[Lưu Ý] LGBT là gì? Cộng đồng LGBT ở Việt Nam là gì? Ngày chống kỳ thị

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 0 lượt)
Ngày đăng: 26-12-2023 - Lượt xem: 125

LGBT là gì? Cộng đồng LGBT ở Việt Nam là gì? Ngày chống kỳ thị là trục trặc mà rất nhiều người đã gửi đến cho Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa TPHCM (số 87 Thành Thái, P. 14, Q.10, TP. Hồ Chí Minh) muốn được Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa TPHCM giải đáp kỹ nhằm giúp cho người dân hiểu rõ hơn về LGBT là gì? Cộng đồng LGBT ở Việt Nam là gì? Ngày chống kỳ thị từ đấy mọi người có khả năng nắm rõ kiến thức và có biện pháp phòng tránh, phá hiện bệnh và kiểm tra, trị bệnh sớm.

Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa TPHCM

✓ Phục vụ liên tục giải đáp về LGBT là gì? Cộng đồng LGBT ở Việt Nam là gì? Ngày chống kỳ thị: Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa TPHCM của chúng tôi làm cho việc tất cả một số ngày trong tuần, kể cả một số ngày lễ tết, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn về LGBT là gì? Cộng đồng LGBT ở Việt Nam là gì? Ngày chống kỳ thị để phục vụ người bị mắc bệnh lúc có yêu cầu.

✓ Dịch vụ tư vấn chu đáo: Với sứ mệnh “mang hạnh phúc cũng như sức khỏe cho gia đình bạn”, khi gửi câu hỏi về LGBT là gì? Cộng đồng LGBT ở Việt Nam là gì? Ngày chống kỳ thị tới với Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa TPHCM bạn sẽ nhận được quan tâm, tư vấn, chăm sóc tận tình từ đội ngũ nhân viên y tế của chúng tôi.

✓ Phản hồi giải đáp LGBT là gì? Cộng đồng LGBT ở Việt Nam là gì? Ngày chống kỳ thị nhanh chóng: bằng hệ thống quản lý thông minh, người mắc bệnh có khả năng chủ động trong việc nhận kết quả xét nghiệm, chuẩn đoán bệnh tình của mình.

✓ Đội ngũ nhân viên y tế tậm tâm, nhiệt tình: Đội ngũ y dược sĩ có nhiều năm nghiên cứu về LGBT là gì? Cộng đồng LGBT ở Việt Nam là gì? Ngày chống kỳ thị, đội ngũ y tá điều dưỡng của chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người bệnh, từ đấy đưa ra lời khuyên bổ ích cho người bị mắc bệnh.

LGBT là gì? Cộng đồng LGBT ở Việt Nam là gì? Ngày chống kỳ thị

 LGBT là gì? Cộng đồng LGBT tại Việt Nam là gì? Ngày chống kỳ thị là các kiến thức đang nhận được sự quan tâm của không ít bạn đọc. Khi mà mạng xã hội và thông tin bùng nổ thì việc cập nhật một số thông tin mới nhất về các chủ đề được quan tâm là điều hết sức quan trọng giúp cho bạn có thể theo dõi xuyên suốt mọi tin tức mà mình quan tâm. Dưới đây sẽ giúp giải nghĩa về cụm từ này cũng như giúp bạn hiểu rõ hơn về chúng.

LGBT là gì?

 Là cụm tư thường xuất hiện trong những câu văn, bài viết nói về xu hướng giới tính, quan niệm tình dục. Nhìn chung ý nghĩa thực sự của LGBT là gì? Đó là cụm viết tắt của những từ sau đây:

 Lesbian (Les) - Đồng tính nữ;

 Gay - Đồng tính nam;

 Bisexual - Song tính;

 Transgender - Chuyển giới;

 Trong đó, xu hướng tình dục ở nhóm người LGBT thường sẽ khác với người dị tính (Straight) hoặc còn biết đến là các người nhiễm thu hút bởi người có giới tính trái ngược với mình.

 Ngày nay, xã hội đã dần cởi mở hơn cũng như đã không còn có xu hướng tình dục bắt buộc như ngày trước là nam - nữ, mà trên thế giới còn xuất hiện và tồn tại một xu hướng đó không chỉ là hấp dẫn về mặt tình dục, mà còn có tình cảm mà giữa họ có thể là cùng giới, khác giới hoặc với người thuộc cả hai giới.

 Cuối cùng, LGBT không chỉ riêng giới tính tùy trên đặc điểm sinh học của người đó, mà có thể hiểu đó là một xu hướng tình dục, bao gồm đồng giới tính nam - nữ, song tính và người chuyển giới.

