[Lưu Ý] [CẢNH BÁO] Ra máu cục trong kỳ kinh nguyệt: Nguyên nhân và Cách điều trị

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 0 lượt)
Ngày đăng: 12-12-2023 - Lượt xem: 152

[CẢNH BÁO] Ra máu cục trong kỳ kinh nguyệt: Nguyên nhân và Cách điều trị là trục trặc mà rất nhiều người đã gửi đến cho Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa TPHCM (số 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP Hồ Chí Minh) muốn được Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa TPHCM tư vấn kỹ nhằm giúp cho mọi người nắm rõ hơn về [CẢNH BÁO] Ra máu cục trong kỳ kinh nguyệt: Nguyên nhân và Cách điều trị từ đó các bạn có thể nắm rõ kiến thức cũng như có giải pháp ngăn ngừa, phá hiện bệnh và khám, điều trị bệnh sớm.

Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa TPHCM

✓ Phục vụ liên tục giải đáp về [CẢNH BÁO] Ra máu cục trong kỳ kinh nguyệt: Nguyên nhân và Cách điều trị: Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa TPHCM của chúng tôi làm cho việc tất cả những ngày trong tuần, kể cả các ngày lễ tết, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn về [CẢNH BÁO] Ra máu cục trong kỳ kinh nguyệt: Nguyên nhân và Cách điều trị để phục vụ người mắc bệnh lúc có yêu cầu.

✓ Dịch vụ tư vấn chu đáo: Với sứ mệnh “mang hạnh phúc và sức khỏe cho gia đình bạn”, khi gửi câu hỏi về [CẢNH BÁO] Ra máu cục trong kỳ kinh nguyệt: Nguyên nhân và Cách điều trị đến với Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa TPHCM bạn sẽ nhận được quan tâm, tư vấn, chăm sóc tận tình từ đội ngũ nhân viên y tế của chúng tôi.

✓ Phản hồi giải đáp [CẢNH BÁO] Ra máu cục trong kỳ kinh nguyệt: Nguyên nhân và Cách điều trị nhanh chóng: bằng hệ thống quản lý thông minh, bệnh nhân có thể tự giác trong việc nhận kết quả xét nghiệm, chuẩn đoán bệnh tình của mình.

✓ Đội ngũ nhân viên y tế tậm tâm, nhiệt tình: Đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm nghiên cứu về [CẢNH BÁO] Ra máu cục trong kỳ kinh nguyệt: Nguyên nhân và Cách điều trị, đội ngũ y tá điều dưỡng của chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người bệnh, từ đấy đưa ra tư vấn bổ ích cho bệnh nhân.

[CẢNH BÁO] Ra máu cục trong kỳ kinh nguyệt: Nguyên nhân và Cách điều trị

Kinh nguyệt là tình trạng bong tróc những lớp niêm mạc ở tử cung khi không có sự thụ thai. Mọi người thường quen với máu kinh nguyệt có dạng lỏng, nhầy dính mặc dù vậy đột nhiên một ngày máu cục trong kỳ kinh nguyệt thì khá hoang mang. Nhìn chung tình trạng máu cục trong kỳ kinh nguyệt thực chất là bị gì?

Nguyên nhân gây máu cục trong kỳ kinh nguyệt

Lớp Tế Bào Tử Cung Bong Tróc:

- Máu cục trong kỳ kinh nguyệt do tế bào tử cung bong tróc và thải ra ngoài.

- Chị em phải biết cơ chế hình thành kinh nguyệt là do co bóp tử cung là tróc lớp niêm mạc. Mỗi tháng, niêm mạc tử cung lại dày lên để sinh ra một chiếc tổ ấm để chở che cho bào thai.

- Nếu như không xảy ra thụ thai, trứng rụng sẽ tiêu biến và phóng thích hormone làm tử cung co bóp đẩy lớp niêm mạc ra ngoài theo chu kỳ kinh.

