Cách phá thai 6 tuần tuổi bằng thuốc có ảnh hưởng gì không?

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng: 07-01-2019 - Lượt xem: 1679

 Cách phá thai 6 tuần tuổi bằng thuốc có ảnh hưởng gì không? Là thắc mắc đang có sự thu hút lớn đến từ nhiều cánh sản phụ có nhu cầu đình chỉ thai bằng thuốc do thai bị bệnh, mang thai ngoài ý muốn, thai dị tật…

 Vì thế, nhằm giải đáp chủ đề này đến với quý độc giả và sản phụ được cụ thể hơn. Xin vui lòng tham khảo các thông tin bổ ích được cập nhật tại bài viết dưới đây.

Chị em đang có thắc mắc cần giải đáp?

Hãy đặt câu hỏi để được giải đáp miễn phí.

Phá thai 6 tuần tuổi bằng thuốc là gì ?

  Theo các bác sĩ chuyên sản phụ khoa tại Phòng Khám Đa Khoa TPHCM cho biết: Nhu cầu phá thai ở Việt Nam ngày càng tăng cao và không có dấu hiệu suy giảm. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến quyết định phá thai như: Thai ngoài ý muốn, bào thai bị bệnh, thai mắc phải dị tật bất thường, do hoàn cảnh....

  Trong đó, cánh nữ giới có quyết định phá thai khi bào thai đạt đến tuần tuổi thứ 6 là chiếm đa số. Bởi, đây là thời gian đình chỉ thai phù hợp khi thai đã đi vào tử cung, còn nhỏ, chưa hình thành đầy đủ… Nên việc tiến hành đình chỉ sẽ trở nên nhanh chóng và an toàn. Đối với tuần thai nhỏ, việc phương pháp phá thai nội khoa (sử dụng thuốc) được lựa chọn phổ biến bởi nó mang lại sự nhanh chóng và đơn giản.

Thuốc phá thai chỉ được sử dụng khi có sự chỉ định của bác sị

Thuốc phá thai chỉ được sử dụng khi có sự chỉ định của bác sị

  Phương pháp phá thai 6 tuần tuổi bằng thuốc có tác dụng làm cho tử cung bị kích thích, co bóp… Nhằm mục đích thúc ép và đẩy thai ra ngoài như việc sảy thai tự nhiên. Với hoạt động từ bên trong, không có sự xâm nhập từ các thiết bị ngoại khoa, nên việc xảy ra các hư tổn thương sẽ được hạn chế.

  Tuy nhiên, để áp dụng phương pháp này một cách an toàn và hiệu quả, cánh nữ giới phải đạt được các yêu cầu sau đây trước khi tiến hành đình chỉ thai bằng thuốc:

  Thai phải dưới 7 tuần tuổi.

  Bào thai nằm hoàn toàn trong buồn tử cung.

  Sức khỏe của sản phụ tốt.

  Không mắc phải bệnh phụ khoa, bệnh xã hội…

  Không mắc bệnh tim, rối loạn máu đông nhanh, huyết áp không ổn định….

  Vì thế, lời khuyên tốt nhất giành cho cánh chị em có nhu cầu phá thai bằng thuốc, cần đến các cơ sở chuyên khoa hoặc đơn cử như Phòng Khám Đa Khoa TPHCM để được bác sĩ chuyên sản phụ khoa kiểm tra – xét nghiệm, nhằm xem xét có đủ các tiêu chuẩn trước khi phá thai bằng thuốc hay không, để có thể tiến hành đình chỉ thai một cách an toàn và nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm: Chi phí phá thai an toàn ở Rạch Giá Kiên Giang

Chị em đang có thắc mắc cần giải đáp?

Hãy đặt câu hỏi để được giải đáp miễn phí.

Phá thai 6 tuần tuổi bằng thuốc có ảnh hưởng gì không ?

  Ngày nay, việc phá thai ngày càng tăng cao do nhu cầu phá thai ở nữ giới. Nhiều người với suy nghĩ việc đình chỉ thai chỉ là một cách thức nhỏ, đơn giản chỉ là tự ý mua thuốc phá thai tại các nhà bán lẻ để sử dụng.

