BỆNH TRĨ

Nhận biết triệu chứng rò hậu môn giai đoạn đầu

Hậu môn bị rò không chỉ gây bất tiện trong đời sống sinh hoạt của người bệnh mà bệnh nếu không được chữa trị sớm sẽ dẫn đến biến chứng ung thư. Chính vì vậy, việc nhận biết được những triệu chứng rò hậu môn là điều vô cùng cấp bách, bởi chỉ nắm rõ những triệu chứng này ngừi bệnh mới có thể phòng ngừa và điều trị kịp thời

Xem Thêm Tư Vấn

6 nguyên nhân chủ yếu gây bệnh rò hậu môn ở nam và nữ

Là bệnh lý về hậu môn trực tràng thường gặp ở cả nam giới và nữ giới hiện nay, rò hậu môn thường rất khó chữa trị, dễ tái phát, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên, trên thực tế thì không phải ai cũng biết rõ nguyên nhân gây bệnh rò hậu môn

Xem Thêm Tư Vấn

Mẹo chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu tía hiệu quả

Chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu tía là bài thuốc dân gian được ông cha ta áp dụng rất thành công từ xa xưa, từ khi nền y học vẫn chưa phát triển. Vậy tại sao lá thầu dầu tía lại được dùng để chữa bệnh trĩ? Nên thực hiện cách chữa này ra sao? 

Xem Thêm Tư Vấn

Phẫu thuật cắt trĩ an toàn ở đâu tại Kiên Giang

Hiện nay, có không ít trường hợp mắc bệnh trĩ vì tâm lí e ngại nên không chịu đến cơ chuyên khoa để điều trị mà thường tìm đến những phương pháp dân gian để điều trị tại nhà đến khi bệnh tình trở nên nghiêm trọng mới vội vã tìm đến và cầu cứu bác sĩ. 

Xem Thêm Tư Vấn

Rau chân vịt có chữa bệnh trĩ được không?

Không chỉ là loại rau ngon được nhiều người yêu thích mà rau chân vịt còn có công dụng vô cùng tuyệt vời trọng việc điều trị các bệnh về tim mạch, tốt cho xương, khỏe cho mắt, … Đặc biệt hơn theo kinh nghiệm dân gian thì loại rau này có có tác dụng chữa bệnh trĩ vô cùng hiệu quả. 

Xem Thêm Tư Vấn

Trĩ ngoại độ 1 có thể tự hết không?

Trĩ ngoại độ 1 có thể tự hết không? Đó là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân khi vô tình mắc phải căn bệnh này. Nhằm giúp cho bệnh nhân trĩ ngoại có cái nhìn đúng đắn về căn bệnh này để có được cách khắc phục kịp thời...

Xem Thêm Tư Vấn

Trĩ nội gây biến chứng nguy hiểm như thể nào?

Chỉ ra được những tác hại nghiêm trọng do bệnh trĩ nội mang lại sẽ giúp mọi người có biện pháp đề phòng hiệu quả cũng như có hướng điều trị kịp thời khi phát hiện bệnh. Vậy, thực chất trĩ nội gây biến chứng nguy hiểm như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết bên dưới, các bạn cùng tham khảo.

Xem Thêm Tư Vấn

Bệnh trĩ có chữa dứt điểm được không?

“Bệnh trĩ có chữa dứt điểm được không?” không phải câu hỏi mà bác sĩ tư vấn của Phòng Khám TPHCM nhận được lần đầu. Bởi lẽ, đây là mối quan tâm chung của những ai đã và đang trở thành nạn nhân bất đắc dĩ của bệnh. 

Xem Thêm Tư Vấn

Hình ảnh trĩ nội thường gặp trong 4 giai đoạn

Trĩ nội là bệnh thuộc nhóm Hậu môn – Trực tràng gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm. Nhằm tạo điều kiện cho mọi người thấy được biểu hiện của bệnh cũng như nâng cao ý thức chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, trong bài viết bên dưới, chúng tôi sẽ giới thiệu hình ảnh trĩ nội thường gặp trong 4 giai đoạn.

Xem Thêm Tư Vấn

7 mẹo dân gian chữa trĩ nội tại nhà

Khi phát hiện bản thân mắc bệnh trĩ, nhất là biểu hiện nghi ngờ bị trĩ nội, không ít người đã trì hoãn việc chữa bệnh tại những cơ mà đã tự điều trị tại nhà bằng những cách dân gian truyền đạt lại. Dưới đây là 7 mẹo dân gian chữa trĩ nội tại nhà thường được người bệnh áp dụng.

Xem Thêm Tư Vấn