Cộng đồng LGBT ở Việt Nam là gì? Ngày chống kỳ thị

 Muốn xác định được câu hỏi cộng đồng LGBT ở Việt Nam là gì? Thì bạn cần phải xác định được ý nghĩa của các cụm từ viết tắt đó là Les, Gay, Bisexual và Transgender sẽ được hiểu như sau:

 Từ les nghĩa là đồng tính nữ. Xét về mặt sinh học, thì họ là phụ nữ thông thường nhưng bị thu hút về mặt tình cảm, tình dục với người cùng giới, cũng là phụ nữ như họ.

 Tương tự, từ gay là chỉ đồng giới tính nam. Những người này sẽ có xu hướng tình dục thiên về một số người mang cùng giới tính như họ.

 Bisexual là người song tính hay lưỡng tính, là một số người có giới tính là nam/ nữ thông thường nhưng hoàn toàn có thể bị thu hút bởi cảh ai giới. Hiểu đơn giản đó là bất kể nam hay nữ thì họ vẫn có thể có tình cảm cũng như muốn quan hệ nam nữ với đối phương.

 Transgender là người chuyển giới, nghĩa là bẩm sinh họ là giới tính nam/ nữ nhưng tâm lý họ lại muốn mình là giới tính còn lại. Nhưng thường thì cụm từ chuyển giới sẽ sử dụng để chỉ một số người đã thực hiện hành động thay đổi về ngoại hình hay đã phẫu thuật.

 Do vậy, cộng đồng LGBT ở Việt Nam có thể hiểu là cộng đồng của các người có xu hướng tình dục như trên tại nước ta. Theo đó bên trong có thể chia làm các nhóm nhỏ hơn như cộng đồng gay, cộng đồng les, cộng đồng người chuyển giới…

 Về ngày chống kỳ thị là như thế nào? Có thể thấy, trước đây các người thuộc cộng đồng LGBT được xem là dị dạng, không bình thường so với xã hội cũng như phải chịu sự kỳ thị, đối xử bất công, thậm chí có nơi có xem đó là căn bệnh.

 Tuy nhiên, hiện tại trước những cải cách trong xã hội, các tiến bộ trong quan niệm tư tưởng, cùng với sự lớn mạnh của cộng đồng LGBT cũng như có cả trong nước, thì nhiều người đã can đảm thể hiện cũng như công khai xu hướng tình dục và giới tính thật của mình, cộng thêm sự phát triển của khoa học đã minh chứng rằng LGBT hoàn toàn là một điều bình thường.

 Hơn cả hết, ngày 17/5/1990 đã được cấu tạo Y tế thế giới WHO chính thức xoá bỏ đồng tính ra khỏi danh sách bệnh tâm thần. Vì vậy, ngày 17-5 đã được công bố là ngày ngày quốc tế chống kỳ thị, phân biệt đối xử đối với người thuộc cộng đồng LGBT.

Một số điều khoản về luật ở Việt Nam dành cho cộng đồng LGBT

 Phía trên là các tư vấn về định nghĩa cũng như giải đáp về ngày chống kỳ thị quốc tế đối với người thuộc cộng đồng LGBT.

 Mặt khác, dù nước của chúng ta cũng dẫn ra nhiều nỗ lực trong việc phát triển và theo sát tiến độ thế giới, nhưng vẫn có các vấn đề cần lưu ý, đặc biệt là về những điều khoản luật ở trong nước liên quan đến cộng đồng LGBT như sau:

 Về thắc mắc kết hôn. Đối với kết hôn đồng tính, hiện luật nước ta vẫn chưa công nhận, nhưng có quyền chung sống hay quan hệ tình cảm, tình dục mà không vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, nếu có nhu cầu nhận con nuôi thì 1 trong 2 người phải xác nhận là người độc thân.

 Có quyền nhân thân, nghĩa là tất cả mọi người, bất kể là người bình thường hoặc người thuộc nhóm LGBT đều sẽ có quyền được có họ tên hoặc là thay đổi họ tên, quốc tịch, giới tính của mình dựa trên giới tính đang có.

 Với các hiện tượng chuyển giới, người đó có quyền thay đổi đăng ký hộ tịch theo quy định của nước của chúng ta, đổi cccd (về kiến thức giới tính, hình ảnh…)

 Bên cạnh đó, mặc dù đồng tính tuyệt đối không công nhận kết hôn, nhưng đối với một số người chuyển giới đã thay đổi kiến thức cá nhân trên giấy tờ thì vẫn có thể kết hôn với người khác giới so với giới tính hiện ở của mình cũng như được công nhận trên luật pháp.

 Đó là một số chia sẻ đầy đủ nhất dành cho mọi người về chủ đề LGBT là gì? Cộng đồng LGBT ở Việt Nam là gì? Ngày chống kỳ thị.