- Lúc niêm mạc tử cung sẽ bong tróc từng mảng nhỏ, nhầy dính và có chứa máu nên mới gọi là máu kinh. Mặc dù vậy, lớp niêm mạc tử cung bị bong tróc từng mảng quá lớn thì máu kinh có hình giống như cục thịt hay cục máu đông.

- một số chị em nếu như như để ý khi máu cục trong kỳ kinh nguyệt thì sẽ có cảm giác đau bụng vì nguyên do tử cung co bóp mạnh để niêm mạc tương đối lớn bong ra.

►Lưu ý: nếu như các chị em cảm nhận dấu hiệu đau bụng quá dữ dội thì nên thăm khám bác sĩ chuyên khoa phụ khoa ngay.

Hiện tượng Sảy Thai:

- Trường hợp máu cục trong kỳ kinh nguyệt chính là do bào thai bị sẩy hoàn toàn. - Đặc trưng là đối với, chị em phái đẹp chọn hình thức phá thai bằng thuốc.

- Tuy vậy không ngoại trừ, sản phụ tuy nhiên không giữ được gây nên động thai dẫn đến sảy thai.

- Không chỉ vậy, cặp đôi hoạt động ân ái nhiều nhưng không xài cách an tâm cũng có thể gây nên trường hợp hành kinh xuất hiện cục thịt.

Tâm lý stress, stress:

Chị em phái đẹp dễ xúc động, rất khó điều chỉnh được cảm xúc, không chỉ vậy là những áp lực stress từ học tập tới công việc rồi tình cảm sẽ hậu quả nhiều đến việc điều hòa kinh nguyệt.

Từ đó, thời gian ra kinh bị rối loạn, lượng máu ra không ít trong khoảng thời gian rất quá ngắn làm cho sự chống đông không đảm bảo. Nên các chị em sẽ thấy hiện tượng máu cục trong kỳ kinh nguyệt.

Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi:

Một chế độ ăn uống, lịch luyện tập cũng như nghỉ ngơi cũng tác động kha rất đến trường hợp hành kinh ở mỗi chu kỳ.

Chị em dùng không ít chất khiêu gợi, ăn thức ăn nhanh, đồ ngọt, đồ dầu mỡ,… chúng sẽ làm cho nội tiết tố nữ sụt giảm. Kéo theo ngày dâu sẽ dài ra, nên trường hợp xuất huyết có lẫn cục thịt thường dễ gặp tại người định kỳ bị trễ kinh.

Ngoài các nguyên do máu cục trong kỳ kinh nguyệt trên, các kiến thức bên dưới sẽ phần nào cho một số chị em nhận ra trường hợp của bản thân mình đang nằm tại mức thông thường hoặc bất thường để ngay lập tức tới địa điểm trị liệu bệnh phụ khoa có tiếng để được giúp đỡ.

các biểu hiện phổ thông cũng như không thông thường lúc máu cục trong kỳ kinh nguyệt
máu cục trong kỳ kinh nguyệt có khả năng chỉ là trường hợp sinh lý phổ thông nhưng với một số hiện tượng đây lại là báo động của những loại bệnh nữ giới nguy hiểm. Để có cái nhìn chính xác hơn về hiện tượng này, những chị em buộc phải chú ý một số yếu tố sau:

Một số biểu hiện phổ thông cũng như không bình thường lúc máu cục trong kỳ kinh nguyệt

Dấu hiệu lúc máu cục trong kỳ kinh nguyệt

Bình thường:

- Cảm giác đau khi hành kinh: phụ nữ bị đau mỏi lưng, đau tại vùng bụng dưới lâm râm, cơn đau âm ĩ trước ngày ra máu kinh cũng như giảm dần vào ngày dâu thứ 2.

- Đau đầu: là hiện không thường xảy ra tuy nhiên sẽ xuất hiện trong ngày hành kinh khi một số chị em làm việc quá sức, sức ép hoặc do ăn uống bị thiếu chất, ….

