Đang mang thai có quan hệ tình dục được hay không ?

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng: 11-09-2018 - Lượt xem: 1641

 Đang mang thai có quan hệ tình dục được hay không ? Hiện là câu hỏi được khá nhiều mẹ bầu quan tâm. Bởi trong quá trình mang bầu, có rất nhiều ông bố hay sản phụ có nhu cầu “ân ái” nhưng ngại vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng.

 Vì thế, để giải thích cho vấn đề này. Mong các mẹ bầu vui lòng tham khảo các thông tin bổ ích thông qua bài viết dưới đây.

Vì sao khi mang thai nữ giới lại không muốn “quan hệ” cùng chồng?

  Từ xưa đến nay, bất cứ đôi uyên ương nào cũng sẽ đều hạnh phúc khi hay tin sắp sửa đón nhận thêm “một thành viên mới” để xây dựng nên mái ấm vẹn toàn của mình. Tuy nhiên, song song với niềm vui ấy là sự “e ngại” khi 1 trong hai người có cảm hứng cho “chuyện yêu đương” khi nó trổi dậy vào giai đoạn này.

 Sở dĩ “chuyện ân ái” không được cánh sản phụ ủng hộ là do những suy nghĩ sau đây:

  1/ “Quan hệ” trong lúc có mang sẽ gây hại đến bào thai trong bụng do những di chuyển giữa cả hai trong lúc “lâm trận”.

  2/ Quan ngại những cơn co thắt trong lúc “đạt đỉnh” dễ gây sảy thai.

Đang mang thai có quan hệ tình dục được hay không

Đang mang thai có quan hệ tình dục được hay không ?

  3/ Lo sợ gặp phải rủi ro khi “quan hệ” cùng chồng sẽ vướng phải trường hợp sinh sớm (sinh non).

  4/ Nghĩ rằng việc “ân ái” sẽ không mang lại lợi ích gì mà còn phải đối mặt với nhiều nguy cơ làm tổn hại đến bào thai và sức khỏe bản thân.

  5/ Lo lắng rằng bào thai có thể cảm nhận được những hành động, hành vi, âm thanh không tốt của bố và mẹ.

  Với những lí do và suy nghĩ như trên, vì thế đã có rất nhiều chị em quan ngại và “cấm cửa” người chồng đụng đến mình, mục đích là chỉ vì sợ gây tổn hại đến đứa trẻ trong bụng.

Khi mang thai có quan hệ tình dục được không ?

  Với những suy nghĩ của các mẹ bầu như đã nêu trên, thì để quay lại câu hỏi đang mang thai có quan hệ tình dục được hay không ? Thì câu trả lời sẽ là được và còn mang lại rất nhiều lợi ích khác. Để hiểu rõ hơn về chủ đề này, cánh sản phụ cần xem tiếp các chia sẻ dưới đây như sau:

  Bên trong cơ thể của người mẹ, đã được bao bọc và che chở túi nước ối vũng chắc. Sở dĩ như thế là bên trong “ngôi nhà” đang bao bọc trẻ có chứa hàm lượng chất dịch lỏng bao gồm các vitamin và khoáng chất dinh dưỡng để thai nhi dễ dàng di chuyển bên trong.

  Chính vì sự kiên cố của “bọc thai”, nên bào thai tránh được phần nào sự giao động và va đập từ lực bên ngoài. Vì thế, cánh thai phụ và các đấng mày râu có thể thực hiện “chuyện phòng the” cùng nhau mà không cần phải kiêng kị dài hạn.

 Lợi ích từ việc “ân ái” khi đang mang thai là gì ?

 Rất nhiều chị em thai sản cho rằng: Khi đang trong giai đoạn mang thai thì không nên quan hệ tình dục cùng chồng, bởi điều đó sẽ gây nhiều bất lợi đến bào thai và bản thân. Tuy nhiên, trên thực tế thì điều này là việc có lợi đến sức khỏe của mẹ và bé cụ thể như sau:

  Giúp huyết áp không bị tăng cao:

 “Lâm trận” trong quá trình thai chửa sẽ giúp cánh chị em tránh được tình trạng tăng huyết áp đột ngột, giúp huyết áp của bản thân được ổn định.

  Hệ miễn dịch ổn định:

 “Chuyện phòng the” trong giai đoạn mang bầu sẽ giúp hệ miễn dịch được tăng cao. Từ đó, bản thân mẹ bầu đã có thể phòng tránh được những bệnh cảm cúm lâm sàn nhờ vào hệ miễn dịch được củng cố.

