Bầu 3 tháng đầu có thế ăn mít không? Có ảnh hưởng thai không?

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng: 30-07-2018 - Lượt xem: 11713

  Theo như chúng ta đã biết, khi cánh chị em mang bầu thường có những cơn thèm ăn bất chợt và nhất là trái cây. Trong đó, mít cũng là một sự lựa chọn chiếm nhiều đa số trong những loại quả mà sản phụ yêu thích. Tuy nhiên, với các câu hỏi như bầu 3 tháng đầu có được ăn mít không ? Cần lưu ý những gì khi ăn loại quả này ? … Hiện là những chủ đề thu hút nhiều sự quan tâm của cánh chị em phụ nữ khi mang thai.

  Vì thế, để giải đáp về thắc mắc này. Mong quý đọc giả và nhất là những phái đẹp đang mang thai hãy tham khảo các kiến thức bổ ích thông qua bài viết dưới đây.

Sơ nét về chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu trong 3 tháng đầu

   Trước khi tìm hiểu về chủ đề bầu 3 tháng đầu có được ăn mít không ? Thì trước hết, chúng ta hãy lướt sơ qua các khái niệm về một chế độ dinh dưỡng mà các mẹ bầu đang ở tháng thứ ba cần lưu ý như sau:

   Với những tháng đầu mang thai, việc cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng trong việc ăn uống hàng ngày là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với phụ nữ mang thai

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với phụ nữ mang thai

   Trong ba tháng đầu tiên của thai kỳ, bào thai đang trong quá trình hình thành và cấu tạo nên các mô tế bào, mạch máu, dây thần kinh, nội tạng, xương, mắt…

   Chính lúc này đây, việc bổ sung vào cơ thể các loại thực phẩm có chứa các chất dinh dưỡng như: Đồng, kẽm, sắt, vitamin B11, vitamin A, C… Điều đó sẽ rất tốt cho quá trình phát triển của tế bào thai nhi được thuận lợi và khỏe mạnh hơn.

   Với những khái niệm sơ nét như vừa nêu trên, cánh chị em cũng đã biết được việc bổ sung các dưỡng chất cần thiết là điều rất quan trọng. Từ đó, có thể chọn lựa các loại thực phẩm, trái cây, các loại củ quả phù hợp để nạp vào cơ thể các dưỡng chất có lợi cho thai nhi được khỏe mạnh.

Xem thêm: Top 10 thực phẩm bà bầu nên hạn chế ăn

Sản phụ mang thai 3 tháng đầu có thể ăn mít được không ?

   Quay về chủ đề bầu 3 tháng đầu có được ăn mít không ? thì sau đây, hãy cùng xem những chia sẻ từ bác sĩ chuyên sản phụ khoa tại Phòng Khám Đa Khoa TPHCM Rạch Giá như sau:

   Như chúng ta đã biết, ngoài các loại thực phẩm như: Thịt, rau, trứng, cá… Thì trái cây cũng là nguồn cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể của các mẹ bầu và thai nhi đang phát triển trong bụng.

   Ở giai đoạn này, không ít cánh chị em có cảm giác thèm ăn một loại trái cây nào đó. Trong đó, quả mít sẽ thường là “ứng cử viên” sáng giá mà rất nhiều sản phụ nhắm đến khi nghĩ tới vị ngọt của nó mạng lại.

   Nhưng vì có rất nhiều người nói rằng ăn nhiều mít hoặc có bầu ăn mít sẽ không tốt cho thai nhi và khiến cơ thể bị nóng trong người, nên cũng đã khiến nhiều chị em hoang mang và băn khoăn. Liệu điều đó có đúng hay không ? Hãy cùng xem tiếp các chia sẻ dưới đây.

   Theo nhiều nghiên cứu từ các chuyên gia dinh dưỡng tại Phòng Khám Đa Khoa TPHCM Kiên Giang cho biết rằng: Xét về giá trị dinh dưỡng, thì trong quả mít có chứa các chất khoáng như: Đồng, kẽm, sắt, phospho, vitamin C, B2, caroten, protein, lipid…

Mít là loại trái cây có chứa nhiều chất dinh dưỡng cho sản phụ

Mít là loại trái cây có chứa nhiều chất dinh dưỡng cho sản phụ

   Việc chứa rất nhiều thành phần khoáng chất và các dưỡng chất có lợi nên mít được xem là loại quả mà cánh chị em khi mang thai trong thời gian đầu hoặc suốt quá trình mang thai có thể ăn và cho vào thực đơn ăn uống đa dạng của mình.

  Với hàm lượng dinh dưỡng cao và dồi dào, việc ăn mít còn mang lại các lợi ích tuyệt vời cho những mẹ bầu như sau:

   Tăng cường đề kháng và hệ miễn dịch

  Như chúng ta đã biết, vitamin C có tác dụng giúp hệ miễn dịch và đề kháng của cơ thể con người được khỏe mạnh và tạo “rào chắn” giúp chống lại các virus gây bệnh.

  Chính vì điều đó, nên khi phái đẹp đang trong giai đoạn mang bầu và bổ sung quả mít vào bảng thực đơn ăn uống khi mang thai, sẽ giúp cơ thể tránh được các căn bệnh thông thường và tăng khả năng đề kháng của bản thân.

   Có tác dụng ổn định cao huyết áp cho sản phụ

  Hoạt chất kali có trong quả mít được các chuyên gia nhận định có khả năng giúp hạ huyết áp, với 100g mít tươi sẽ chứa 303 miligam hoạt chất kali. Chính vì thế, cánh sản phụ nên bổ sung mít vào chế độ dinh dưỡng của bản thân, để có thể giúp huyết áp của chị em được ổn định.

