BỆNH KINH NGUYỆT

Ăn chua tác động như thế nào đến chu kỳ kinh nguyệt?

Phụ nữ thường thích các thức ăn có vị chua nhưng liệu vào ngày đèn đỏ ăn chua nhiều có ảnh hưởng gì không? và những thực phẩm nào nên kiêng để có ngày hành kinh êm đẹp hơn. Cùng Trung Trực tìm hiểu vấn đề này qua 1 câu hỏi của em T ở Kiên Giang nhé!

Xem Thêm Tư Vấn

Có kinh nguyệt nên uống nước dừa không?

Có nhiều lời khuyên nên uống nước dừa vào ngày kinh nguyệt để kích thích kinh nguyệt ra nhiều hơn, vậy đây có phải là một bí quyết để điều trị chậm kinh hay không? Tác dụng của nước dừa đối với ngày đèn đỏ nói riêng và sức khỏe phụ nữ nói chung.

Xem Thêm Tư Vấn

Rối loạn kinh nguyệt sau sinh: Nguyên nhân và cách khắc phục

Triệu chứng rối loạn kinh nguyệt sau khi sinh ở nữ giới thường gặp như: Sớm kinh sau sinh, rong kinh, trễ kinh sau sinh,... Là những chủ đề được bàn tán xôn xao trên các trang mạng xã hội hiện nay. Bài viết sẽ giải đáp các vấn đề sau đây.

Xem Thêm Tư Vấn

Mãn kinh sớm nguyên nhân do đâu?

Trong cuộc sống hiện đại phụ nữ có nguy cơ mãn kinh sớm rất cao, điều đó đồng nghĩa với việc chị em phải đối mặt với một bước ngoặc cuộc đời khi cơ thể và tâm lý có nhiều thay đổi khó chấp nhận được. Sau đây là lời giải đáp nguyên nhân mãn kinh do đâu?

Xem Thêm Tư Vấn

Ngày đèn đỏ nữ giới nên ăn gì kiêng gì?

Phụ nữ luôn biết cách chọn lựa nguồn thực phẩm để giữ dáng hay làm đẹp tuy nhiên đôi lúc lại mắc sai lầm cơ bản trong việc ăn uống vào ngày đèn đỏ. Nếu bạn vẫn thường gặp những triệu chứng khó chịu khi hành kinh thì không nên bỏ qua bài viết bổ ích dưới đây.

Xem Thêm Tư Vấn

Có kinh sớm sau sinh là biểu hiện gì?

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ trải qua khá nhiều thay đổi nhất là những lần sau khi sinh con. Vì thế, điều mà những bà mẹ sau sinh luôn quan tâm nhiều nhất hiện nay như: Có kinh sớm sau sinh có sao không? Được xem là chủ đề thu hút nhiều sự chứ ý nhất.

Xem Thêm Tư Vấn

Ăn mặn ảnh hưởng thế nào đến kinh nguyệt và sức khỏe nữ giới? 

Bạn có biết chế độ ăn mặn(ăn nhiều muối) có ảnh hưởng như thế nào đến chu kỳ kinh nguyệt và sức khỏe phụ nữ không? Theo các chuyên gia y tế việc ăn quá mặn sẽ mang đến nguy cơ của các chứng bệnh như rối loạn kinh nguyệt, tăng huyết áp, loét dạ dày,...

Xem Thêm Tư Vấn

Có kinh sớm 10 ngày nguyên nhân do đâu?

Có rất nhiều chị lo lắng khi gặp tình trạng có kinh sớm 10 ngày, đây cũng là một vấn đề thường gặp trong chứng kinh nguyệt không đều mà bất kỳ ai cũng có thể đối mặt. Vậy nguyên nhân nào khiến kinh nguyệt ra sớm hoặc trễ hơn chu kỳ.

Xem Thêm Tư Vấn

Máu kinh màu gì là biểu hiện sức khỏe bình thường?

Mỗi người không nhất định phải có màu kinh giống nhau, tuy nhiên chuẩn mực vẫn là màu đỏ tươi, đỏ sậm hay đỏ nhạt. Khi phát hiện màu sắc khác thường chị em nên thăm khám bác sĩ chuyên khoa để điều trị kịp thời.

Xem Thêm Tư Vấn

Đau bụng kinh ăn đồ ngọt liệu có được không?

Bạn luôn thắc mắc đau bụng kinh có ăn đồ ngọt được không? hay thức ăn ngọt sẽ ảnh hưởng thế nào đến chu kỳ kinh nguyệt, trên thực tế phái đẹp rất thích những thứ ngọt ngào cả về vật chất lẫn tâm hồn. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để rõ hơn.

Xem Thêm Tư Vấn