  Cải thiện giấc ngủ:

 Việc “yêu” sẽ giúp sản phụ có giấc ngủ sâu hơn mà không bị choàng tỉnh thức giấc đột ngột. Sở dĩ như thế là do hàm lượng Endorphin bên trong cơ thể tăng lên, nên điều đó giúp giấc ngủ của chị em được chất lượng hơn khi mang bầu.

Quan hệ tình dục trong quá trình mang thai sẽ làm cho giấc ngủ thêm sâu giấc

Quan hệ tình dục trong quá trình mang thai sẽ làm cho giấc ngủ thêm sâu giấc

  Tâm trạng được cải thiện:

 Đạt được “đỉnh điểm’ trong cuộc vui “chăn gối” khi mang thai giúp cho tâm trạng của bản thân sản phụ được khoan khoái và thư giãn hơn rất nhiều do sự giải phóng từ Edorphin.

  Lưu thông máu tốt:

 Khi mang thai, đa số cánh chị em đều trợ nên ít hoạt động cơ thể hơn vì sự nặng nề và tăng trọng của cơ thể. Vì thế, khi “lâm trận” cùng người bạn đời trong giai đoạn này, sẽ góp phần làm cho khí huyết được lưu thông, do sự giải phóng của nội tiết tố nữ.

  Những lợi ích khác:

 Tăng cường cảm giác hứng khởi gấp đôi khi cao trào đến “đỉnh điểm”, cân nặng của bản thân được kiểm soát ổn định, tâm trạng bình ổn hơn, tránh nhiều biến chứng ứng đọng máu huyết khi mang thai…

Tư thế “ái ân” nào thích hợp trong giai đoạn mang bầu ?

  1/ “lâm trận” với tư thế doggy:

 Đây là tư thế mà các đấng mày râu có thể dễ dàng quan hệ cùng người vợ của mình từ phía sau, mà không sợ bị cản trở từ độ to của bụng chị em.

 Phái nữ sẽ đứng chống tay lên tường hoặc khụy gối lên giường và chống 2 tay xuống đệm. Tiếp theo sẽ đeến lượt đấng nam nhân dần tiến sâu vào huyệt đạo, tay nâng nhẹ vào hông người vợ và chậm chậm di chuyển thao tác cùng nhau.

  2/ Tư thế “giao hợp” góc vuông:

 Với giao hợp góc vuông, các sản phụ có thể nằm ngửa trên giường. buông thỏng hai chân dưới sàn hay thành giường đều được, người đàn ông sẽ quỳ trên sàn nhà, tay đặt lên đùi giữ chặt và cố định để dần dần “xâm nhập” vào “cô bé” người vợ sao giữa cả hai tạo thành vuông góc.

 Đây là tư thế ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu mà còn không làm ảnh hưởng đeến bào thai bên trong bụng sản phụ.

  3/ Cưỡi ngựa:

 Đây cũng là một cách thức phù hợp trong chuyện “chăn gối” của cánh chị em nữ giới khi mang thai. Với tư thế người đàn ông sẽ nằm ngửa trên giường và tay nâng đỡ cố định vào hông phái nữ. Phận má hồng sẽ ngồi phía trên, hai chân khụy xuống và có thể dễ dàng điều chỉnh độ nông sâu tùy thích.

Cả hai có thể tham khảo và thực hiện những tư thế thích hợp cùng nhau

Cả hai có thể tham khảo và thực hiện những tư thế thích hợp cùng nhau

  4/ Quan hệ “nghiêng”:

 Với tư thế nằm nghiêng khi “hành sự” luôn là sự lựa chọn đúng đắn và được nhiều sự đồng tình từ các chuyên gia tình dục ngước ngoài.

 Khi cả hai nằm nghiêng, hãy vào một tư thế thật thoải mái cùng nay, cánh nam nhân sẽ ôm ấp và ve vuốt người vợ từ phía sau và dần dần “tiến sâu” vào “cung cấm”. Điều này sẽ giúp cả hai cùng thư giản và đạt được khoái cảm trong khi “yêu”.

