Thứ 2 - CN: 8h00 - 20h00
 • Dịch vụ y tế

  chất lượng cáo

 • Đội ngũ bác sỹ

  Nhiều kinh nghiệm

 • Chi phí

  Hợp lý, công khai

hinh chat
close
https://dakhoatrungtruc.vn/upload/banner/benh-phu-khoa.jpg 2

Hiểu chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai khi yêu

 Hiểu chu kỳ kinh nguyệt tuy là phương pháp tránh thai khá thành công cho rất nhiều cặp đôi, thế nhưng không phải bạn gái nào cũng thực sự hiểu rõ cách tính này để có biện pháp tránh thai an toàn khi “yêu”. Nhằm giúp bạn gái hiểu rõ hơn về cách tránh thai này, các bác sĩ Đa khoa Trung Trực có những chia sẻ trong bài viết sau.

Chu kỳ kinh nguyệt là gì?

 Các bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa Trung Trực cho biết chu kỳ kinh nguyệt chính là tập hợp những thay đổi về sinh lý của chị em được lặp đi lặp lại theo “một vòng nhất định”. Những thay đổi về sinh lý này diễn ra dưới sự tác động và điều tiết của những hormone sinh dục trong cơ thể người phụ nữ.

 Trên thực tế thì chu kỳ kinh nguyệt có mối liên quan vô cùng mật thiết với chu kỳ rụng trứng, thông thường chu kỳ rụng trứng này sẽ rơi vào giữa của những kỳ kinh nguyệt. Chính vì vậy, nhờ vào quy luật tuyệt vời này mà rất nhiều chị em đã thành công trong việc tránh thai an toàn thay vì phải sử dụng những biện pháp tránh thai khác.

chu ki kinh nguyet la gi

Chu kỳ kinh nguyệt là gì?

Như thế nào là tránh thai từ chu kỳ kinh nguyệt?

 Theo như lí giải của các chuyên gia Trung Trực thì khi chị em nắm rõ cho mình những nguyên lý cũng như cách tính kỳ kinh nguyệt thì chuyện “yêu” và việc mang thai ngoài ý muốn sẽ khó có “cơ hội” để xuất hiện nữa, cụ thể là:

 Thời điểm an toàn tương đối

 Thời gian an toàn tương đối của kỳ kinh nguyệt được tính kể từ ngày thứ nhất – ngày bắt đầu có kinh cho đến ngày thứ 9 của kỳ kinh.

 Đây là thời điểm trứng sắp rụng, trong khi tinh trùng của phái mạnh lại có thể tồn tại trong cơ thể của người phụ nữ từ 2 - 3 ngày và nếu trứng rụng sớm hơn so với dự định thì việc thụ thai vẫn có thể xảy ra. Do đó, việc tránh thai khi “yêu trong thời điểm này chỉ mang tính tương đối, các chị em tuyệt đối không nên lơ là mỗi khi “yêu” trong khoảng thời gian này.

 ✓ Thời điểm nguy hiểm

 Theo các bác sĩ Trung Trực thì thông thường, ngày rụng trứng của chị em sẽ rơi vào ngày giữa của chu kỳ và thời điểm nguy hiểm nhất sẽ được tính từ ngày rụng trứng sau đó cộng trừ thêm 5 ngày trước và sau ngày trứng rụng.

 Đây là được xem thời điểm dễ thụ thai nhất của chị em bởi đây chính là thời gian trứng bắt đầu rụng, nếu cặp đôi “yêu” trong khoảng thời gian này mà không sử dụng bất kỳ một biện pháp tránh thai nào thì tỷ lệ thụ thai và mang thai lớn hơn 90%.

tranh thai bang chu ky kinh nguyet

Tỉ lệ chị em có thai trong hời kì rụng trứng là hơn 90%

 Điều nghiêm trọng hơn hết, nếu các chị em vẫn chưa hề chuẩn bị tinh thần cho việc làm mẹ, sẽ rất dễ khiến cho tinh thần sa sút cuối cùng sẽ dẫn đến những hành động đầy hối tiếc trong đời.

 ✓ Thời điểm an toàn cao

 Thời điểm an toàn cao này được tính từ kể ngày thứ 20 của chu kỳ kinh nguyệt cho đến ngày bắt đầu của kỳ kinh tiếp theo.

 Thời điểm này được đánh giá an toàn cao cho việc tránh thai là do trứng mới rụng và đang trong quá trình phân hủy để chuẩn bị cho chu kỳ kinh nguyệt sắp tới, nên khả năng thụ thai sẽ hoàn toàn không xảy ra.

 Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi cũng cho biết trên thực tế vẫn có một số trường hợp ngoại lệ là chị em vẫn có thể mang thai ngoài ý muốn trong thời điểm này, nguyên nhân là do thời điểm rụng của trứng đôi là không cùng lúc.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Hiệu quả của việc tránh thai dựa vào chu kỳ kinh

 Tránh thai an toàn theo chu kỳ kinh nguyệt là một trong những biện pháp tránh thai tự nhiên, phổ biến, có thể áp dụng lâu dài, không hạn chế về thời gian, không tốn chi phí không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em và khả năng sinh sản về sau.

 Tuy nhiên, các bác sĩ Trung Trực cũng cho biết, trên thực tế, khi áp dụng phương pháp này cho việc tránh thai lại xuất hiện một số trường hợp như phóng noãn mà không có kinh nguyệt hay chị em vẫn có vòng kinh nhưng không phóng noãn; hay noãn có thể rụng bất cứ lúc nào hay một chu kỳ kinh nguyệt có thể có nhiều noãn rụng nên cách tính này chỉ có thể mang lại 75% độ chính xác.

 Bên cạnh đó, kỳ kinh nguyệt của bạn gái có những dao động thông thường (vài ba ngày) và những dao động bất thường (một tuần, nửa tháng nguyên nhân là do căng thẳng về tinh thần hoặc ốm đau) từ đó dẫn đến việc tính toán có thể không chính xác.

hieu qua cua viec tranh thai bang chu ky kinh nguyet

Chị em có kinh nguyệt không đều không thể tránh thai bằng phương pháp này

 Phương pháp phòng tránh thai kì này chỉ đạt hiệu quả cao với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, đặc biệt nếu muốn có được kết quả tốt nhất khi áp dụng biện pháp thì chị em phải theo dõi 8 kỳ kinh gần nhất, chính vì thế các chị em nên kết hợp sử dụng các biện pháp tránh thai khác chẳng hạn như sử dụng bao cao su để có thể mang lại kết quả an toàn nhất.

>> Xem thêm: Nhận biết bạn đã mang thai trong tuần đầu tiên <<

 Để được tư vấn kĩ hơn về cách tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt, chị em vui lòng liên hệ số Hotline: (0297) 3869 666 hoặc nhấp vào bảng tư vấn trực tuyến bên dưới để được hỗ trợ.

  bác sĩ tư vấn miễn phí


Môi trường phòng khám | Cơ sở vật chất tiên tiến - hiện đại đạt chuẩn của bộ y tế
moi-truong-pk-01.jpg
moi-truong-pk-02.jpg
moi-truong-pk-03.jpg
moi-truong-pk-04.jpg
moi-truong-pk-05.jpg
moi-truong-pk-06.jpg
moi-truong-pk-07.jpg
moi-truong-pk-08.jpg
moi-truong-pk-09.jpg
go top
DMCA.com Protection Status