Top 10 thực phẩm ăn vào gây sảy thai tự nhiên mẹ bầu nên tránh
Bỏ thai là một quyết định không mấy dễ dàng đối với thai phụ. Nhưng vì một lí do nào đó mà bắt buộc họ phải bỏ đi “giọt máu đào” của mình. Với tâm lí e ngại, sợ tốn thời gian, chi phí,… khi đến bệnh viện mà nhiều thai phụ đã chọn cách phá thai tại nhà, trong đó có cách dùng những thực phẩm có chức năng hỗ trợ sảy thai một cách tự nhiên. Vậy, đâu là những thực phẩm có tác dụng giúp sảy thai? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các mẹ bầu muốn bỏ thai về Top 10 thực phẩm ăn vào gây sảy thai tự nhiên.
Tại sao nhiều người lựa chọn phá thai tại nhà
Khi có ý định bỏ thai, chị em sẽ sợ người ngoài biết nên muốn kín đáo phá thai tại nhà.
Tiết kiệm chi phí thăm khám, cũng như chi phí phẫu thuật.
Thai phụ không muốn đụng chạm dao kéo.
Có thể gây sảy thai tự nhiên bằng những thực phẩm nào?
Thực phẩm tự nhiên ngoài tác dụng cung cấp năng lượng sạch cho cơ thể thì một số còn là “khắc tinh” của thai phụ nếu chị em sử dụng nhiều trong một khoảng thời gian dài. Dưới đây là những thực phẩm có thể gây sảy thai tự nhiên mà tin chắc thai phụ muốn bỏ thai đang cần. Những thực phẩm này được chia làm hai nhóm chính sau đây:
Nhóm 1: Thực phẩm bỏ thai tự nhiên bằng rau củ quả
Trong nhóm này, các loại rau dùng để bỏ thai có thể kể đến như khổ qua, ngải cứu, rau ngót, rau sam, rau răm, chùm ngây,…
Khổ qua: Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng, có vị đắng, có tác dụng làm mát cơ thể. Tuy nhiên, trong mướp đắng có chứa một loại protein làm giảm khả năng thụ thai.
Ngải cứu: Ít ai ngờ rằng ngải cứu lại là một “giải pháp” cho chị em muốn bỏ thai tự nhiên. Khi dùng ngải cứu với tần suất từ 4-5 lần/ tuần trong ba tháng đầu của thai kỳ sẽ giúp tử cung co bóp mạnh hơn và ra một lượng máu nhiều hơn và dẫn đến việc sinh non hoặc sảy thai.
Khổ qua, rau răm, rau sam, và cả ngải cứu bà bầu cũng nên tránh
Rau ngót: Trong rau ngót có chứa chất Papaverin không tốt cho thai phụ. Nếu thai phụ thường xuyên ăn rau ngót thì tử cung sẽ co bóp mạnh, khiến máu chảy nhiều và dẫn đến tình trạng sảy thai.
Rau sam: Theo khuyến cáo, trong rau sam có chứa hợp chất P. Oleracea, đây là hợp chất gây co bóp cổ tử cung mạnh. Nếu thai phụ ăn nhiều thì sẽ dẫn đến sảy thai rất cao.
Chùm ngây, đu đủ, bồ ngớt nên cẩn trọng khi cho thai phụ ăn nhiều
Rau răm: Cũng giống như rau ngót, rau sam, rau răm cũng có chứa các hợp chất gây ảnh hưởng đến cổ tử cung. Nếu thai phụ dùng răm răm với hàm lượng nhiều thì sẽ kích thích cổ tử cung co bóp mạnh và dẫn đến sảy thai.
Lá cây chùm ngây (cây ba đậu dại): Trong chùm ngây có chứa hoạt chất alpha-sitosterol bôi trơn cổ tử cung, kích thích cổ tử cung co bóp, từ đó sẽ xảy ra hiện tượng sảy thai.
Nhóm 2: Thực phẩm bỏ thai tự nhiên bằng trái cây
Trong nhóm này, có thể kể đến các loại trái cây sau đây: nước dừa, đu đủ xanh, nhãn, dứa,…
Nước dừa: Do đặc tính hàn của nước dừa, nếu trong ba tháng đầu tiên của thai kỳ mà nữ giới thường xuyên sử dụng nước dừa sẽ gây nên lạnh tử cung. Đồng thời, sẽ làm cho tình trạng nghén nặng hơn, đầy hơi, khó tiêu.