 Tuy nhiên, khi việc tự ý phá thai 6 tuần bằng thuốc tại nhà sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hại điển hình như sau:

  Thai lưu:

Tự ý sử dụng thuốc phá thai khiến sản phụ bị thai lưu gây nguy hiểm đến bản thân

Tự ý sử dụng thuốc phá thai khiến sản phụ bị thai lưu gây nguy hiểm đến bản thân

 Việc tự ý sử dụng thuốc phá thai không đúng cách, sẽ dẫn đến việc bào thai không được thúc ép ra hết triệt để, dẫn đến trường hợp thai bị chết lưu.

 Tình trạng bào thai chết lưu quá lâu trong tử cung, sẽ khiến người mẹ bị rối loạn đông máu, băng huyết… Nguy hiểm nhất đó chính là ảnh hưởng đến tính mạng.

  Nhiễm trùng:

 Sau khi tiến hành phá thai 6 tuần tuổi bằng thuốc, khu vực tử cung vẫn còn mở. Việc tự ý đình chỉ thai tại nhà hoặc các cô sở không đảm bảo chất lượng, sẽ không có đầy đủ các dụng cụ, trang thiết bị vệ sinh đạt chuẩn. Dẫn đến vi khuẩn sẽ gây nên sự viêm nhiễm ngược dòng, trường hợp nhiễm khuẩn nặng sẽ phải loại bỏ tử cung, điều này sẽ làm cho chị em bị vô sinh – hiếm muộn

  Thai mắc phải dị tật:

 Khi sử dụng thuốc phá thai 6 tuần tuổi bằng thuốc không đúng cách, dẫn đến việc đình chỉ thai nhi thất bại. Bào thai vẫn phát triển , nhưng sẽ mắc dị tật bẩm sinh, bị bệnh dị dạng hoặc quái thai… Những điều này sẽ gây hại đến đứa bé sau khi chúng được sinh ra.

  Băng huyết:

 Những mẹ bầu  mắc phải chứng máu loãng, máu khó đông, rối loạn đông máu… Mà sử dụng thuốc phá thai khi không có sự chỉ định và theo dõi của bác sĩ chuyên khoa uy tín, sẽ rất dễ dẫn đến trường hợp rong kinh kéo dài. Tình trạng này nếu không được cấp cứu nhanh chóng sẽ dẫn đến tử vong.

  Với những ý như đã nêu trên về việc tự ý sử dụng thuốc phá thai 6 tuần tuổi sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy đáng tiếc, nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của cánh sản phụ.

  Vì thế, lời khuyên tốt nhất giành cho bạn, là khi bản thân có nhu cầu phá thai. Nên đến các trung tâm y tế uy tín hoặc đơn cử như Phòng Khám Đa Khoa TPHCM để được bác sĩ chuyên sản phụ khoa có trình độ chuyên môn cao cho làm kiểm tra – xét nghiệm để đưa ra kết quả rõ ràng.

Địa chỉ phá thai an toàn chất lượng và uy tín tại Kiên Giang

Địa chỉ phá thai an toàn chất lượng và uy tín tại Rạch Giá - Kiên Giang

  Dựa vào kết quả về sức khỏe của thai phụ, thể trạng thai kỳ, số tuổi thai nhi… Mà từ đó, sẽ đưa ra phương pháp đình chỉ thai phù hợp và tiên tiến. Kết hợp cùng trạng thiết bị được nhập khẩu trực tiếp từ các nước có nền Y học phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc. Giúp quá trình phá thai được diễn ra an toàn, nhanh chóng, hạn chế sự đau đớn và mang lại kết quả khả quan.

  Với những thông tin như đã nêu trên, nếu quý độc giả vẫn còn nhiều thắc mắc hoặc có nhu cầu phá thai an toàn, chất lượng và uy tín. Xin vui lòng gọi ngay đến số Hotline: (0286) 2857 515 hoặc nhấp vào ô tư vấn trực tuyến để được giải đáp miễn phí.

Chị em đang có thắc mắc cần giải đáp?

Hãy đặt câu hỏi để được giải đáp miễn phí.

(*)Lưu ý: Hiệu quả điều trị tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.