Cắt Polyp cổ tử cung có đau và nguy hiểm không?

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng: 23-10-2017 - Lượt xem: 1593

 Vẫn biết bệnh Polyp cổ tử cung cần tiến hành sớm thì kết quả điều trị mới mang lại khả quan. Tuy nhiên, vì tâm lý sợ đau mà không ít chị em phụ nữ đã trì hoãn thời gian tiếp nhận điều trị khiến cho bệnh tiến triển ngày một nặng. Hãy cùng tham khảo bài viết “Cắt Polyp cổ tử cung có đau và nguy hiểm không?” dưới đây để có sự chuẩn bị tâm lý kỹ lưỡng.

Có những phương pháp cắt Polyp cổ tử cung nào phổ biến?

 So với phương pháp nội khoa hay vật lý trị liệu hoặc một vài phương pháp ngoại khoa khác như: xoắn Polyp, nạo Polyp thì một số phương pháp dưới đây đã vận dụng công nghệ hiện đại để cắt các khối Polyp, mang lại kết quả được sự đánh giá cao:

 ✥  Phương pháp cắt Polyp

 Đây là một thủ thuật ngoại khoa cơ bản để cắt tận gốc khối u Polyp nhằm giảm thiểu khả năng tái phát của bệnh. Tuy nhiên, khi đồng ý thực hiện phương pháp cắt Polyp cổ tử cung, chị em cần tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn điều trị của bác sĩ chuyên khoa cũng như chế độ chăm sóc tại nhà cần đảm bảo kỹ lưỡng, hạn chế nguy cơ bị nhiễm trùng.

co nhung phuong phap cat polyp co tu cung nao pho bien

Cắt Polyp cổ tử cung đòi hỏi cao ở trình độ và tay nghề bác sĩ

 ✥  Phương pháp mổ nội soi

 Vận dụng phương pháp nội soi, bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa thiết bị chuyên dụng vào ổ bụng để xác định chính xác vị trí cũng như kích thước của khối u và tiến hành cắt Polyp cổ tử cung. So về hiệu quả và tổn thương sau thủ thuật, mổ nội soi được đánh giá cao hơn phương pháp nội khoa, vật lý trị liệu…

 ✥  Phương pháp cắt tử cung

 Một vài trường hợp bệnh nhân biến chứng sang ung thư cổ tử cung, bác sĩ buộc chỉ định cắt toàn bộ tử cung để không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu áp dụng phương pháp này, chị em không còn khả năng làm mẹ. Do đó, phát hiện và điều trị sớm sẽ giảm được nguy cơ xấu nhất cho người bệnh.

co nhung phuong phap cat polyp co tu cung nao pho bien

Cân nhắc kỹ lưỡng trước quyết định cắt tử cung vì có thể mất đi thiên chức làm mẹ

 ✥  Công nghệ dao LEEP

 Công nghệ dao LEEP là kỹ thuật điều trị bệnh Polyp cổ tử cung hiện đại nhất hiện nay và được các chuyên gia đánh giá cao và được nhiều trường hợp bệnh nhân lựa chọn áp dụng. Thiết bị vận dụng sóng điện cao tần tác động lên tổ chức bệnh, phá hỏng và loại bỏ tận gốc tế bào viêm nhiễm tại cổ tử cung, từ đó thúc đẩy quá trình hình thành tế bào mới, không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nữ giới.

 

Cắt Polyp cổ tử cung bao lâu thì lành?

 Về thời gian hồi phục sau thủ thuật điều trị bệnh Polyp ở cổ tử cung, các bác sĩ, chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa TPHCM cho biết, việc cắt Polyp cổ tử cung bao lâu thì lành phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

 ➽  Phương pháp điều trị

 Trong các phương pháp cắt bỏ khối u tại cổ tử cung vừa được nêu ở trên thì công nghệ dao LEEP được áp dụng phổ biến hơn cả bởi ưu điểm: không đau, không gây chảy máu hay nhiễm trùng; sau hồi phục không để lại sẹo, bề mặt tử cung trở về nguyên trạng. Chính vì vậy, nếu áp dụng phương pháp này, khoảng thời gian để lành bệnh sẽ được rút ngắn.

cat polyp co tu cung bao lau thi lanh

Phương pháp dao LEEP giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi bệnh

 ➽  Chăm sóc sau thủ thuật

 Nếu việc chăm sóc sau thủ thuật được thực hiện tốt như: chế độ dinh dưỡng, thời gian nghỉ ngơi và làm việc cũng như việc tuân thủ tái khám và điều trị tại nhà theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ thì thời gian để hồi phục sẽ càng được rút ngắn, tránh được những biến chứng nguy hiểm có thể xảy đến.

 ➽  Cơ sở tiến hành

 Việc lựa chọn đúng cơ đảm nhận khám và thực hiện cắt Polyp cổ tử cung là yếu tố quan trọng góp phần vào thời gian phục hồi sau thủ thuật cho bệnh nhân. Những địa chỉ chuyên khoa có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, thiết bị tối tân và có áp dụng phương pháp dao LEEP như Phòng Khám Đa Khoa TPHCM – thành phố Rạch Giá, Kiên Giang sẽ giúp bệnh nhân không bị tổn thương hay biến chứng sau thủ thuật, thời gian để lành vết thương được thu ngắn lại.

cat polyp co tu cung bao lau thi lanh

Điều trị tại Đa Khoa TPHCM để đảm bảo hiệu quả

 Ngược lại, những địa chỉ không đảm bảo hiệu quả, uy tín chưa cao thì kết quả sau điều trị thấp, có thể gây nhiễm trùng nên kéo dài thời gian hồi phục, làm tiêu tốn nhiều thời gian và công sức cũng như chi phí sau cùng.

 Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi cắt khối u Polyp cổ tử cung có đau và nguy hiểm không? Nếu có những thắc mắc khác cần được giải đáp miễn phí và kịp thời, hãy liên hệ với chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa TPHCM qua số {so} hoặc {nhapvao}

 

 

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.
(*)Lưu ý: Hiệu quả điều trị tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.