Thứ 2 - CN: 8h00 - 20h00
 • Dịch vụ y tế

  chất lượng cáo

 • Đội ngũ bác sỹ

  Nhiều kinh nghiệm

 • Chi phí

  Hợp lý, công khai

https://dakhoatrungtruc.vn/upload/banner/benh-phu-khoa.jpg 2

Những biện pháp tránh thai ít tác dụng phụ nhất

 Ngày nay, các biện pháp tránh thai đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Bởi nó sẽ giúp cuộc “yêu” được thăng hoa nhưng vẫn có thể chủ động trong việc sinh con. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp phái đẹp phải đình chỉ thai kỳ do mang thai ngoài ý muốn, bởi có một số phương pháp không phù hợp với cơ địa ở bản thân.

 Sau đây, để có thể giúp nữ giới biết thêm về những phương pháp xoay quanh đến vấn đề tránh thai an toàn. Xin mời quý đọc giả và cánh chị em hãy tham khảo thông qua bài viết bên dưới.

Những biện pháp tránh thai phổ biến nhất hiện nay

  Tránh thai hay ngừa thai là phương pháp dùng hành động, dụng cụ hoặc thuốc nhằm ngăn chặn việc mang thai, giúp tránh được việc đình chỉ thai kỳ do mang thai ngoài ý muốn.

     Các phương pháp có thể phân thành hai loại lớn: Một là ngăn chặn việc tinh trùng kết hợp với trứng dẫn đến thụ tinh (contraception), hai là ngăn chặn hình thành những tế bào đầu tiên sau khi thụ tinh (contragestion).

  Để biết thêm về các phương pháp ngừa thai ít gây tác dụng phụ phổ biến nhất hiện nay và được nhiều cánh chị em chọn lựa, thì sau đây sẽ là một số cách thức tiêu biểu như sau:

         Sử dụng bao cao su khi quan hệ:

 Bao cao su được xem là một biện pháp tránh thai phổ biến và an toàn nhất hiện nay, với tỷ lệ ngăn ngừa được việc mang thai ngoài ý muốn lên đến 90%. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp khi sử dụng biện pháp bảo vệ an toàn này, nhưng vẫn “dính thai” là do gặp phải một số nguyên nhân như sau:

Bao cao su chính là biện pháp tránh thai phổ biến nhất hiện nay

Bao cao su chính là biện pháp tránh thai phổ biến nhất hiện nay

 Thủng lỗ trên bao cao su: Không cứ phải là lỗ thủng to. Nếu bao cao su bị rách hoặc chỉ thủng một lỗ nhỏ, thì cũng có thể dẫn tới chuyện mang thai ngoài ý muốn vì tinh trùng hoàn toàn có thể chui qua lỗ thủng đó để bơi vào âm đạo gặp trứng và thụ thai.

 Sử dụng không đúng hoặc chưa đủ chất bôi trơn: Khi không có đủ chất bôi trơn, bao cao su sẽ dễ bị rách do ma sát hoặc tuột ra ngoài. Điều này cũng ảnh hưởng nhiều đến khả năng tránh thai của nữ giới.

 Bao cao su hết hạn sử dụng: Đừng nghĩ là bao cao su có thể lưu trữ và có thể dùng bất cứ khi nào bạn cần. Cũng giống như nhiều sản phẩm khác, bao cao su cũng có hạn sử dụng và khi hết hạn sử dụng thì nó sẽ không thực hiện tốt chức năng ngăn cản tinh trùng gặp trứng để tránh thai.

 Rách bất ngờ khi sử dụng: Đồ trang sức, móng tay hay các vật dụng khác... đều có thể khiến bao cao su bị rách mà bạn không biết. Và đó chính là nguyên nhân khiến nó không còn hiệu quả khi sử dụng.