  Ngoài ra, các mẹ bầu khi cung cấp mít vào cơ thể thì cũng sẽ giúp bản thân tránh được bệnh tim và giảm thiểu tình trạng bị đột quỵ.

   Giúp sản phụ tránh việc bị thiếu máu

  Theo như các chuyên gia cho biết: Cánh chị em sản phụ khi mang thai, thường rất dễ mắc phải tình trạng thiếu máu nguyên nhân do thiếu chất sắt (Fe) cung cấp cho bản thân và thai nhi.

  Vì thế, việc ăn mít sẽ là giải pháp an toàn giúp bồi bổ chất sắt, giúp lượng máu có trong cơ thể ổn định bởi trong mít có chứa rất nhiều chất sắt.

   Giúp đôi mắt luôn được khỏe mạnh

  Với những chất dinh dưỡng dồi dào từ quả mít, thì vitamin A cũng là hoạt chất chiếm tỷ lệ lớn góp mặt trong loại trái cây này. Đối với tác dụng của vitamin A, có khả năng giúp bảo vệ cho đôi mắt của các mẹ bầu được khỏe mạnh và tránh bị mắt mờ, thoái hóa điểm vàng, quáng gà…

Vitamin A có trong quả mít sẽ giúp sản phụ tránh được các bệnh về mắt

Vitamin A có trong quả mít sẽ giúp sản phụ tránh được các bệnh về mắt

  Ngoài ra, mít còn có tác dụng hỗ trợ giai đoạn hình thành và phát triễn các bộ phận như: Phổi, thận, tim, gan, hệ thần kinh, xương, mắt… của thai nhi. Vì thế, đó cũng là một lý do để có thể giúp mẹ bầu tự tin hơn khi cho loại quả này vào thực đơn dinh dưỡng.

   Mang lại lợi ích cho hệ tiêu hóa sản phụ

  Mít chứa nhiều chất xơ và có thể đáp ứng được lượng chất xơ mà cơ thể cần có vào mỗi ngày. Chất xơ có trong mít giúp cánh chị em sản phụ hạn chế và ngăn ngừa tình trạng táo bón, và giúp cho hệ tiêu hóa được hoạt động trơn tru.

  Ngoài các tác dụng tuyệt vời mà mít mang lại cho cánh chị em phụ nữ trong thời kỳ mang thai. Thì chúng ta cũng cần đặc biệt chú ý về các đối tượng sản phụ không nên ăn mít khi đang mang thai như sau:

   Lưu ý về những trường hợp sản phụ không nên ăn mít

   Việc lạm dụng và ăn mít quá nhiều sẽ có thể gây tác dụng ngược, khiến sản phụ bị rối loạn tiêu hóa, đau bụng, khó chịu buồn nôn... Là bởi hàm lượng chất xơ trong mít khá nhiều.

   Những chị em bị bệnh tiểu đường hoặc có nguy cơ bị tiểu đường không nên cho mít vào thực đơn dinh dưỡng khi mang thai.

   Mít là loại quả có chứa nhiều đường. Vì thế khi những đối tượng thai phụ có số cân lớn, béo phì thì sẽ cần phải tránh xa loại quả này càng xa càng tốt.

   Nếu trong trường hợp cánh “má hồng” đang mang thai nhưng bị rối loạn đông máu, thì chị em không nên ăn mít trong giai đoạn này. Bởi mít có tác dụng thúc đẩy nhanh chóng sự đông máu của cơ thể, điều đó sẽ khiến tình trạng thêm rắc rối và nguy hiểm đến bản thân.

   Trường hợp các mẹ bầu bị dị ứng với mít, thì sẽ cần tránh hoàn toàn loại quả này dù có đang trong thời kỳ mang thai hay không.

  Với những chia sẻ như trên, mong rằng đã có thể giúp quý đọc giả và các sản phụ có được câu trả lời về chủ đề có bầu 3 tháng đầu có được ăn mít không ?

   Ngoài ra, có rất nhiều cánh chị em vì nhiều lý do nên quyết định phá thai bằng thực phẩm hoặc tìm kiếm địa chỉ đình chỉ thai an toàn. Khi có nhu cầu, cần đi đến các trung tâm y tế uy tín hoặc đơn cử như Phòng Khám Đa Khoa TPHCM được Sở Y tế tỉnh Kiên Giang cấp giấy phép hoạt động phá thai chất lượng và an toàn.

Phá thai an toàn và chất lượng tại Phòng Khám Đa Khoa TPHCM ở Rạch Giá - Kiên Giang

Phá thai an toàn và chất lượng tại Phòng Khám Đa Khoa TPHCM ở Rạch Giá - Kiên Giang

   Tại đây, cánh sản phụ sẽ được bác sĩ chuyên sản phụ khoa thăm khám, siêu âm và chuẩn đoán đúng số tuổi thai nhi và tình trạng sức khỏe của thai phụ. Từ đó sẽ chỉ định phương pháp phá thai phù hợp cùng trang thiết bị chuyên khoa tiên tiến và hiện đại. Giúp quá trình đình chỉ thai kỳ được diễn ra an toàn và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em sau này.

   Nếu vẫn còn nhiều thắc mắc hoặc muốn tư vấn về nhu cầu phá thai. Xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến Hotline: (0286) 2857 515 hoặc nhấp vào ô tư vấn trực tuyến để được giải đáp miễn phí.

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.
(*)Lưu ý: Hiệu quả điều trị tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.