là một cách đơn giản để không phải hứng chịu những tác hại của lậu mủ. Vậy, chi phí xét nghiệm và điều trị bệnh lậu tại Phòng Khám TPHCM là bao nhiêu?

Các phương pháp xét nghiệm bệnh lậu

 Bác sĩ tại Đa Khoa TPHCM cho biết, hiện nay, tại các cơ sở chuyên khoa, việc phát hiện lậu mủ sớm thông qua các xét nghiệm dưới đây:

 Phương pháp phát hiện kháng nguyên

 Phát hiện bệnh lậu bằng phương pháp kháng nguyên gồm 2 loại:

 - Thử nghiệm miễn dịch enzyme: Kỹ thuật này sử dụng kháng nguyên cố định vào một tấm polystyren, dùng để bắt kháng nguyên đối ứng.

 Thử nghiệm miễn dịch enzyme cho kết quả khách quan và nhạy, được áp dụng nhiều trong chẩn đoán khuẩn giang mai, vi khuẩn tả, các loại virus và bao gồm cả khuẩn lậu.

 - Xét nhiệm lâm sàng biểu thị kháng nguyên vi khuẩn lậu: Xét nghiệm giúp phát hiện protein lậu màng ngoài tại kháng thể đơn để thử nghiệm miễn dịch huỳnh quang trực tiếp.

>>Xem thêm: Bệnh lậu và những điều bạn chưa biết<<

 ► Phương pháp xét nhiệm trực tiếp: Phương pháp này sử dụng chất bài tiết từ niệu đạo của người bệnh, nhuộm bệnh phẩm, soi thấy vi khuẩn bắt màu gram âm ở trong và ngoài bạch cầu đa nhân.

 Đây là phương pháp xét nghiệm lậu cho tỉ lệ khoảng 90%. Đối với trường hợp bệnh chuyển nặng, phương pháp xét nghiệm lậu mãn tính cho tỉ lệ thấp hơn.

cac phuong phap xet nghiem benh lau

Xét nghiệm bệnh lậu để sớm phát hiện và có phương pháp hỗ trợ điều trị kịp thời

 ► Phương pháp nuôi cấy: Phương pháp này trực tiếp nuôi cấy lậu cầu để phát hiện bệnh, cho kết quả nhanh và chính xác.

 ► Phương pháp xét nhiệm tính nhạy cảm: Sau khi nuôi cấy khuẩn lậu cho kết quả dương tính, tiếp tục thử nhiệm phản ứng của thuốc. Xét nghiệm tính nhạy cảm bằng phương pháp khuếch tán hoặc phương pháp Agar pha loãng.

 ► Phương pháp xét nhiệm PPNG: Xét nghiệm bệnh lậu bằng phương pháp này, nếu kết quả dương tính cho kết quả PPNG, nếu âm tính là N-PPNG.

 

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu?

 Nhiều bệnh nhân khu vực Nam Bộ khi nghi ngờ mắc lậu mủ thường tiến hành xét nghiệm bệnh lậu ở thành phố Hồ Chí Minh bởi cho rằng ở thành phố lớn có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, bác sĩ chuyên khoa giỏi.

>>Xem thêm: Đi tiểu buốt và có mủ là bệnh gì<<

 Tuy nhiên, nếu thăm khám hay xét nghiệm các bệnh xã hội nói chung sẽ không tránh khỏi tâm lí e ngại khi bắt gặp nhiều ánh mắt soi xét của mọi người xung quanh. Chưa kể đến việc nếu đến các cơ sở chuyên khoa công lập sẽ phải chờ đợi lâu, mất nhiều thời gian và công sức. Vậy, xét nghiệm bệnh lậu ở đâu?

 Tại Kiên Giang, Phòng Khám Đa Khoa TPHCM là một trong những cơ sở chuyên khoa đáp ứng được nhu cầu xét nghiệm và hỗ trợ điều trị bệnh lậu hiệu quả.