Đu đủ xanh: Đu đủ là loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể, cung cấp vitamin A, một lượng chất xơ cho cơ thể giúp nhuận tràng, mang lại nhiều lợi ích cho hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, đu đủ còn là “khắc tinh” của mẹ bầu, là sự lựa chọn giúp cho chị em bỏ thai tự nhiên. Bởi, nhựa đu đủ có chứa chất Papain, nếu hấp thụ lượng lớn chất này sẽ giúp phá hủy màng tế bào phôi thai, kích thích cổ tử cung co thắt và dẫn đến xảy thai.
Thơm, dừa, nhãn là nhóm trái dễ gây sảy thai
Nhãn: Nhãn từ lâu là loại quả ưa thích của nhiều người, nó cung cấp cho cơ thể một lượng lớn các vitamin A, C. Đối với những thai phụ muốn bỏ thai thì nhãn là sự lựa chọn có thể thử. Nhãn giúp làm tăng thân nhiệt thai nhi, gây sự rối loạn trong lưu thông khí huyết. Thai phụ ăn nhiều nhãn sẽ gây nên tình trạng sảy thai, đẻ non.
Dứa: Thai phụ có thể chưa biết, trong dứa có chứa chất bromelain kích thích và làm mềm tử cung. Trong khoảng 3 tháng đầu tiên của thai kỳ, thai phụ dùng nhiều dứa sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai.
Lời khuyên từ bác sĩ chuyên khoa dành cho chị em
Những thực phẩm ở trên là được lưu truyền trong dân gian, tuy nhiên những phương pháp phá thai này vẫn chưa được kiểm chứng. Đặc biệt, nó chỉ làm sảy thai tự nhiên chứ không đưa thai ra ngoài hoàn toàn. Vì vậy, chị em rất dễ bị mắc các biến chứng nguy hiểm như sót thai, sót nhau, băng huyết, thai chết lưu, viêm nhiễm phụ khoa,… ảnh hưởng đến sức khỏe về sau.
Ngoài ra, nếu ăn những thực phẩm trên nhưng không sảy thai, thì nguy cơ thai bị ảnh hưởng rất lớn, có thể là bị dị tật nếu được sinh ra.
Lời khuyên là các chị em khi có ý định muốn kết thúc thai kì sớm, nên đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám và phá thai an toàn. Lúc này chị em cũng được theo dõi tình trạng sức khỏe để xử lý kịp thời các biến chứng có thể xảy ra nhanh nhất có thể.
Phòng khám phá thai Đa Khoa TPHCM
Có thể bạn quan tâm: Các biện pháp phá thai theo độ tuổi thai nhi
Ở vùng miền Tây, Phòng Khám Đa Khoa TPHCM là một cơ sở phá thai uy tín, an toàn mà đã được nhiều nữ giới tin tưởng. Với đội ngũ y bác sĩ dày dạn kinh nghiệm, cùng với sự hỗ trợ của các thiết bị y tế hiện đại, áp dụng các phương pháp tiên tiến, sẽ giúp bệnh nhân an tâm về hiệu quả cho việc đình chỉ thai.
Hi vọng với những thông tin trên về thực phầm gây sảy thai tự nhiên đã giúp chị em muốn bỏ thai thì dùng mà muốn giữ thai thì tránh. Nếu có vấn đề gì thắc mắc về đình chỉ thai kì, chị em có thể đến trực tiếp Phòng Khám Đa Khoa TPHCM tại số 267 Nguyễn TPHCM, Vĩnh Lạc, Rạch Giá, Kiên Giang, hoặc tiện hơn, có thể gọi ngay đến số hotline: (0286) 2857 515 hoặc nhấp vào ô tư vấn để được tư vấn tận tình hoàn toàn miễn phí.
-
[Lưu Ý] Phá thai ở Quận 12 tại đâu và Chi phí phá thai ở Quận 12
-
[Lưu Ý] Phá thai ở Quận 11 tại đâu và Chi phí phá thai ở Quận 11
-
[Lưu Ý] Phá thai ở Quận 10 tại đâu và Chi phí phá thai ở Quận 10
-
[Lưu Ý] Phá thai ở phòng khám Tư Nhân nào an toàn và bảo mật
-
[Lưu Ý] Phá thai ở Hóc Môn tại đâu và Chi phí phá thai ở Hóc Môn