[Lưu Ý] 4 Kinh nghiệm uống thuốc phá thai misoprostol an toàn

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 0 lượt)
Ngày đăng: 30-11-2023 - Lượt xem: 117

4 Kinh nghiệm uống thuốc phá thai misoprostol an toàn là trục trặc mà rất nhiều người đã gửi đến cho Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa TPHCM (nằm ở 87-89 Đường Thành Thái, P.14, Q-10, Thành Phố Hồ Chí Minh) muốn được Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa TPHCM giải thích kỹ nhằm giúp cho bạn và người thân hiểu rõ hơn về 4 Kinh nghiệm uống thuốc phá thai misoprostol an toàn từ đó mọi người có thể nắm rõ thông tin và có phương pháp phòng ngừa, phá hiện bệnh và kiểm tra, chữa trị bệnh sớm.

Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa TPHCM

✓ Phục vụ liên tục giải đáp về 4 Kinh nghiệm uống thuốc phá thai misoprostol an toàn: Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa TPHCM của chúng tôi làm việc hầu hết những ngày trong tuần, kể cả những ngày lễ tết, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn về 4 Kinh nghiệm uống thuốc phá thai misoprostol an toàn để phục vụ người bị bệnh khi có điều kiện.

✓ Dịch vụ tư vấn chu đáo: Với sứ mệnh “mang hạnh phúc cũng như sức khỏe cho gia đình bạn”, khi gửi câu hỏi về 4 Kinh nghiệm uống thuốc phá thai misoprostol an toàn tới với Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa TPHCM bạn sẽ nhận được quan tâm, tư vấn, chăm sóc tận tình từ đội ngũ nhân viên y tế của chúng tôi.

✓ Phản hồi giải đáp 4 Kinh nghiệm uống thuốc phá thai misoprostol an toàn nhanh chóng: bằng hệ thống quản lý thông minh, người mắc bệnh có khả năng tự giác trong việc nhận kết quả xét nghiệm, chuẩn đoán bệnh tình của mình.

✓ Đội ngũ nhân viên y tế tậm tâm, nhiệt tình: Đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm nghiên cứu về 4 Kinh nghiệm uống thuốc phá thai misoprostol an toàn, đội ngũ y tá điều dưỡng của chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người mắc bệnh, sau đó đưa ra lời khuyên bổ ích cho người mắc bệnh.

4 Kinh nghiệm uống thuốc phá thai misoprostol an toàn

4 Kinh nghiệm uống thuốc phá thai misoprostol an toàn là kiến thức được nhiều chị em tìm kiếm. Đây là 1 trong 2 dòng thuốc phá thai được cho phép sử dụng, có tác dụng kích thích tử cung co bóp đẩy bào thai ra ngoài. Thuốc có thể dẫn tới nhiều tác dụng phụ nguy hiểm nếu sử dụng không đúng hướng dẫn.

Thuốc phá thai Misoprostol là gì?

Thuốc phá thai Misoprostol là thuốc được dùng để đình chỉ thai nghén trong những tình trạng đang có bầu ngoài ý muốn, thai nhi bị dị tật, sức khỏe người mẹ không đảm bảo,... Thuốc được sử dụng kết hợp với Mifepristone đem đến hiệu quả phá thai lên tới hơn 90%.

Thuốc phá thai Misoprostol là một trong hai dòng thuốc được Bộ y tế cho phép được dùng để phá thai. Đây là dòng thuốc lợi ích trực tiếp lên tử cung, kcish thích tử cung co bóp mạnh để đẩy thai nhi ra ngoài.

Thuốc Misoprostol được sử dụng cơ bản qua con đường đặt và con đường uống. Ngoài ra,, Misoprostol còn lợi ích chống lại tình trạng viêm loét dạ dày và ra máu lúc sinh nở.

Liều sử dụng và cách sử dụng thuốc phá thai

Để phá thai thành công, thai phụ cần sử dụng thuốc Mifepristone trước sau đó mới đến thuốc Misoprostol. Tùy theo từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ kê toa liều dùng phù hợp.

+ Sử dụng thuốc phá thai Misoprostol trong 3 tháng đầu thai kỳ

Thuốc sử dụng con đường uống sau 48h kể từ khi dùng Mifepristone với liều khoảng 400mc/lần. Nếu dùng theo đường đặt, lượng thuốc sẽ nhiều hơn, khoảng 800mcg/lần. Có thể dùng thuốc chung cùng Methotrexate.

+ Sử dụng thuốc phá thai Misoprostol trong 3 tháng giữa thai kỳ

Ở 3 tháng giữa thai kỳ, thai nhi đã lớn nên lượng thuốc cần dùng cũng sẽ phải tăng nhiều hơn. Cụ thể sau lúc dùng thuốc Mifepristone khoảng 36 – 48h để đình chỉ thai nghén, chị em sẽ cần đặt thêm 600mcg vào âm đạo.

Trong 24h tiếp theo, thai phụ có thể được chỉ định đặt hoặc uống thêm thuốc Misoprostol. Mỗi lần uống cách nhau 3 giờ và chỉ được uống tối đa 5 liều.

