BỆNH KINH NGUYỆT

Tâm lý khó chiều của con gái trong ngày đèn đỏ như thế nào ?

Đối với nữ giới thì ngày hành kinh là một khoảng thời gian vô cùng nhạy cảm và mệt mỏi. Chính vì thế mà tâm lý con gái trong ngày đèn đỏ cứ luân phiên chuyển đổi cho nhau vô cùng thất thường. Bởi khi bước vào giai đoạn này, thì tất cả hormone và nhất là estrogen ngay lập tức tăng giảm một cách đột ngột. 

Xem Thêm Tư Vấn

Có kinh sớm 7 ngày là do những yếu tố nào ?

Có phải bạn đang lo lắng về tình trạng có kinh sớm 7 ngày hoặc hơn, dưới đây là những nguyên nhân chính gây ra vấn đề này. Để điều hòa kinh nguyệt tốt hơn, bạn có thể tham vấn những lời khuyên từ bác sĩ Trung Trực.

Xem Thêm Tư Vấn

Ăn cay, đồ chiên rán trong ngày kinh nguyệt có sao không ?

Thức ăn cay, đồ chiên rán luôn gây sự thu hút nhất định trong mắt phụ nữ, tuy nhiên có nhiều thắc mắc rằng: ăn đồ cay, chiên rán trong ngày kinh nguyệt có sao không? Để có câu trả lời chính xác nhất hãy cùng tham khảo ý kiến từ chuyên gia Trung Trực nhé!

Xem Thêm Tư Vấn

Do đâu dẫn đến tình trạng trễ kinh khí hư ra nhiều ?

Giải đáp thắc mắc về tình trạng trễ kinh khí hư ra nhiều của 1 bạn nữ tại Kiên Giang, bác sĩ Trung Trực đã đưa ra những nguyên nhân gây nên hiện tượng trễ kinh và lý do khí hư có màu khác thường, ra nhiều,... Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cụ thể hơn.

Xem Thêm Tư Vấn

Uống bia, rượu trong ngày “đèn đỏ” có ảnh hưởng gì không?

Nhiều người cho rằng ngày đèn đỏ uống rượu bia sẽ giúp nhanh sạch kinh và hết đau bụng âm ỉ, trong khi đó một số khác lại phản đối điều này. Vậy nên nghe ai trong trường hợp này? Hãy cùng bác sĩ Trung Trực phân tích câu chuyện đúng sai trong chuyện uống rượu, bia vào ngày hành kinh nhé! 

Xem Thêm Tư Vấn

Máu kinh nguyệt màu xám cảnh báo điều gì?

Khi phát hiện máu kinh màu xám hoặc các màu sắc khác lạ như: đen, nâu, vàng, xanh,... Đó là những cảnh báo không tốt cho sức khỏe của chị em. Xem bài viết để có cái nhìn tổng quan hơn về màu sắc máu kinh lạ thường trong chu kỳ kinh nguyệt.

Xem Thêm Tư Vấn

Sử dụng thuốc uống để có kinh sớm được không?

Mọi người thường truyền tai nhau những loại thuốc uống để có kinh sớm, chuyện này có thật hay không? có thực sự tồn tại một loại thuốc như vậy, hay có những bí quyết khác đơn giản hơn. Hãy tham khảo bài viết sau đây, chắc chắn bạn sẽ tìm ra lời giải để cân bằng chu kỳ kinh nguyệt của mình.

Xem Thêm Tư Vấn

Nguyên nhân gây trễ kinh ở tuổi dậy thì?

Các bạn nữ thường bị trễ kinh ở tuổi dậy thì, bởi khi mới bước vào giai đoạn có kinh cơ thể thường chưa thích nghi được với những thay đổi đột ngột, mặt khác các bạn gái cũng chưa có kinh nghiệm vì thế thường có tâm lý lo lắng, sợ hãi,... 

Xem Thêm Tư Vấn

Nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng chảy máu ngoài kỳ kinh?

Ra máu trong chu kỳ kinh nguyệt là hiện tượng quá quen thuộc với nữ giới, tuy nhiên chảy máu ngoài kỳ kinh là một vấn đề khác, nó tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe mà bạn không thể lường trước được. Hãy tham khảo bài viết để tìm cách xử lý phù hợp.

Xem Thêm Tư Vấn

Trễ kinh và nổi mụn nguyên nhân do đâu?

Phụ nữ gặp tình trạng trễ kinh và nổi mụn chủ yếu do rối loạn nội tiết tố bên trong cơ thể, ngoài ra còn có thể ảnh hưởng từ một số thói quen như ăn kiêng quá kham khổ, căng thẳng, áp lực, mất ngủ,... Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các vấn đề trên.

Xem Thêm Tư Vấn