[Lưu Ý] Hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 0 lượt)
Ngày đăng: 21-12-2023 - Lượt xem: 135

Hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng là vấn đề mà rất nhiều người đã gửi đến cho Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa TPHCM (87 Đ. Thành Thái, P. 14, Quận 10, TP. HCM) muốn được Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa TPHCM giải đáp kỹ nhằm giúp cho người dân nắm rõ hơn về Hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng từ đấy các bạn có khả năng nắm rõ thông tin và có giải pháp phòng ngừa, phá hiện bệnh và khám, điều trị bệnh sớm.

Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa TPHCM

✓ Phục vụ liên tục giải đáp về Hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng: Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa TPHCM của chúng tôi làm cho việc tất cả một số ngày trong tuần, kể cả những ngày lễ tết, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn về Hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng để phục vụ người bị bệnh khi có yêu cầu.

✓ Dịch vụ tư vấn chu đáo: Với sứ mệnh “mang hạnh phúc cũng như sức khỏe cho gia đình bạn”, lúc gửi câu hỏi về Hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng tới với Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa TPHCM bạn sẽ nhận được quan tâm, tư vấn, chăm sóc tận tình từ đội ngũ nhân viên y tế của chúng tôi.

✓ Phản hồi giải đáp Hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng nhanh chóng: bằng hệ thống quản lý thông minh, người mắc bệnh có thể tự giác trong việc nhận kết quả xét nghiệm, chuẩn đoán bệnh tình của mình.

✓ Đội ngũ nhân viên y tế tậm tâm, nhiệt tình: Đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm nghiên cứu về Hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng, đội ngũ y tá điều dưỡng của chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người bị mắc bệnh, sau đó đưa ra tư vấn bổ ích cho bệnh nhân.

Hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng

Hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng là các câu hỏi mà chị em nữ giới cần tìm hiểu cũng như lưu ý để có thể xác định chính xác chu kỳ rụng trứng của bản thân. Điều này rất có ích cho việc kế hoạch hóa gia đình sau này của chị em phụ nữ.

Chu kỳ kinh nguyệt kéo dài bao lâu?

Trước khi tìm hiểu về việc hết kinh bao nhiêu ngày thì trứng rụng trước nhất chị em nên hiểu kỹ chu kỳ kinh nguyệt kéo dài trong bao lâu cũng như một số cơ chế liên quan tới chu kỳ kinh nguyệt. Chu kỳ kinh nguyệt kéo dài bao lâu thường sẽ được tính như sau:

Hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng

 

Kinh nguyệt thông thường kéo dài vài ngày, thường 3 đến 5 ngày, tuy nhiên một số tình trạng kéo dài đến 1 tuần cũng là bình thường. Thời gian một chu kỳ kinh nguyệt lý tưởng là 28 ngày kể từ ngày đầu tiên của một chu kỳ có kinh đến ngày đầu tiên của chu kỳ tiếp đến. Chu kỳ kinh nguyệt thông thường tại phái đẹp trưởng thành nằm trong khoảng 21 tới 35 ngày. Đối với thiếu nữ thì có sự dao động rộng hơn thường trong khoảng 21 đến 45 ngày

Giai đoạn tăng sinh

Cuối chu kỳ trước nồng độ hoc-mon buồng trứng giảm đột ngột (hormon Estrogen và progesteron) nên gây kích thích tuyến yên tăng tiết FSH cũng như LH dưới sự chỉ huy của GnRH. Dưới tác động của 2 hormon FSH cũng như LH nang nguyên thủy tại buồng trứng tiến hành phát triển, sau vài ngày nang trứng phát triển to lên cũng như tăng tiết nội tiết tố nữ.

Ở tử cung: Sau khi hành kinh, niêm mạc tử cung còn lại một lớp mỏng. Dưới tác động của nội tiết tố nữ các tế bào biểu mô tăng sinh nhanh chóng, niêm mạc dần dày lên, mạch máu phát triển. Những tuyến của cổ tử cung bài tiết một lớp dịch nhầy tạo điều kiện cho tinh trùng di chuyển vào tử cung.

