Trễ kinh bao nhiêu ngày biết có thai và cách nhận biết thai

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng: 18-01-2019 - Lượt xem: 2322

 Bản thân bị trễ kinh mấy ngày biết có thai ? Là sự băn khoăn, lo lắng của rất nhiều chị em khi đã có quan hệ tình dục, nhưng không biết rằng liệu lúc nào sẽ nhận biết được mình mang thai sau bao nhiêu ngày chậm kinh. Vì thế, để giải đáp cụ thể hơn về vấn đề này. Mời quý độc giả và cánh nữ giới hãy vui lòng tham khảo tại bài viết dưới đây.

{tuvandinhchithai}

Các dấu hiệu mang thai ở mọi chị em có giống nhau không ?

  Các dấu hiệu mang thai sẽ có sự thay đổi hoặc khác nhau ở mỗi người. Ngoài ra, những triệu chứng khi mang thai đôi khi được chú ý hoặc bắt đầu tại những biểu hiện khác nhau trong thai kỳ.

  Nhằm muốn biết bản thân có mang thai hay không, chúng ta sẽ dựa vào Hormone HCG (Human Chorionic Gonadotropintrong) có trong nước tiểu hoặc xét nghiệm máu biết có thai sớm.

Bản thân bị trễ kinh mấy ngày biết có thai ?

Bản thân bị trễ kinh mấy ngày biết có thai ?

  Đây là loại Hormone đặc trưng và chỉ xuất hiện trong thai kỳ, được tiết ra bởi nhau thai nhi. Hormone này sẽ đi vào máu ngay khi bào thai hình thành.

  Việc kinh nguyệt bị trễ đôi khi vẫn chưa hẳn là có mang thai hay không. Nữ giới có thể tiến hành thực hiện xét nghiệm máu nhằm phát hiện thai sớm hơn, chuẩn xác hơn so với cách kiểm tra bằng que thử thai theo cách truyền thống.

 {tuvandinhchithai}

Những dấu hiệu mang thai sớm là gì ?

  Trước khi đi vào câu hỏi bản thân bị trễ kinh mấy ngày biết có thai ? như đã nêu trên. Thì đây cũng là những kiến thức quan trọng nhằm giúp phái đẹp có thể nhận biết dấu hiệu mang thai sớm theo những liệt kê cụ thể như sau:

  Cảm thấy buồn nôn bất chợt:

 Đây cũng được xem là dấu hiệu điển hình nhất khi “phái đẹp” mang thai. Nó sẽ bộc phát ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày, có thể là khi bạn chưa kịp ăn, hay sẽ mang cảm giác nôn nhẹ nhưng chưa đến mức nôn hết mọi thứ ra ngoài.

  Dịch âm đạo có chiều hướng thay đổi:

 Dịch âm đạo không còn là thứ xa lạ đối với chị em. Tuy nhiên, lượng dịch được tiết ra nhiều sau một thời gian bạn có quan hệ tình dục, thì chắc hẳn đó là sự báo hiệu từ việc mang thai. Thành âm đạo của chị em sẽ dày hơn, lượng dịch nhiều hơn trong một thời gian hoặc cả một quá trình mang thai.

  Có sự thay đổi tại bầu ngực:

 Nhiều nữ giới khi có thai sẽ bắt đầu cảm thấy sự thay đổi rõ rệt tại vùng bầu ngực của mình. Với những biểu hiện như căng tức ngực, tăng khích thước vùng ngực, có cảm giác đau nhức nhẹ, đầu ti nóng rang hoặc chuyễn màu sậm hơn… Tất cả đều do sự thay đổi Hormone trong cơ thể khi có bào thai hình thành.

Bầu ngực sẽ có sự thay đổi về kích thước và hơi căng tức khi mang thai

Bầu ngực sẽ có sự thay đổi về kích thước và hơi căng tức khi mang thai

  Chị em cảm thấy mệt mỏi:

 Có rất nhiều nữ giới trong thời gian đầu khi mang thai, sẽ có tâm trạng chán chường, cơ thể cảm thấy mệt mỏi. Sở dĩ xảy ra hiện trạng như thế là do toàn bộ cơ thể của phái đẹp phải hoạt động, nhằm đẩy dưỡng chất nuôi dưỡng bào thai, tim nữ giới cũng đập nhanh hơn bình thường.

  Chuột rút thường xuyên hơn:

 Cơ quan tử cung của chị em đã tăng thêm kích thước, nhằm chuẩn bị cho sự góp mặt của em bé. Sức nặng của bào thai và sự giản nở của tử cung sẽ chén ép vào những mạch máu tại các chi dưới, nên sẽ dẫn đến hiện trạng chuột rút ở sản phụ.