- Đặc điểm máu kinh tại tình trạng bình thường:

+ Không mùi hoặc mùi tanh nhẹ.

+ Màu đỏ tươi hay đỏ sẫm.

+ Lượng máu ra không ít ngày trước tiên cũng như ít dần các ngày sau.

+ Một ngày dâu chuẩn 28 – 35 ngày với ngày dâu là từ 3 – 5 ngày, với lượng máu ra khoảng 40ml – 60ml.

Bất thường:

+ Bụng dưới có cảm giác đau âm ỉ, kèm cơn đau quặn dai dẳng hay đau từng cơn làm cho những chị em rất khó di chuyển và chuyển động.

+ Vùng chậu và hông có cảm nhận đau đớn.

+ Chị em bị đau đầu, chóng mặt, buồn nôn hoặc nôn khan.

+ Xuất hiện máu kinh có màu đen, nâu hoặc màu trà sữa,… kèm mùi thối chua khá khó chịu.

+ Máu kinh ra nhiều vượt 7 ngày cũng như không còn có có triệu chứng giảm đi.

Những biểu hiện xuất huyết khác thường đề cập trên có thể do bệnh viêm hay phụ khoa nguy hiểm. Chính vì vậy, chị em nên liền đến khám và chữa trị ngay hạn chế biến chứng.

Khám chữa trị hành kinh ra cục thịt từng mảng

Phòng khám đa khoa Tp.HCM là một trong những địa chỉ có uy tín hàng đầu trong công tác điều trị bệnh con gái ở TPHCM

Theo như trên, tình trạng hành kinh ra cục thịt từng mảng là không đáng ngại. Tuy nhiên, nếu như xuất hiện kèm theo những biểu hiện bất thường như sau.

  • Đau bụng dữ dội, ra không ít mồ hôi, lạnh người, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn và nôn.
  • Kinh nguyệt thất thường, hai chu kỳ kinh nguyệt diễn ra liên tiếp trong một tháng.
  • Lượng máu kinh ra nhiều hơn hay ít hơn phổ thông lượng máu kinh thường hoặc ra.
  • Số ngày đèn đỏ kéo dài hoặc bị kỳ kinh rất ngắn hơn thông thường.

Ngay khi có những triệu chứng trên đây, bạn nên liền đến phòng khám chuyên khoa để các dược sĩ chuyên khoa thăm khám bệnh và chữa trị nhanh chóng nhằm ngăn chặn nguy cơ vô sinh.

Bạn cũng có thể tham khảo các nội dung khác của chúng tôi ở trang blog https://dakhoahongcuong.vn/.

TRUNG TÂM HỖ TRỢ SỨC KHỎE

(Được cơ quan quản lý y tế cấp phép hoạt động)

Điện thoại tư vấn không tốn phí: 02873070666

Đưa ra lời khuyên trực tuyến bấm > > ĐƯA RA LỜI KHUYÊN KHÔNG TỐN PHÍ <<

Hướng đến mục tiêu phục vụ nhiều nhất nhu cầu của tìm hiểu thông tin về [CẢNH BÁO] Ra máu cục trong kỳ kinh nguyệt: Nguyên nhân và Cách điều trị của người bị bệnh để từ đó hiểu rõ hơn trong việc khám trị bệnh, Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa TPHCM được xây dựng theo mô hình bệnh viện hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế, không những với chất lượng y tế cao, mà Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa TPHCM chúng tôi còn có cách thức chữa trị hiện đại, đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp, giỏi nghề cũng như chi phí chữa hợp lí.

Đặc biệt Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa TPHCM chúng tôi còn hỗ trợ giải đáp miễn phí [CẢNH BÁO] Ra máu cục trong kỳ kinh nguyệt: Nguyên nhân và Cách điều trị, đồng thời ứng dụng mô hình bệnh án điện tử, giúp bệnh nhân lưu trữ cũng như bảo mật thông tin một cách tuyệt đối.