+ Sử dụng thuốc phá thai Misoprostol trong 3 tháng cuối thai kỳ

Lúc này, thai nhi đã lớn cũng như đã hoàn thiện các cơ quan của cơ thể. Vì thế không nên phép phá thai, trừ lúc thai bị sảy tự nhiên hay việc đang có bầu đe dọa tính mạng thai phụ. Thuốc Misoprostol cũng sẽ được dùng để đưa thai nhi ra bên ngoài một cách an toàn. Liều dùng bình thường là 100mcg bằng cách đặt qua con đường âm đạo.

+ Sử dụng thuốc Misoprostol lúc thai chết lưu

Dùng 800mcg thuốc Misoprostol dạng đặt, từ 1 -2 lần, mỗi lần cách nhau 24 giờ. Đây cũng là liều sử dụng được áp dụng nếu không may bị sẩy thai.

 Kinh nghiệm uống thuốc phá thai misoprostol an toàn

Phá thai bằng thuốc misoprostol không quá nguy hiểm, nhưng bạn cần tuân thủ tuyệt đối theo hướng đưa của dược sĩ chuyên khoa để tránh các hậu quả có thể gặp trong quá trình sử dụng thuốc.

Thông thường, quy trình uống thuốc misoprostol  bao gồm những bước sau:

Bước 1: Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Trước lúc tiến hành bỏ thai bằng thuốc misoprostol, thai phụ sẽ được dược sĩ thăm khám sức khỏe tổng quát, đảm bảo đủ yêu cầu để phá thai. Cùng với đó, dược sĩ chuyên khoa sẽ giải thích quy trình và một số rủi ro có thể gặp trong khi phá thai.

Bước 2: Uống thuốc mifepristone 

Sau khi khám kỹ lưỡng và bạn đồng ý phá thai, chuyên gia y tế sẽ dẫn cho bạn uống một viên mifepristone, đây là thuốc có tác dụng đình chỉ sự phát triển của thai nhi. Sau khoảng 15 phút nếu không có thất thường bạn sẽ được cho về nhà nghỉ ngơi cũng như theo dõi chuyển biến phức tạp của thuốc.

Thông thường sau lúc uống viên thuốc này, phần đông thai phụ không có biểu hiện bất thường nào, có thể xuất huyết âm đạo cũng như hơi đau ở vùng bụng dưới. Chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ, thay băng thường xuyên và không nên lo lắng quá mức.

Bước 3: Uống thuốc phá thai Misoprostol

Sau 48h kể từ lúc sử dụng viên thuốc Mifepristone, chị em sẽ quay lại phòng khám, bác sĩ sẽ đưa viên thuốc thứ 2 là Misoprostol, đây là viên thuốc ngậm trong miệng, không nuốt. Thuốc có lợi ích kích thích co bóp tử cung để đẩy thai nhi ra ngoài hao hao như phá thai tự nhiên.

Sau lúc uống phá thai misoprostol, chị em sẽ thấy lượng máu ra nhiều hơn, máu ra có màu hơi thẫm hay tươi, giống như máu kinh nguyệt. Cùng với đó là hiện tượng đau bụng dưới tương tự như khi hành kinh. Lượng máu này ban đầu sẽ nhiều, sau đó ít lại dần. 

Bước 4: Tái khám sau 2 tuần

Khoảng 2 tuần sau lúc phá thai bằng thuốc, chị em cần quay lại phòng khám để b.sĩ kiểm tra thai đã được phá hoàn toàn hay chưa, tránh tình trạng sót thai để lại nhiều ảnh hưởng nguy hiểm.

Các tác dụng phụ hay gặp lúc dùng thuốc Misoprostol

Thuốc phá thai Misoprostol có thể dẫn tới một số tác dụng phụ sau:

  • Đau bụng dưới: Thuốc Misoprostol kích thích tử cung co bóp nên chị em sẽ cảm thấy đau bụng dưới, đây là tình trạng thông thường nên không cần phải lo lắng.
  • Sốt: Tình trạng sốt chỉ kéo dài dưới 2h, đây cũng là tác dụng phụ phổ biến. Nếu sốt quá cao và kéo dài, chị em hãy cẩn trọng vì đây có thể là biểu hiện nhiễm khuẩn tử cung.
  • Tiêu chảy: Hầu hết chị em sau lúc dùng thuốc phá thai đều bị tiêu chảy. Tình trạng này gặp trong thời gian quá ngắn nên chị em không cần quá lo lắng.
  • Đau đầu: Đây cũng là công dụng phụ phổ biến, đau đầu thường nhẹ cũng như chỉ xuất hiện thoáng qua.

Để giảm thiểu các công dụng phụ sau lúc sử dụng thuốc phá thai, chị em cần thông báo trước cho bác sĩ nếu chị em có dị ứng với thuốc. Ngoài ra, cũng nên cho dược sĩ biết về bệnh lý cũng như một số mẫu thuốc đang sử dụng để tránh tương tác bất lợi.