Hiện tượng phóng noãn: Sau khoảng 7-8 ngày phát triển, có một nang phát triển nhanh số nang trứng còn lại thoái triển dần. ở nang trứng phát triển, kích thước gia tăng lên nhanh lượng nội tiết tố nữ cũng được bài tiết gia tăng hơn hẳn. Lượng Estrogen tăng cao gây lợi ích điều hòa ngược dương tính đối với hoc-mon tuyến yên là FSH cũng như LH làm cho tuyến yên gia tăng bài tiết hai hoc-mon này, dưới sự tác động của FSH cũng như LH thì làm cho nang trứng phát triển mạnh đến một kích cỡ nhất định gọi là nang trứng chín.

Trước khi xảy ra tình trạng phóng noãn thì hoc-mon LH gia tăng cao đến đạt đỉnh, phối hợp cùng với những tác động của Estrogen hormon, progesteron, FSH làm cho trứng căng phồng, thành nang trứng mỏng lại làm cho nang trứng vỡ ra cũng như gây nên tình trạng phóng noãn. Hiện tượng này thường xảy ra trước kinh nguyệt khoảng 13-14 ngày.

Giai đoạn bài tiết

Bài tiết hormone: Sau lúc phóng noãn, tuyến yên vẫn tiếp tục bài tiết FSH cũng như LH làm cho một ít tế bào còn lại ở vỏ nang chuyển biến thành hoàng thể. Hoàng thể bài tiết một lượng lớn progesteron và hormone.

Thay đổi ở tử cung: Dưới tác động đa phần của Estrogen làm cho niêm mạc tử cung tăng sinh, dày lên. Các mạch máu cũng phát triển mạnh. Mục đích là nhằm tạo một yêu cầu phù hợp cho trứng đã thụ tinh làm tổ.

Hiện tượng kinh nguyệt: Nếu không có tình trạng thụ thai thì khoảng 2 ngày cuối chu kỳ kinh, hoàng thể đột nhiên bị thoái hóa làm cho nồng độ Estrogen progesteron cũng như hormon giảm đột ngột xuống mức vô cùng ít. Do vậy niêm mạc tử cung bị thoái hóa, những động mạch bị co thắt gây hiện tượng thiếu máu, gây hiện tượng hoại tử. Kết quả mạch máu bị thương tổn cũng như chảy máu, ở tại vùng ra máu lan rộng hơn sau khoảng 24-36 giờ, sau đó lớp niêm mạc tử cung bị hoại tử bong ra.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG CƯỜNG

(Được cơ quan quản lý y tế cấp phép hoạt động)

Đường dây nóng giải đáp miễn phí: 02873070666

Giải đáp online bấm > > GIẢI THÍCH KHÔNG TỐN PHÍ <<

Hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng

Vậy hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng? Đây là khúc mắc của không ít chị em, đây là cách tính chính xác ngày trứng rụng của mình để quyết định nên chuyện yêu hoặc không và phòng chống thai hợp lý. Thế nhưng, không có câu tư vấn chính xác cho thắc mắc sạch kinh bao lâu thì rụng trứng. Bởi sự rụng trứng dựa vào chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Tuy nhiên, mỗi người lại có một chu kỳ khác nhau vì thế, vô cùng khó nhằm xác định được ngày trứng rụng.

Hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng

 

  • Với một số phụ nữ có kinh nguyệt đều đặn dễ dàng tính được ngày rụng trứng chính xác
  • Chu kỳ kinh nguyệt được đo từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cho tới ngày trước tiên của kỳ tiếp đến.
  • Nếu kỳ kinh của bạn kéo dài 28 ngày thì sự rụng trứng xảy ra vào ngày thứ 14 cũng như một số ngày dễ thụ thai nhất là ngày 12, 13, 14.
  • Nếu như bạn có chu kỳ dài hơn khoảng 35 ngày thì trứng sẽ rụng vào ngày thứ 21 và ngày dễ thụ thai nhất là ngày 19, 20, 21.
  • Nếu bạn có chu kỳ kinh quá ngắn hơn, dưới 21 ngày thì sự rụng trứng diễn ra ngày thứ 7 và ngày dễ thụ thai nhất là ngày 5, 6, 7.

Chu kỳ kinh của nữ giới thường khác nhau cũng như không phải khi nào cũng đều đặn như đồng hồ. Vì thế cho nên, nhằm biết mình đang rụng trứng vào ngày nào trong chu kỳ bạn nên quan sát một số biểu hiện rụng trứng đồng thời ghi chú các thời điểm quan trọng.

Hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng là một số câu hỏi mà nhiều chị em vẫn đặt ra để có phương thức ngừa thai chuẩn xác. Tuy nhiên, con số này dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Vì vậy, chị em có thể tham khải thêm nhiều phương thức ngừa thai an toàn ở những Phòng thăm khám sức khỏe chuyên sản phụ khoa như Đa Khoa Hồng Cường hay nhấn vào KHUNG TƯ VẤN để được tư vấn trực tuyến bởi một số chuyên gia.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG CƯỜNG

(Được cơ quan quản lý y khoa cấp phép hoạt động)

Đường dây nóng đưa ra lời khuyên không tốn phí: 02873070666

Đưa ra lời khuyên online bấm > > HỖ TRỢ KHÔNG MẤT PHÍ <<

https://suckhoedoisong24h.webflow.io/

Hướng tới mục tiêu phục vụ cao nhất nhu cầu của tìm hiểu thông tin về Hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng của người bệnh để từ đó hiểu rõ hơn trong việc thăm khám trị liệu bệnh, Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa TPHCM được xây dựng theo mô hình bệnh viện hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế, không một số với chất lượng y tế cao, mà Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa TPHCM chúng tôi còn có kỹ thuật trị liệu hiện đại, đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp, giỏi nghề và chi phí chữa trị hợp lí.

Đặc biệt Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa TPHCM chúng tôi còn hỗ trợ giải đáp miễn phí Hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng, đồng thời ứng dụng mô hình bệnh án điện tử, giúp người bị bệnh lưu trữ và bảo mật thông tin một cách tuyệt đối.

Mục tiêu cũng như sứ mệnh của Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa TPHCM

Có thể nói mục tiêu hiệu quả nhất của y học chính là “cứu người”, Chính vì thế, Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa TPHCM không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề dược sĩ, không ngừng học hỏi và ứng dụng những phương thức điều trị hiện đại của nền y học thế giới, từ đó trở thành địa chỉ y tế uy tín đối với người bệnh ở tỉnh Kiên Giang nói riêng và các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long khách quan mà nói.

Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa TPHCM luôn hoạt động theo tiêu chí “Tận tâm – An toàn – chất lượng – Chất lượng”. Bởi, với chúng tôi “Sự tin tưởng nơi bệnh nhân chính là nền tảng để chúng tôi không ngừng phát triển”.

Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa chuyên tư vấn về Hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng

Sở dĩ Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa của chúng tôi có được niềm tin tuyệt đối ở người bị bệnh hoặc người đang tìm hiểu về Hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng là do:

✓ Kiểm tra chữa trị bệnh chuyên nghiệp: có quy trình thăm khám chữa trị bệnh logic, tư vấn Hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng miễn phí và chuyên nghiệp, bệnh nhân được phục vụ nhiệt tình, chu đáo, từ khâu xét nghiệm, chuẩn đoán tới khâu điều trị bệnh.

✓ Kỹ thuật tư vấn về Hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng tiên tiến: Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa TPHCM chúng tôi luôn áp dụng những kiến thức chuyên môn về Hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng từ đó tư vấn chính xác phương pháp thăm khám chữa bệnh tiên tiến nhất, đảm bảo an toàn – sớm – hiệu quả cao.

✓ Tỉ lệ thành công cao: với kỹ thuật chữa trị bệnh hiện đại, tiên tiến tỉ lệ thành công khi kiểm tra trị bệnh tại Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa TPHCM chúng tôi luôn đạt 99,9%, cao hơn hẳn so với một số phương pháp chữa trị truyền thống khác.

✓ Hết lòng vì bệnh nhân: từ đội ngũ nhân viên y tế đến đội ngũ các chuyên gia đều quan tâm chăm sóc bệnh nhân tận tình, luôn đặt tác dụng người bị mắc bệnh lên trên. Bên cạnh đó, chúng tôi còn không ngừng nâng uy tín khám điều trị bệnh lên tối đa và hoàn hảo nhất có thể.

✓ Chi phí tư vấn về Hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng miễn phí 100% - Chi phí hợp lý, công khai minh bạch: 100% chi phí khám chữa trị bệnh của chúng tôi được công khai, minh bạch chi tiết, có hóa đơn chi tiết cho người bệnh, một số b.sĩ trực tiếp trao đổi với người bị bệnh trước lúc tiến hành chữa. Không phát sinh thêm bất kì khoản phí nào trong quá trình trị bệnh.

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.
(*)Lưu ý: Hiệu quả điều trị tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.