  Tránh thai bằng cách tính ngày chu kỳ kinh nguyệt:

 - Chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới thường sẽ kéo dài từ 28 – 35 ngày. Nếu chị em muốn sử dụng biện pháp tránh thai tự nhiên, thì có thể áp dụng theo phương pháp tính ngày an toàn và ngày không an toàn, trong việc thụ thai thông qua chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng.

 - Cách tính cụ thể như sau: Mỗi tháng, trứng thường rụng vào ngày 14 của kỳ kinh nguyệt tiếp theo, trứng sau khi phóng ra sẽ sống trong ống dẫn trứng 1 – 2 ngày để đợi thụ tinh. Tinh trùng có thể sống âm đạo từ 2 – 3 ngày. Vì thế, trước và sau khi trứng rụng vài ngày, khả năng thụ thai là rất cao.

Tránh thai bằng cách tính ngày đèn đỏ chỉ phù hợp với người có chu kỳ đều

Tránh thai bằng cách tính ngày đèn đỏ chỉ phù hợp với người có chu kỳ đều

 - Nếu chị có ý định làm “chuyện ấy” và sử dụng biện pháp tránh thai tự nhiên theo cách này. Thì tốt nhất nên “thực hiện” trước và sau chu kỳ kinh nguyệt 1 tuần, thì tỷ lệ “dính thai” sẽ được hạn chế. Đồng thời tránh xa thời gian trước và sau khi rụng trước 3 – 4 ngày.

 - Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp tránh thai phù hợp đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt ổn định và đều đặn hàng tháng. Ngoài ra, với những nữ giới có ngày “đèn đỏ” không đều, tâm lý bất ổn và cảm xúc hay thay đổi thì không nên áp dụng, bởi sẽ không có hiệu quả.

LƯU Ý10 lý do khiến bạn tính sai ngày rụng trứng

  Sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày:

 - Về bản chất, thuốc tránh thai hằng ngày là một loại thuốc có tác dụng gây ức chế sự phóng noãn tại buồng trứng, ngăn cản trứng và tinh trùng gặp nhau, ngăn thai làm tổ trong buồn trứng… Và không có tác dụng làm hư thai hay ngăn cản sự phát triển của thai nhi.

 - Trong thời gian sử dụng, nếu nữ giới tuân thủ nghiêm ngặt theo sự chỉ dẫn, uống thuốc đúng thời gian... thì tỷ lệ thành công đạt cao nhất sẽ là 90%. Tuy nhiên, thì 10% còn lại vẫn là những sai sót rất dễ mắc phải khi sử dụng biện pháp tránh thai này. 

 - Điều đó sẽ khiến bản thân chị em bị “dính bầu” như thường. Ngoài ra, tác dụng phụ của thuốc tránh thai hằng ngày cũng là một vấn đề mà nhiều phái đẹp ít suy nghĩ đến. Vì dược tính của thuốc tránh thai là rất mạnh, nên có thể không phù hợp với một số đối tượng phụ nữ.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶPRa máu khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp có sao không?

  Sử dụng thực phẩm đề tránh thai:

 Với những loại thực phẩm có tác dụng cản trở việc thụ thai sau đây, sẽ có dụng nếu nữ giới thường xuyên sự dụng như sau:

Nguyên liệu tự nhiên giúp tránh thai nhưng phải dùng lâu dài mới có kết quả

Nguyên liệu tự nhiên giúp tránh thai nhưng phải dùng lâu dài mới có kết quả

 Tỏi:  Đây là biện pháp tránh thai có tác dụng giết chết và làm suy yếu chất lượng tinh binh, gây khó khăn trong việc thụ thai.

 Đu đủ: Trong đu đủ có chứa enzym papain, là loại enzym có tác động đến protein progesterone (trong khi progesterone giúp cơ thể thụ thai, điều hòa chu kỳ kinh nguyệt hằng tháng) dẫn đến khó thụ thai.