  5/ Tư thế “đối mặt” nhau:

 Trong giai đoạn đầu và giữa của quá trình bầu bì, kích thước và độ lớn của thai vẫn chưa thật sự quá to thì cả hai có thể “giao hợp” đối mặt với nhau. Bằng việc nằm nghiêng và người vợ xoay đối mặt với chồng, có thể gác một chân lên người anh ấy để chàng có thể tiến vào sâu hơn khi “ân ái”. Tư thế này không gây nên sự ngăn cách nào, cũng như không làm hại đến bào thai bên trong bụng chi em.

  Với những tư thế như đã được gợi ý như trên, các cặp vợ chồng hay những chị em sắp sửa trở thành “bà mẹ bỉm sữa” có thể tham khảo và thăng hoa hơn trong giai đoạn thai chữa mà không cần thiết phải kiêng khem “giao hợp” hay cấm cung anh ấy.

Điều cần lưu ý trong việc “lâm trận” khi mang thai là gì ?

  Ngoài những ưu điểm và các tư thế đã được nêu ra tại phía trên, thì cánh chị em sản phụ củng cần quan tâm đến một số lưu ý khi “lâm trận” cùng chồng trong giai đoạn thai chữa như sau:

  Các cánh sản phụ cần có một sức khỏe ổn định, không vướng phải bệnh phụ khoa, không có tiền sử sảy thai… Thì mới có thể quan hệ trong giai đoạn bụng mang dạ chửa.

  Cánh sản phụ không nên ép buộc bản thân phải quan hệ khi không muốn, hoặc hứng thú với chuyện đó trong lúc mang thai.

  Nến tránh thực hiện hay thử nghiệm những tư thế “giao hợp” lạ hoặc khó vì điều đó có nguy cơ đe dọa đến sự an toàn và an nguy của bào thai trong bụng.

  Không nên quan hệ ở những không gian trơn ướt, quá cao… vì không thể đảm bảo được sự an toàn cho mẹ bầu.

  Các ông bố không nên ép buộc sản phụ trong việc “quan hệ tình dục” khi họ không muốn hoặc mệt mỏi trong người. Nên ôn nhu và nhường nhịn cánh chị em và để họ quyết định số lần sao hợp trong tuần.

  Thời gian đầu thai kỳ, cánh chị em có thể “ái ân” cùng chồng nhưng với tần xuất 1 lần / 1 tuần và nhịp độ nhẹ nhàng.

  Vào đến cuối giai đọn thai kỳ, nếu có quan hệ thì cánh nam nhân nên có biện pháp bảo vệ (bao cao su) hoặc xuất tinh ngoài. Tránh việc “tân binh” dính vào cổ tử cung gây co thắt dẫn đến sinh non.

[seobox title="Có thể bạn quan tâm" content="10 Thực phẩm mẹ bầu nên tránh khi mang thai=https://dakhoatrungtruc.vn/top-10-thuc-pham-an-vao-gay-say-thai-tu-nhien.html,Dấu hiệu sảy thai cần phải biết để phòng ngừa=https://dakhoatrungtruc.vn/10-dau-hieu-say-thai-som.html"]

  Với những thông tin bổ ích như đã nêu trên, mong rằng quý độc giả và nhất là cánh chị em sản phụ có thể biết được thêm nhiều kiến thức về câu hỏi đang mang thai có quan hệ tình dục được hay không ? như đã được đề ra tại phía trên.

Lựa chọn cơ sở Y tế uy tín khám chữa bệnh

Lựa chọn cơ sở Y tế uy tín khám chữa bệnh

  Tuy nhiên, khi có những dấu hiệu bất thường như đau đớn hoặc xuất huyết nhiều sau khi quan hệ, gặp tình trạng lạ khi “lâm trận” ở bản thân… Cần nhanh chóng đến ngay các cơ sở Y tế uy tín để được các bác sĩ chuyên sản phụ khoa thăm khám và xét nghiệm.

  Từ kết quả, các bác sĩ chuyên sản phụ khoa sẽ đưa ra phương pháp điều trị và khắc phục phù hợp. Giúp nữ giới tránh khỏi các biến chứng nguy hiểm và tránh được những trường hợp nguy cấp có thể xảy ra.

  Với những kiến thức trên, nếu quý vị vẫn còn nhiều thắc mắc hoặc muốn tư vấn về nhu cầu kiểm tra thai hoặc phá thai an toàn tại đây. Xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline: (0286) 2857 515 hoặc nhấp vào ô tư vấn trực tuyến để được giải đáp miễn phí.

(*)Lưu ý: Hiệu quả điều trị tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.