Mục tiêu cũng như sứ mệnh của Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa TPHCM

Có khả năng nói mục tiêu hiệu quả nhất của y học chính là “cứu người”, Chính vì vậy, Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa TPHCM không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề chuyên gia y tế, không ngừng học hỏi và áp dụng các cách thức trị liệu hiện đại của nền y học thế giới, từ đó trở thành địa chỉ y tế chất lượng đối với bệnh nhân tại tỉnh Kiên Giang nói riêng cũng như các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long khách quan mà nói.

Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa TPHCM luôn hoạt động theo tiêu chí “Tận tâm – An toàn – chất lượng – Chất lượng”. Bởi, với chúng tôi “Sự tin tưởng nơi người bị mắc bệnh chính là nền tảng để chúng tôi không ngừng phát triển”.

Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa chuyên tư vấn về [CẢNH BÁO] Ra máu cục trong kỳ kinh nguyệt: Nguyên nhân và Cách điều trị

Sở dĩ Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa của chúng tôi có được niềm tin tuyệt đối ở người bị bệnh hoặc người đang tìm hiểu về [CẢNH BÁO] Ra máu cục trong kỳ kinh nguyệt: Nguyên nhân và Cách điều trị là do:

✓ Thăm khám chữa trị bệnh chuyên nghiệp: có quy trình khám chữa trị bệnh logic, tư vấn [CẢNH BÁO] Ra máu cục trong kỳ kinh nguyệt: Nguyên nhân và Cách điều trị miễn phí và chuyên nghiệp, người bị mắc bệnh được phục vụ nhiệt tình, chu đáo, từ khâu xét nghiệm, chuẩn đoán đến khâu điều trị bệnh.

✓ Phương thức tư vấn về [CẢNH BÁO] Ra máu cục trong kỳ kinh nguyệt: Nguyên nhân và Cách điều trị tiên tiến: Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa TPHCM chúng tôi luôn áp dụng các kiến thức chuyên môn về [CẢNH BÁO] Ra máu cục trong kỳ kinh nguyệt: Nguyên nhân và Cách điều trị từ đó tư vấn chính xác kỹ thuật thăm khám trị bệnh tiên tiến nhất, đảm bảo an toàn – nhanh chóng – hiệu quả cao.

✓ Tỉ lệ thành công cao: với phương pháp điều trị bệnh hiện đại, tiên tiến tỉ lệ thành công khi khám trị liệu bệnh tại Trung Tâm Tư Vấn và Dịch Vụ Y Tế Đa Khoa TPHCM chúng tôi luôn đạt 99,9%, cao hơn hẳn so với một số kỹ thuật chữa truyền thống khác.

✓ Hết lòng vì bệnh nhân: từ đội ngũ nhân viên y tế tới đội ngũ các chuyên gia đều quan tâm chăm sóc người bị bệnh tận tình, luôn đặt công dụng bệnh nhân lên trên. Bên cạnh đó, chúng tôi còn không ngừng nâng chất lượng thăm khám điều trị bệnh lên nhiều nhất cũng như hoàn hảo nhất có khả năng.

✓ Chi phí tư vấn về [CẢNH BÁO] Ra máu cục trong kỳ kinh nguyệt: Nguyên nhân và Cách điều trị miễn phí 100% - Chi phí hợp lý, công khai minh bạch: 100% chi phí thăm khám chữa trị bệnh của chúng tôi được công khai, minh bạch cụ thể, có hóa đơn rõ ràng cho người bị bệnh, những b.sĩ trực tiếp trao đổi với người bị bệnh trước khi tiến hành chữa trị. Không phát sinh thêm bất kì khoản phí nào trong quá trình chữa trị bệnh.

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.
(*)Lưu ý: Hiệu quả điều trị tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.