  Những dấu hiệu khác:

 Dễ bị bất tỉnh tạm thời, màu sắc tại âm đạo thay đổi, cảm thấy khó thở, táo bón, trễ kinh, các thói quen về ăn uống không giống xưa, tâm trạng thất thường, tăng cân, xuất huyết âm đạo…

  Thông qua những dấu hiệu bất thường như vừa kể trên sau một thời gian cánh nữ giới có quan hệ tình dục, cần đến ngay các cơ sở chuyên khoa để được bác sĩ cho làm kiểm tra, tiến hành xét nghiệm nhằm xác định xem bản thân chị em đã có thai hay chưa được chuẩn xác.

{tuvandinhchithai}

Nữ giới bị trễ kinh mấy ngày biết mang thai?

  Theo các bác sĩ chuyên sản phụ khoa tại Phòng Khám Đa Khoa TPHCM cho biết: Hiện nay, chưa có một công trình nghiên cứu nào có thể trả lời chính xác về vấn để trễ kinh bao nhiêu ngày biết mang thai. Sở dĩ như thế, là do cơ địa của mỗi chị em là khác nhau, nên từ đó dẫn đến kết quả phát hiện mang thai cũng có nhiều sự chênh lệch nhau về số ngày trễ kinh.

Việc nhận biết mang thai cần phải dựa vào Hormone HCG trong cơ thể chị em

Việc nhận biết mang thai cần phải dựa vào Hormone HCG trong cơ thể chị em

  Nhằm muốn biết được kết quả bản thân có mang thai hay chưa, cánh nữ giới có thể xétt nghiệm máu biết mang thai sớm hoặc sử dụng que thử thai theo cách truyền thống. Bởi khi trứng trụng và kết hợp cùng tinh trùng, sẽ tạo thành hợp tử và tiến vào từ cung. Từ đó, Hormone HCG sẽ được hình thành và xuất hiện trong máu hoặc nước tiểu.

  Vì thế, việc nhìn nhận trễ kinh từ bản thân sẽ không mang đến kết quả chuẩn xác về việc mới bắt đầu mang thai. Bởi sau khi quan hệ tình dục cùng nhau, tùy vào cơ địa của nữ giới mà 9 - 10 ngày hợp tử bào thai sẽ được hình thành và đi vào tử cung. Đến lúc nữ giới phát hiện mình bị chậm kinh khoảng 2 tuần và tiến hành xét nghiệm thai, thì bào thai cũng đã trưởng thành ở mức đáng kể.

{tuvandinhchithai}

Trễ kinh bao lâu thì thai sẽ vào tử cung, phát hiện thai và có tim thai ?

  Sau khi trứng và tinh trùng kết hợp cùng nhau để tạo nên hợp tử bào thai, thì sau tầm 9 – 10 ngày tùy theo cơ địa khác nhau của phái đẹp mà bào thai sẽ tiến vào tử cung và phát triễn mạnh mẽ.

  Khi hợp tử đã vào tử cung, dù với kích thước nhỏ bé tầm vài milimet trong những tuần đầu tiên hình thành nên, thì mẹ bầu vẫn có thể trông thấy được thông qua kỹ thuật siêu âm đầu dò hiện đại và tiên tiến được áp dụng tại Phòng Khám Đa Khoa TPHCM.

  Nói về tim thai, đây có thể được xem là cơ quan phát triển sớm nhất của bào thai trong vòng 3 – 4 tuần tuổi của thai kỳ. Nếu phái nữ tiến hành siêm âm vào tuần thứ 6, sẽ có thể nghe được tiếng nhịp tim của trẻ. Đây là thời điểm tương đương với tuần thứ 2 khi bản thân nữ giới phát hiện kinh nguyệt của bản thân bị trễ.

Địa chỉ kiểm tra thai an toàn và chuẩn xác tại Rạch Giá - Kiên Giang

Địa chỉ kiểm tra thai an toàn và chuẩn xác tại Rạch Giá - Kiên Giang

  Với những thông tin như đã nêu trên, mong rằng đã giúp quý độc giả và nhiều phái đẹp có câu trả lời về chủ đề Bản thân bị trễ kinh mấy ngày biết có thai ? Qua đó, nếu bạn vẫn còn nhiều điều thắc mắc hoặc có nhu cầu kiểm tra máu biết mang thai sớm hoặc đình chỉ thai an toàn. Xin vui lòng gọi ngay đến Hotline: (0286) 2857 515 hoặc nhấp vào ô tư vấn trực tuyến để được giải đáp miễn phí.

(*)Lưu ý: Hiệu quả điều trị tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.