 Phòng Khám Đa Khoa TPHCM với những thế mạnh vượt trội, chắc chắn sẽ giúp bệnh nhân an tâm về kết quả xét nghiệm cũng như hiệu quả chữa bệnh sau cùng:

  Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Bệnh xã hội, đặc biệt là các bác sĩ chuyên về bệnh lậu có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn giỏi.

 ➯  Thiết bị y tế được nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài, đảm bảo cho kết quả xét nghiệm nhanh chóng, chính xác cũng như kết quả sau cùng tốt nhất.

 ➯  Phương pháp xét nghiệm và hỗ trợ chữa bệnh lậu phù hợp, hiệu quả cao.

 ➯  Hệ thống cơ sở vật chất an toàn, tiện nghi và kín đáo.

 ➯  Chi phí điều trị bệnh lậu nói chung đã được cơ quan chức năng kiểm duyệt và thông qua.

 ➯  Thông tin bệnh nhân được đảm bảo tuyệt mật.

Chi phí xét nghiệm và điều trị bệnh lậu tại Phòng Khám TPHCM

 Chi phí điều trị bệnh lậu tại Phòng Khám Đa Khoa TPHCM được căn cứ vào những yếu tố dưới đây:

 ✥ Chi phí xét nghiệm và kiểm tra ban đầu: Xét nghiệm lậu mủ và các bước kiểm tra lâm sàng giúp bác sĩ chuyên khoa xác định bệnh nhân có bị lậu hay không, nếu có thì đang ở giai đoạn nào, tiến triển bệnh ra sao…

 Do đó, khoản phí này cũng nằm trong danh mục chi trả mà bệnh nhân cần thanh toán cho Đa Khoa TPHCM.

 ✥ Phương pháp điều trị: Mỗi phương pháp hỗ trợ chữa trị được áp dụng sẽ có mức chênh lệch, khác nhau.

chi phi xet nghiem va dieu tri benh lau tai phong kham trung truc

Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh lậu ảnh hưởng đến chi phí

 Thông thường, những bệnh nhân khi bệnh vừa khởi phát sẽ được chỉ định dùng thuốc kháng sinh đặc hiệu. Với cách này, chi phí điều trị bệnh lậu thấp.

 Với trường hợp bệnh nặng, nhiều biến chứng, phác đồ điều trị bệnh lậu mãn tính có sử dụng nhiều thiết bị cũng như nhân lực nên chi phí điều trị bệnh lậu cao hơn.

 ✥ Tình trạng bệnh: Bệnh lậu mãn tính sẽ có chi phí chữa trị cao hơn bệnh lậu cấp tính. Do đó, khi vừa có triệu chứng ban đầu hoặc sau khi có kết quả xét nghiệm bệnh lậu dương tính, bệnh nhân cần tiến hành điều trị ngay, vừa tiết kiệm chi phí vừa giúp quá trình hỗ trợ chữa trị thuận lợi.

>>Xem thêm: Tỉ lệ nhiễm bệnh lậu ở nữ giới đang tăng cao<<

 Tóm lại, chi phí điều trị bệnh lậu bên cạnh phụ thuộc vào thời gian tiếp nhận bệnh thì nó còn chịu tác động từ cơ sở điều trị. Những địa chỉ chuyên khoa như Phòng Khám TPHCM tuy có mức chi trả cho điều trị lậu mủ cao nhưng đảm bảo được hiệu quả sau cùng cho bệnh nhân. Mặt khác, chi phí điều trị bệnh lậu tại các cơ sở có sự chênh lệch không đáng kể. Vì vậy, bệnh nhân không nên quá chú trọng đến vấn đề tiền bạc mà bỏ qua vấn đề sức khỏe của bản thân.

 Trên đây là những thông tin cần thiết về chi phí điều trị bệnh lậu và phí xét nghiệm lậu mủ tại Phòng Khám Đa Khoa TPHCM, nếu có thêm thắc mắc cần giải đáp, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số {so} hoặc {nhapvao}

 

(*)Lưu ý: Hiệu quả điều trị tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.