 Đối với một số tình trạng có thắc mắc, hay có nhu cầu khám kiểm tra sức khoẻ sinh sản thì có thể để lại thông tin dưới đây hoặc gọi vào hotline để được hỗ trợ không mất phí.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG CƯỜNG

(Được cơ quan y tế cho phép hoạt động)

Điện thoại giải đáp không tốn phí: 02873070666

Đưa ra lời khuyên trực tuyến bấm >> HỖ TRỢ KHÔNG TỐN PHÍ <<

https://suckhoedoisong24h.webflow.io/

Hướng tới mục tiêu phục vụ nhiều nhất nhu cầu của tìm hiểu thông tin về LGBT là gì? Cộng đồng LGBT ở Việt Nam là gì? Ngày chống kỳ thị của người mắc bệnh để từ đó hiểu rõ hơn trong việc kiểm tra chữa bệnh, Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa TPHCM được xây dựng theo mô hình bệnh viện hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế, không các với uy tín y tế cao, mà Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa TPHCM chúng tôi còn có kỹ thuật chữa trị hiện đại, đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp, giỏi nghề cũng như chi phí trị hợp lí.

Đặc biệt Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa TPHCM chúng tôi còn hỗ trợ giải đáp miễn phí LGBT là gì? Cộng đồng LGBT ở Việt Nam là gì? Ngày chống kỳ thị, đồng thời áp dụng mô hình bệnh án điện tử, giúp người mắc bệnh lưu trữ cũng như bảo mật thông tin một cách tuyệt đối.

Mục tiêu cũng như sứ mệnh của Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa TPHCM

Có thể nói mục tiêu hiệu quả nhất của y học chính là “cứu người”, Chính vì vậy, Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa TPHCM không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề dược sĩ, không ngừng học hỏi và ứng dụng một số cách thức trị hiện đại của nền y học thế giới, từ đó trở thành địa chỉ y tế chất lượng đối với người bị bệnh ở tỉnh Kiên Giang nói riêng và các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long chung quy mà nói.

Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa TPHCM luôn hoạt động theo tiêu chí “Tận tâm – An toàn – chất lượng – Chất lượng”. Bởi, với chúng tôi “Sự tin tưởng nơi người bị bệnh chính là nền tảng để chúng tôi không ngừng phát triển”.

Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa chuyên tư vấn về LGBT là gì? Cộng đồng LGBT ở Việt Nam là gì? Ngày chống kỳ thị

Sở dĩ Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa của chúng tôi có được niềm tin tuyệt đối nơi người bị mắc bệnh hoặc người đang tìm hiểu về LGBT là gì? Cộng đồng LGBT ở Việt Nam là gì? Ngày chống kỳ thị là do:

✓ Kiểm tra chữa trị bệnh chuyên nghiệp: có quy trình thăm khám trị bệnh logic, tư vấn LGBT là gì? Cộng đồng LGBT ở Việt Nam là gì? Ngày chống kỳ thị miễn phí và chuyên nghiệp, người bị bệnh được phục vụ nhiệt tình, chu đáo, từ khâu xét nghiệm, chuẩn đoán tới khâu trị liệu bệnh.

✓ Phương thức tư vấn về LGBT là gì? Cộng đồng LGBT ở Việt Nam là gì? Ngày chống kỳ thị tiên tiến: Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa TPHCM chúng tôi luôn áp dụng những kiến thức chuyên môn về LGBT là gì? Cộng đồng LGBT ở Việt Nam là gì? Ngày chống kỳ thị từ đó tư vấn chính xác phương pháp thăm khám trị liệu bệnh tiên tiến nhất, đảm bảo an toàn – sớm – hiệu quả cao.

✓ Tỉ lệ thành công cao: với phương pháp trị liệu bệnh hiện đại, tiên tiến tỉ lệ thành công lúc thăm khám trị bệnh ở Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa TPHCM chúng tôi luôn đạt 99,9%, cao hơn hẳn so với các cách thức trị liệu truyền thống khác.

✓ Hết lòng vì bệnh nhân: từ đội ngũ nhân viên y tế đến đội ngũ các chuyên gia đều quan tâm chăm sóc người mắc bệnh tận tình, luôn đặt lợi ích người bị bệnh lên trên. Bên cạnh đấy, chúng tôi còn không ngừng nâng chất lượng kiểm tra chữa bệnh lên cao nhất cũng như hoàn hảo nhất có thể.

✓ Chi phí tư vấn về LGBT là gì? Cộng đồng LGBT ở Việt Nam là gì? Ngày chống kỳ thị miễn phí 100% - Chi phí hợp lý, công khai minh bạch: 100% chi phí thăm khám chữa trị bệnh của chúng tôi được công khai, minh bạch rõ ràng, có hóa đơn cụ thể cho người bệnh, những dược sĩ trực tiếp trao đổi với người bị mắc bệnh trước lúc tiến hành trị liệu. Không phát sinh thêm bất kì khoản chi phí nào trong quá trình trị liệu bệnh.

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.
(*)Lưu ý: Hiệu quả điều trị tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.