 Cà phê và các thực phẩm có chứa cafein: Nếu bạn dùng quá nhiều thực phẩm có chứa cafein như cà phê, trà, nước ngọt đều làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và giảm khả năng thụ thai lên đến 50% so với những người không sử dụng loại thức uống này.

 - Với phương pháp này, chỉ có thể phát huy tác dụng khi phái đẹp sử dụng thường xuyên và tiên tục trong thời gian dài. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những thực phẩm từ thiên nhiên và không có khả năng chuyên trị trong việc ngừa thai hiệu quả. Vì thế, vẫn có thể xuất hiện nhiều sai sót và phái đẹp vẫn có thể mang thai.

  Phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo để tránh thai:

 - Đây là biện pháp tránh thai tự nhiên khá hiệu quả với tỷ lệ mang thai từ 3 – 4%. Trong đó, phái mạnh rút “cậu bé” ra khỏi âm đạo nữ giới trước khi xuất tinh và tinh dịch sẽ được giải phóng ra ngoài.

 - Để phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo có thể ngừa thai hiệu quả, thì cả nữ giới và người bạn đời cần phải đạt những yêu cầu sau:

 - Người chồng hay bạn trai phải có đủ kiến thức và khả năng kiểm soát cơ thể để không bị xuất tinh vào âm đạo.

 - Bản thân nữ giới cũng cần nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt của mình, và chuẩn bị một phương án dự phòng trong những ngày có khả năng thụ thai cao nhất.

 - Nhược điểm từ phương pháp này chính là khiến cho cảm xúc bị ức chế, nên không tạo được sự thăng hoa trong quan hệ vợ chồng. Đồng thời, nếu người chồng hay bạn tình không thể kiểm soát hay bị xuất tinh sớm, thì những giọt tinh dịch đầu tiên vẫn có thể mang tinh trùng vào “cô bé” của phụ nữ dẫn đến việc thụ thai như thường.

THAM KHẢONhững cách quan hệ vợ chồng an toàn nào được áp dụng khi yêu ?

  Với những biện pháp tránh thai như đã nêu trên. Đã phần nào giúp chị em biết được những phương pháp tránh thai phổ biến nhất hiện nay mà mọi người vẫn hay áp dụng. Tuy nhiên, những phương pháp này không thể đảm bảo cánh nữ giới có thể tránh thai an toàn tuyệt đối, và vẫn có nguy cơ đối mặt với trường hợp “mang thai ngoài ý muốn”.

Đình chỉ thai an toàn tại Phòng Khám Đa Trung Trực

Đình chỉ thai an toàn tại Phòng Khám Đa Trung Trực

  Khi nữ giới hoặc thai phụ muốn đình chỉ thai kỳ do lỡ hoặc có ý định dừng việc mang thai bởi bào thai bị bệnh, bị dị tật… Hãy nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế uy tín hoặc đơn cử như Phòng Khám Đa Khoa Trung Trực để được bác sĩ chuyên sản phụ khoa chẩn đoán tuổi thai và đưa ra phương pháp phá thai phù hợp, an toàn, nhanh chóng và chất lượng.

  Nếu cánh chị em vẫn còn nhiều thắc mắc hoặc muốn tư vấn về phương pháp đình chỉ thai tiên tiến tại Đa Khoa Trung Trực. Xin vui lòng liên hệ đến Hotline: (0297) 3869 666 hoặc nhấp vào ô tư vấn để được giải đáp miễn phí.


Môi trường phòng khám | Cơ sở vật chất tiên tiến - hiện đại đạt chuẩn của bộ y tế
moi-truong-pk-01.jpg
moi-truong-pk-02.jpg
moi-truong-pk-03.jpg
moi-truong-pk-04.jpg
moi-truong-pk-05.jpg
moi-truong-pk-06.jpg
moi-truong-pk-07.jpg
moi-truong-pk-08.jpg
moi-truong-pk-09.jpg
go top
DMCA.com Protection Status