Trên đây là kiến thức đưa ra lời khuyên liên quan 4 Kinh nghiệm uống thuốc phá thai misoprostol an toàn, các bác sĩ chuyên khoa mong rằng đã giúp chị em cảm giác an tâm hơn lúc có ý định phá thai bằng thuốc. Lưu ý tuyệt đối không nên mua cũng như uống thuốc phá thai tại nhà để tránh một số hậu quả nguy hiểm. Nếu bạn có câu hỏi cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua LINK CHAT để được các bác sĩ chuyên khoa giúp đỡ thêm. Bạn cũng có thể tham khảo những nội dung khác của chúng tôi tại trang web https://dakhoahongcuong.vn/

Chúc bạn sức khỏe!

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG CƯỜNG

(Được cơ quan y tế cho phép hoạt động)

Điện thoại đưa ra lời khuyên không mất phí: 02873070666

Tư vấn trực tuyến bấm >> GIẢI THÍCH KHÔNG TỐN PHÍ <<

Hướng đến mục tiêu phục vụ nhiều nhất nhu cầu của tìm hiểu thông tin về 4 Kinh nghiệm uống thuốc phá thai misoprostol an toàn của bệnh nhân để từ đó hiểu rõ hơn trong việc khám trị bệnh, Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa TPHCM được xây dựng theo mô hình bệnh viện hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế, không các với chất lượng y tế cao, mà Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa TPHCM chúng tôi còn có cách thức điều trị hiện đại, đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp, giỏi nghề cũng như chi phí điều trị hợp lí.

Đặc biệt Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa TPHCM chúng tôi còn hỗ trợ giải đáp miễn phí 4 Kinh nghiệm uống thuốc phá thai misoprostol an toàn, đồng thời áp dụng mô hình bệnh án điện tử, giúp người bệnh lưu trữ và bảo mật thông tin một cách tuyệt đối.

Mục tiêu và sứ mệnh của Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa TPHCM

Có thể nói mục tiêu tốt nhất của y học chính là “cứu người”, Vì thế, Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa TPHCM không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề b.sĩ, không ngừng học hỏi cũng như áp dụng một số phương thức điều trị hiện đại của nền y học thế giới, từ đó trở thành địa chỉ y tế uy tín đối với người bị mắc bệnh ở tỉnh Kiên Giang nói riêng cũng như những tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long nói chung.

Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa TPHCM luôn hoạt động theo tiêu chí “Tận tâm – An toàn – uy tín – Chất lượng”. Bởi, với chúng tôi “Sự tin tưởng nơi bệnh nhân chính là nền tảng để chúng tôi không ngừng phát triển”.

Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa chuyên tư vấn về 4 Kinh nghiệm uống thuốc phá thai misoprostol an toàn

Sở dĩ Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa của chúng tôi có được niềm tin tuyệt đối ở người bệnh hoặc người đang tìm hiểu về 4 Kinh nghiệm uống thuốc phá thai misoprostol an toàn là do:

✓ Khám chữa bệnh chuyên nghiệp: có quy trình thăm khám chữa trị bệnh logic, tư vấn 4 Kinh nghiệm uống thuốc phá thai misoprostol an toàn miễn phí và chuyên nghiệp, người mắc bệnh được phục vụ nhiệt tình, chu đáo, từ khâu xét nghiệm, chuẩn đoán đến khâu trị liệu bệnh.

✓ Kỹ thuật tư vấn về 4 Kinh nghiệm uống thuốc phá thai misoprostol an toàn tiên tiến: Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa TPHCM chúng tôi luôn áp dụng những kiến thức chuyên môn về 4 Kinh nghiệm uống thuốc phá thai misoprostol an toàn từ đó tư vấn chính xác phương thức thăm khám điều trị bệnh tiên tiến nhất, đảm bảo an toàn – nhanh chóng – hiệu quả cao.

✓ Tỉ lệ thành công cao: với phương pháp chữa bệnh hiện đại, tiên tiến tỉ lệ thành công khi thăm khám trị bệnh tại Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa TPHCM chúng tôi luôn đạt 99,9%, cao hơn hẳn so với một số phương thức trị truyền thống khác.

✓ Hết lòng vì bệnh nhân: từ đội ngũ nhân viên y tế đến đội ngũ những chuyên gia đều quan tâm chăm sóc người mắc bệnh tận tình, luôn đặt tác dụng người bị bệnh lên trên. Bên cạnh đó, chúng tôi còn không ngừng nâng uy tín kiểm tra chữa bệnh lên cao nhất cũng như hoàn hảo nhất có thể.

✓ Chi phí tư vấn về 4 Kinh nghiệm uống thuốc phá thai misoprostol an toàn miễn phí 100% - Chi phí hợp lý, công khai minh bạch: 100% chi phí thăm khám trị bệnh của chúng tôi được công khai, minh bạch dễ thấy, có hóa đơn rõ ràng cho người bệnh, một số b.sĩ trực tiếp trao đổi với người bị bệnh trước khi tiến hành điều trị. Không phát sinh thêm bất kì khoản phí nào trong quá trình trị bệnh.

(*)Lưu ý: Hiệu quả điều trị tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.